Khóa vân tay văn phòng làm việc – Giải pháp thông minh

Đặc thù của các văn phòng làm việc

Văn phòng có thể là nơi làm việc của các cá nhân ( lãnh đạo, thủ trưởng, người “quan trọng”) hay là trụ sở của công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra văn phòng cũng là nơi diễn ra các hoạt động hay tổ chức cuộc họp, đàm phán hoặc thường gắn liền với các công tác thu nhận, bảo quản cũng như lưu trữ thông tin.

Văn phòng cũng là nơi gắn liền với sự hoạt động nhộn nhịp và đông đúc của một tập thể thể lớn, nhỏ khác nhau thường rất khó quản lý và đảm bảo tính an toàn. Mặt khác, đây cũng là một trong những khu vực trọng yếu lưu trữ và vận hành các thông tin, hồ sơ của cả một công ty hay tập đoàn vì thế chúng luôn được yêu cầu rất cao về độ bảo mật và chính xác.

Khóa vân tay giải pháp thông minh cho văn phòng làm việc
Lắp đặt khóa điện tử cho văn phòng làm việc là giải pháp thông minh

Đứng trước các đặc thù hoạt động khắt khe của các văn phòng làm việc, việc lựa chọn đầu tư và sử dụng khóa cửa điện tử dạng khóa vân tay là vô cùng cần thiết. Khóa vân tay văn phòng làm việc không chỉ đảm bảo an toàn cho văn phòng mà còn cung cấp được kho lưu trữ, quản lý nhân viên ra vào ở số lượng lớn và mật độ dày đặc với tính chính xác cao và nhanh chóng.

Những ưu điểm khi lắp đặt khóa vân tay văn phòng

1. Cơ chế mở cửa linh hoạt

Khóa vân tay là một trong những khóa cửa điện tử đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trên thị trường trong việc bảo mật nhờ vào các khả năng chống trộm, chống xâm nhập tối ưu của khóa. Cơ chế vận hành đóng mở cửa của loại thiết bị đặc biệt này chính là sử dụng vân tay đã được đăng ký trước.

Khóa vân tay giải pháp thông minh cho văn phòng làm việc
Mở cửa linh hoạt

Công nghệ bảo mật vân tay được đánh giá là có độ an toàn và bảo mật bậc nhất do cơ chế độc nhất và không thể bị sao chép của vân tay mỗi người. Kể cả những cặp song sinh giống nhau nhất cũng không thể sở hữu được bất kì dấu vân tay có độ giống nhau quá 70%, nhờ vào cơ cấu đặc biệt này, nhà sản xuất khóa vân tay đã tích hợp các công nghệ lưu trữ và xác thực dấu vân tay nhằm nâng cao tính bảo mật và chính xác của sản phẩm.

Quay trở lại với chủ đề chính, với các loại khóa vân tay văn phòng, người dùng chỉ cần chạm nhẹ ngón tay lên bộ phận xác thực của thiết bị, khóa sẽ lập tức triển khai quá trình nhận diện và đối chiếu với dữ liệu đã lưu trữ trước đó. Nếu vân tay khớp, người sử dụng sẽ được cấp quyền mở cửa và ngược lại.

Nhờ cơ chế mở cửa bảo mật và thông minh, việc quản lý thành viên ra vào văn phòng trở nên dễ kiểm soát và cũng tiết kiệm được một lượng thời gian trong việc mở, đóng khóa. Bên cạnh đó, khóa vân tay hạn chế được tối đa các tình trạng ra vào văn phòng tùy tiện hay giả danh nhân viên nhằm các mục đích không chính đáng.

Ngoài ra các mẫu khóa vân tay cho văn phòng hiện nay thường có nhiều phương thức mở cửa khác như: mã số, thẻ từ… giúp cho nhân viên văn phòng có thể thoải mái lựa chọn phương thức mở cửa mà không bị gò bó.

2. Dung lượng lưu trữ cao

Nhiều dòng khóa vân tay văn phòng trên thị trường hiện nay được thiết kế với dung lượng ghi nhớ lớn nhằm điều tiết và tạo cảm giác thoải mái cho tập thể người sử dụng.

Đa phần các dòng khóa này được áp dụng công nghệ vân tay quang học tức sử dụng một bộ phận cảm biến bên trong để chụp và lưu lại hình ảnh chi tiết các đường vân và đặc điểm riêng biệt của dấu vân tay người được đăng ký sau đó sẽ tiến hành sử dụng hình ảnh này để xác minh với các dấu vân tay sau này để cấp quyền mở, đóng khóa.

Xem thêm : 10 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử

Các cảm biến này có độ phân giải rất cao, cho khả năng chụp ảnh rõ nét và chính xác. Do đó, hệ thống này có thể phát hiện được những chi tiết nhỏ nhất để so sánh và tìm ra sự khác nhau giữa vân tay được quét với cơ sở dữ liệu lưu trong máy.

Công nghệ vân tay quang học này sở hữu tốc độ đọc và lưu nhanh chóng. Dung lượng của mỗi hình ảnh lưu trữ vân tay là không lớn, do đó có thể lưu được một lượng lớn cơ sở dữ liệu.

Thông thường, một bộ sản phẩm khóa vân tay cho văn phòng có thể lưu trữ được tối đa 100 dấu vân tay và 100 thẻ từ khác nhau, con số này có thể dao động lên đến 1000 tùy vào từng phân khúc sản phẩm.

Chính nhờ bộ lưu trữ khổng lồ này mà mỗi nhân viên có thể tự do đăng kí cho mình không chỉ một mà nhiều dấu vân tay khác nhau nhằm tạo nên sự tiện lợi cho việc mở khóa khi đang phải mang vác những tập tài liệu, hồ sơ lớn.

3. Tính an toàn và bảo mật cao

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi lưu giữ tiền mặt, tài sản cả nhân hay tập thể mà còn lưu trữ các loại giấy tờ quan trọng khác. Hơn nữa, hiện tượng trộm cắp, đột nhập vào văn phòng lại đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là sau những giờ làm việc hay đêm khuya.

Các loại khóa cơ thông thường hiển nhiên không phải là một chướng ngại đáng gờm đối với các tay trộm kể cả là nghiệp dư hay chuyên nghiệp bởi cơ chế dễ dàng bị cắt hoặc phá khóa.

Việc lắp đặt khóa vân tay văn phòng chắc chắn sẽ giảm thiểu được đáng kể khả năng xảy ra hiện tượng đột nhập và cướp đoạt tài sản.

Khóa vân tay giải pháp thông minh cho văn phòng làm việc

Nhờ vào các chức năng mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ bảo mật tốt hơn chìa khóa thông thường, cùng với tính năng báo động khi có hiện tượng phá khóa sẽ khiến các tay trộm phải dè chừng ở mức độ cao nhất mỗi khi có ý định đột nhập vào văn phòng.

4. Tính năng quản lý thông minh và dễ sử dụng

Tính năng quản lý được nhắc đến ở đây chính là công nghệ tân tiến giúp khóa có thể kết nối và đồng bộ với các thiết bị điện thoại thông minh ở khoảng cách xa bất kể địa lý. Nhờ công nghệ này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được tình trạng đóng mở hiện tại của khóa qua điện thoại thông minh của mình ở bất kỳ đâu.

Xem thêm : Khóa cửa vân tay nào hợp cho cửa chính ?

Ngoài ra, các nhân viên được cấp quyền kết nối với thiết bị cũng có thể tự do điều khiển đóng mở khóa từ xa nhằm thuận tiện trong việc di chuyển ra vào thường xuyên trong văn phòng. Hơn tất cả, tính năng được đặc biệt nhắc đến ở đây chính là ứng dụng quản lý lịch sử ra vào của khóa vân tay.

Với tính năng này, chủ sở hữu có thể biết được thời gian chi tiết khi cửa được mở hay đóng và người đã đóng mở cửa trong khoảng thời gian đó, giúp cải thiện được đáng kể quá trình quản lý nhân sự của văn phòng.

Bên cạnh đó, tính năng còn cung cấp thêm các chi tiết cụ thể và cần thiết khi cần truy cứu hay điều tra các vụ mất trộm hay đột nhập trái phép.

5. Khả năng tương thích với môi trường hoạt động đông người

Chúng ta sẽ cân nhắc điều này dựa trên bộ nhớ lưu trữ của khóa. Ví dụ cụ thể là việc trả lời cho câu hỏi: khóa cửa vân tay văn phòng có thể lưu trữ được bao nhiêu vân tay?
• Đối với văn phòng làm việc cá nhân

Trường hợp này không khác khi chúng ta lắp khóa cửa vân tay cho căn hộ riêng. Bởi người cấp quyền truy cập chỉ là số ít. Do đó, không cần bận tâm đến vấn đề có nên lắp khóa vân tay cho văn phòng làm việc trong trường hợp này.

• Đối với văn phòng làm việc tập thể

Trong thực tế, các loại khóa vân tay đang được phân phối trên thị trường hiện nay. Khả năng bộ nhớ có thể lưu trữ từ 100 – 300 vân tay. Do đó, chỉ trừ khi bạn muốn cấp quyền vượt quá số này thì khóa vân tay mới không còn phù hợp.

Tuy nhiên, với quy mô hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, mỗi phòng làm việc có con số nhân viên thường không lớn đến mức này. Do đó, việc sử dụng lắp đặt khóa vân tay văn phòng làm việc là điều hoàn toàn khả thi.

Công ty Bảo Phong là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt khóa cửa điện tử tại Huế chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay.

Mọi thông tin tư vấn và báo giá vui lòng truy cập website tại: https://baophong.vn hoặc Hotline: 0905037467 (Call, Zalo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat