5 Tiêu chí một nhà xe thông minh chất lượng

Hiện nay, mô hình nhà xe thông minh ( bãi giữ xe thông minh ) trở thành chiến thuật tự động được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Không chỉ ở các khu công nghiệp, đô thị, nhà máy – xí nghiệp mà đây còn là sự lựa chọn tối ưu trong việc kiểm soát phương tiện giao thông ra vào các bãi đỗ xe.

Vậy với các chủ đầu tư, đâu là tiêu chí để đánh giá chất lượng của một nhà xe thông minh? Cùng tìm hiểu Top 5 tiêu chí để đánh giá một nhà xe thông minh chất lượng nhé

5 Tiêu chí để đánh giá một nhà xe thông minh chất lượng

1. Hệ thống vận hành nhanh chóng – chính xác

Hiểu một cách đơn giản và dễ dàng chính là thời gian quét thẻ giữ xe cho khách hàng nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm – đây là một trong những tiêu chí đánh giá cụ thể và chính xác nhất về chất lượng của một nhà xe thông minh hiện nay.

Một mô hình bãi giữ xe thông minh sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian cho 1 lần quẹt xe. Theo khảo sát, chỉ mất chưa đầy 3s cho mỗi lần gửi xe và lấy xe của một phương tiện tại hệ thống gửi xe.

Xem thêm : https://baophong.vn/bao-gia-giai-phap-bai-xe-thong-minh-tai-hue/

Bên cạnh đó, mọi hoạt động vận hành của hệ thống đều tự động, đảm bảo an toàn chính xác và hạn chế tối đa mọi rủi ro cho cả người lẫn phương tiện.

Tiêu chí đánh giá một nhà xe thông minh chất lượng

2. Camera thống kê giám sát cho hình ảnh rõ nét – độ phân giải cao

Vai trò của camera an ninh nói chung và hệ thống camera giám sát trong bãi giữ xe của nhà xe thông minh nói riêng đều giống nhau: Mắt thần quan sát và ghi lại rõ ràng – trung thực mọi hình ảnh.

Đặc biệt, ở bãi giữ xe thông minh, camera ở lối ra/ vào sẽ có nhiệm vụ chụp lại biển số xe và khuôn mặt của khách gửi xe. Hệ thống nhận dạng tự động của thiết bị sẽ tiến hành đối chiếu khi khách quẹt thẻ lấy xe và đồng thời xử lý nếu có sự sai sót xảy ra.

Và một camera giám sát cho chất lượng hình ảnh kém sẽ không thể bảo đảm an toàn độ an toàn, tính xác thực cho phần mềm điều khiển bãi giữ xe thông minh, do vậy việc đánh giá hệ thống bãi giữ xe chất lượng một phần lớn quyết định ở camera quan sát xe ra vào.

3. Phầm mềm quản lý bãi giữ xe thông minh dễ hiểu – dễ sử dụng

Đối với mô hình bãi giữ xe thì phần mềm quản lý xe thông minh được xem là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Không chỉ quản lý điều hành tất cả mọi hoạt động của bãi giữ xe nhanh chóng – hiệu quả mà nó còn lưu trữ các số liệu thống kê bằng file mềm.

Do đó, các chủ đầu tư nên tìm kiếm các bên lắp đặt – cung cấp bãi giữ xe thông minh có phần mềm quản lý dễ hiểu, dễ sử dụng với các nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, cần kiểm tra các tính năng quản lý điều hành thu phí của phần mềm để có thể dễ dàng xuất bảng số liệu từ file mềm.

so do he thong bai giu se thong minh smart parking
Mô hình thiết kế của một nhà xe thông minh chất lượng

4. Tủ chứa máy chủ có thiết kế chống ẩm

Một trong những tiêu chí đánh giá hệ thống nhà xe thông minh chất lượng là máy tính sever trang bị phần mềm quản lý.

Máy chủ cài đặt phần mềm điều hành quản lý được xem là thiết bị “đầu não” của hệ thống, nó được đặt trong chiếc tủ tích hợp luôn chức năng là bàn làm việc của các nhân viên an ninh.  

Để đảm bảo tối đa chất lượng, tủ sẽ được thiết kế chắc chắn, đảm bảo nó bền bỉ trước những tác động không mong muốn của thời tiết nắng mưa thất thường.

5. Các phương án dự phòng trong trường hợp mất điện

Một hệ thống nhà xe thông minh chất lượng, an toàn là hệ thống có các giải pháp phòng ngừa trường hợp mất điện xảy ra. Sự chuyên nghiệp và cẩn trọng từ khâu khảo sát công trình, báo giá là cơ sở quyết định đến chất lượng của bãi giữ xe, đồng thời đảm bảo trong trường hợp xảy ra một số sự cố như mất điện,…thì hệ thống nhà xe thông minh vẫn vận hành hiệu quả.

Qua một số tiêu chí lắp đặt hệ thống nhà xe thông minh chất lượng trên đây sẽ giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc khảo sát từ đó lựa chọn được hệ thống vận hành hiệu quả và chất lượng nhất.

Tìm hiểu thêm về một nhà xe thông minh chất lượng hiện nay.

Bãi xe thông minh có điểm gì khác với bãi xe truyền thống?

+ Bãi xe thông minh luôn đảm bảo an toàn hơn nhất, ngay cả khi bị tráo biển số hoặc bị ăn cắt thẻ mà vẫn không thể lấy được xe bởi hệ thống quản lý bãi xe thông minh vẫn còn lưu lại thông tin khách hàng như: ảnh của khách hàng, biển số xe, màu xe,…. Bởi vậy việc mất xe sẽ bị hạn chế tới mức tối đa nhất.

+ Sử dụng hệ thống bãi xe truyền thống hàng ngày thì bạn sẽ một một khoản phí không hề nhỏ như tiền để in vé xe, mực in,…. Còn nếu bạn sử dụng hệ thống bãi xe thông minh thì bạn sẽ không mất thêm bất cứ khoản chi phí nào bởi được sử dụng bằng thẻ cấp riêng cho khách hàng mỗi khi vào và sau khi ra sẽ được thu hồi lại.

+ Vào những lúc cao điểm xảy ra hoạt động vui chơi, giải trí, đêm Noel,… tại các bãi xe truyền thống sẽ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về tình trạng bị quá tải và dễ dàng bị nhầm lẫn bởi lưu lượng khách quá đông và thêm vào đó số nhân viên để hoạt động cho việc kiểm soát sẽ rất lớn.

Để có thể giải quyết được vấn đó, bạn có thể sử dụng hệ thống bãi xe thông minh sẽ giúp bạn giải quyết được mọi việc nhanh chóng. Bởi tất cả các chi tiết hoạt động hầu như đều được xử lý bằng hệ thống máy móc, đảm bảo độ chính xác an toàn cao, thời gian ra vào gửi xe nhanh chóng tầm 1-2s là xong.

Hệ thống bãi xe truyền thống sẽ rất dễ gây ra hiện tượng ùn tắc bởi mất nhiều thời gian ghi vé, soát vé, bấm vé, kiểm tra vé,… còn với hệ thống bãi xe thông mình áp dụng công nghệ hiện đại nên mọi việc đều được giải quyết tự động.

+ Bên cạnh đó, với hệ thống nhà xe thông minh chất lượng thì vé xe không thể nào làm giả được nhưng nếu dùng loại vé giấy sẽ gây ra bị mất vé và làm ảnh hưởng đến độ uy tín và sự thiệt hại cho bãi xe của riêng minh.

+ Ngoài ra, vé giấy còn rất dễ bị ướt, bị nhàu nát nhưng với loại thẻ của hệ thống nhà xe thông minh được sử dụng loại chất liệu tốt để có thể uốn cong, chịu được nhiệt tốt dưới mọi vấn đề xảy ra.

Xem thêm : Các mô hình bãi đỗ xe thông minh

Phương tiện nào phù hợp với nhà xe thông minh?

Cuộc sống của người dân ngày một nâng cao, bên cạnh đó về các vận dụng trang bị cá nhân cũng được tăng cao, đặc biệt về thiết bị hỗ trợ đi lại như: xe đạp, oto  xe máy,… nhưng do diện tích trong căn hộ chật hẹp hay tại nơi làm việc không có diện tích khiêm tốn không có nơi để xe bạn cần đưa đến các trung tâm, hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Bên cạnh đó bạn cũng đang thắc mắc vậy những phương tiện nào có thể sử dụng được hệ thống bãi giữ xe thông minh?

Để giải đáp được câu hỏi thắc mắc trên của khách hàng, Chúng tôi thống kê sơ bộ về phương tiện thích hợp cho hệ thống quản lý bãi xe thông minh như:

+ Quản lý xe máy

+ Quản lý xe ô tô

+ Quản lý xe đạp, xe đạp điện.

Những chức năng chính của phần mềm bãi giữ xe thông minh:

+ Kiểm soát phương tiện ra vào

+ Kiểm soát nhiều làn xe ra vào dễ dàng

+ Quản lý nhận diện xe qua thẻ từ hoặc vân tay (thường là thẻ từ)

+ Nhận diện biển số xe tự động

+ Giám sát hệ thống bãi giữ xe bằng camera

+ Tích hợp quản lý chức năng lưu trữ lại các xe đã ra vào để khi có sự cố để tra cứu lại.

+ Đối với các loại vé đăng ký theo tháng sẽ cảnh báo qua loa thời hạn thẻ sắp hết để người sử dụng gia hạn

+ Đóng mở thanh chắn barrie tự động

+ Quản lý xe theo vé tháng hoặc khách vãng lai

+ Quản lý thống kê doanh thu của bãi giữ xe theo ngày, tháng năm, theo loại phương tiện, theo loại vé,…

+ Chức năng phân quyền cho nhân viên theo chức năng hoạt động

+ Hiển thị cước phí

+ Tích hợp chức năng xem thống kê báo cáo từ xa, xem các nhân viên làm việc có nghiêm túc hay không,…

+ Lưu lại lịch sử các chỉnh sửa tránh tình trạng gian lận xảy ra

+ Có khả năng tùy biến theo nghiệp vụ của từng hệ thống bãi giữ xe tự động.

Tham khảo thêm : Giải pháp hệ thống bãi giữ xe thông minh bằng công nghệ thẻ từ

Lợi ích trong việc sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh:

+ Giúp nâng cao hiệu suất làm việc để có tăng tăng từ 70% trở lên so với phong cách truyền thống.

+ Nhằm giảm bớt chi phí thuê nhân quản lý bãi xe, với bãi xe thông minh thì chỉ cần một nhân viên có thể bằng 3-4 nhân viên làm việc theo phong cách truyền thống.

+ Kiểm soát được hệ thống tài chính của bãi giữ xe.

+ Điều hành việc lưu thông của các phương tiện dễ dàng

+ Đơn giản thuận tiện cho người sử dụng

+ An ninh luôn ở mức cao vì hệ thống có các camera giám sát chặt chẽ nhưng không gây khó chịu cho người sử dụng.

Quy trình tư vấn thiết kế giải pháp nhà xe thông minh chất lượng tại Huế bởi công ty Bảo Phong

  • Bước 1: Khảo sát quy mô bãi đỗ xe. Tại đây chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát về quy mô bãi xe chứa khoảng bao nhiêu xe, bãi đỗ xe dùng để kiểm soát loại phương tiện nào.
  • Bước 2: Lên mô hình phù hợp, sử dụng mô hình quản lý 1 làn xe, 2, 3 hay 4 làn xe cho phù hợp.
  • Bước 3: Lên phương án sử dụng các thiết bị chuyên dụng nào.
  • Bước 4: Thống nhất giải pháp với khách hàng.
  • Bước 5: Lên bản vẽ thiết kế, bóc tách khối lượng và báo giá.
  • Bước 6: Lập tiến độ triển khai.
  • Bước 7: Gia công chế tạo.
  • Bước 8: Tiến hành thi công lắp đặt các thiết bị.
  • Bước 9: Vận hành và bảo trì hệ thống kiếm soát.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt bãi giữ xe thông minh, nhà xe thông minh chất lượng tốt ở Huế, đảm bảo chuyên nghiệp, vận hành an toàn xin liên hệ công ty Bảo Phong

Công ty Bảo Phong chuyên cung cấp giải pháp đỗ xe , thiết kế nhà xe thông minh chất lượng cho mọi công trình lớn hay nhỏ.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat