Hệ thống giám sát nhiệt độ dựa trên AI để quản lý sức khỏe vật nuôi trong lĩnh vực sản xuất sữa

Thông tin chung

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý sức khỏe vật nuôi đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất sữa. Nông dân đã phải vật lộn để xác định và có hành động kịp thời chống lại các căn bệnh của động vật đe dọa tính mạng của vật nuôi của họ và ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất sữa và an ninh lương thực. Tuy nhiên, với các hệ thống phát hiện sớm dựa trên AI để quản lý sức khỏe vật nuôi, người nông dân có thể dễ dàng xác định những con bò bị bệnh và có hành động kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hệ thống của Advantech được thiết kế để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của từng con bò bằng AI và tầm nhìn hồng ngoại. Hệ thống này rất dễ triển khai, cung cấp chức năng quét động vật trang trại hàng ngày, báo cáo chi tiết và tiếp cận với các chuyên gia thú y. Tiềm năng mở rộng trong tương lai để xác định tốc độ tăng trưởng, cho ăn và các điều kiện môi trường khiến nó trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi trong ngành, cải thiện cuộc sống của nông dân, gia súc của họ và đảm bảo an ninh lương thực chung cho cộng đồng của họ.

Ngành sản xuất sữa từ lâu đã phải đối mặt với mối đe dọa của dịch bệnh động vật có thể lây lan nhanh chóng và gây thiệt hại đáng kể về vật nuôi và kinh tế. Những dịch bệnh này không chỉ đe dọa đến tính mạng của vật nuôi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất sữa và an ninh lương thực. Người nông dân luôn gặp thử thách với nhiệm vụ xác định những con vật bị bệnh và có hành động kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), giờ đây nông dân có thể sử dụng hệ thống phát hiện sớm để xác định vật nuôi bị bệnh và có hành động kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thêm.

Yêu cầu hệ thống

Trong sản xuất sữa, các hệ thống phát hiện sớm dựa trên AI là một yếu tố thay đổi cuộc chơi vì chúng cung cấp một phương pháp không xâm lấn để phát hiện các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở bò. Sử dụng AI và tầm nhìn hồng ngoại, hệ thống có thể xác định gia súc được định hình và ghi lại nhiệt lượng tỏa ra. Điều này cho phép phát hiện nhiệt độ tăng cao có thể biểu thị sốt hoặc bệnh tật. Cách tiếp cận không xâm lấn để quản lý sức khỏe vật nuôi đảm bảo rằng không có quy trình không cần thiết nào được thực hiện, làm cho nó trở thành một phương pháp nhân đạo và đạo đức hơn.

Hệ thống giám sát nhiệt độ dựa trên AI để quản lý sức khỏe vật nuôi trong lĩnh vực sản xuất sữa

Mô tả hệ thống

Dữ liệu hình ảnh vật nuôi chính xác là rất quan trọng để triển khai giải pháp AI. Để xây dựng giải pháp di động, nông dân có thể xây dựng một khung di động, sau đó cài đặt hệ thống AI và camera hồng ngoại. Có thể lắp đặt MIC-710AILX nhỏ gọn trong một không gian hạn chế. Nó được hỗ trợ bởi hệ thống máy tính suy luận AI siêu nhỏ gọn với nền tảng NVIDIA® Jetson Xavier™ NX. Một camera hồng ngoại USB 3.0 được sử dụng để chụp ảnh. Do hình ảnh hồng ngoại khá khác so với hình ảnh thông thường nên camera hồng ngoại sẽ thu thập hình ảnh và gửi chúng đến máy chủ GPU SKY-640V2. Mô hình AI sau đó được đào tạo để xác định hồ sơ gia súc thông qua các hình ảnh hồng ngoại được lưu trữ và mô hình này sau đó được triển khai trên MIC-710AILX. Camera hồng ngoại có thể phát hiện vật nuôi có nhiệt độ tăng cao trong thời gian thực, cho phép nông dân thực hiện hành động kịp thời như kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Triển khai dự án

Giải pháp giám sát nhiệt độ gia súc dựa trên AI rất dễ triển khai và kiến trúc đơn giản của nó bao gồm một hệ thống AI tiên tiến với camera USB 3.0 có thể đảm bảo khả năng ghi lại nhiệt độ thời gian thực cho quá trình sản xuất sữa. Những lợi ích của hệ thống phát hiện sớm này là rất nhiều. Hệ thống cung cấp chức năng quét động vật trang trại hàng tháng và báo cáo chi tiết có thể được truy cập trên bảng điều khiển người dùng. Nó cũng bao gồm khả năng đào tạo và tiếp cận với các chuyên gia sức khỏe động vật.

Tại sao nên áp dụng Hệ thống giám sát nhiệt độ dựa trên AI

Trước đây, người chăn nuôi thường phát hiện vật nuôi bị bệnh tương đối muộn, dẫn đến thiệt hại lớn về kinh tế. Giải pháp đo nhiệt độ gia súc dựa trên AI cung cấp cảnh báo sớm và báo cáo theo thời gian thực để xác định đàn gia súc không khỏe mạnh, đảm bảo có thể thực hiện hành động kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thêm. Hơn nữa, tiềm năng mở rộng của hệ thống để xác định các điều kiện sinh trưởng, cho ăn và môi trường có nghĩa là nó có thể làm được nhiều hơn nữa trong tương lai để cải thiện hoạt động sản xuất sữa nói riêng và an ninh lương thực nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat