Danh sách Top 50 công ty an ninh toàn cầu năm 2022

Top 50 công ty an ninh toàn cầu năm 2022

Vào năm 2022, hầu hết trong số 50 công ty an ninh hàng đầu toàn cầu đều đạt mức tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, năm nay sắp kết thúc và ngành an ninh đang phải đối mặt với nhiều vấn đề mới. Những yếu tố “bất định” này sẽ trở thành thách thức lớn trong năm tới.

Top 50 công ty an ninh toàn cầu năm 2022 (2022 Global Security Top 50 Companies)
Top 50 công ty an ninh toàn cầu năm 2022 (2022 Global Security Top 50 Companies)
Doanh thu bán hàng của 10 công ty an ninh hàng đầu toàn cầu năm 2021 (đơn vị: triệu USD)
Doanh thu bán hàng của 10 công ty an ninh hàng đầu toàn cầu năm 2021 (đơn vị: triệu USD)

Tổng cộng có 6 công ty mới góp mặt trong danh sách năm nay là Di Nike, Zhongwei Century, Liding Optoelectronics, Evolv (Mỹ), Ava Group (Úc) và Webgate (Hàn Quốc).

Trong danh sách, ngoài các công ty đến từ Đài Loan, còn có tổng cộng 15 công ty đến từ Trung Quốc đại lục. Trong số đó, Hikvision, Dahua, Uniview Technology và Tiandi Weiye đều nằm trong top 10. Nhìn chung, hầu hết các công ty Trung Quốc đều đạt mức tăng trưởng đáng kể trong năm 2021, điều này cũng thể hiện khả năng phục hồi của các công ty trong nước trước các lệnh trừng phạt thương mại của nước ngoài.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2022, doanh thu của hầu hết các công ty Trung Quốc đều sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Lấy Hikvision làm ví dụ, mặc dù doanh thu của nó tăng 9,9% trong nửa đầu năm 2022 nhưng tổng lợi nhuận của nó là 848,6 triệu đô la Mỹ so với năm 2021. Trong nửa đầu năm 2019, nó đã giảm 11,14%, nguyên nhân chính là do liên quan đến dịch bệnh trong nước. Trong nửa đầu năm nay, do công tác phòng chống dịch bệnh trong nước nên việc di chuyển ở một số khu vực đô thị bị hạn chế, triển khai dự án bị đình trệ khiến hoạt động kinh doanh bị hạn chế.

Trong danh sách năm nay, có tổng cộng 40 công ty đạt mức tăng trưởng trong năm ngoái, trong đó có 28 công ty đạt mức tăng trưởng hai con số, thậm chí ba con số. Top 10 công ty phát triển nhanh nhất năm 2021 là: Evolv Technologies, CP Plus, DynaColor, Webgate, Intelbras, Yutong Optics, Motorola Solutions, Gallagher, Hanwha Techwin và Tongwei.

Top 10 công ty tăng trưởng nhanh nhất năm 2021
Top 10 công ty tăng trưởng nhanh nhất năm 2021

Trong số đó, Evolv, nhà cung cấp hệ thống kiểm tra an ninh không tiếp xúc AI của Mỹ, sẽ chỉ kiếm được 3,92 triệu đô la Mỹ vào năm 2020 và doanh thu của công ty sẽ tăng lên 21,77 triệu đô la Mỹ vào năm 2021, tăng 455,98% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc mở rộng thị trường đã bao phủ được nhiều nhóm khách hàng hơn.

Nhìn lại năm 2021-2022 : Thị trường chứng khoán tăng trưởng trở lại

Nhìn lại năm 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh giảm bớt, thị trường chứng khoán bắt đầu quay trở lại guồng quay bình thường. Các nhà phân tích của Frost & Sullivan tin rằng khi tác động của dịch bệnh yếu đi, để cho phép nhân viên quay lại văn phòng, các công ty đang nỗ lực tạo ra một môi trường văn phòng an toàn hơn, đồng thời tiếp tục đầu tư vào các giải pháp văn phòng từ xa được triển khai trong thời kỳ dịch bệnh.

Nhìn chung, thị trường camera an ninh toàn cầu đã dần trở lại mức trước khi xảy ra dịch bệnh, cùng với nhu cầu nâng cấp kỹ thuật số hiện tại của doanh nghiệp khách hàng, chẳng hạn như sinh trắc học, kiểm soát truy cập, phân tích video, trí tuệ kỹ thuật số và các thị trường ứng dụng khác sẽ có sự tăng trưởng đáng kể.

Giám đốc điều hành của Axis, Ray Mauritsson, cho biết thị trường an ninh toàn cầu có nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm qua, một trong những yếu tố thúc đẩy là mọi người chú ý nhiều hơn đến các giải pháp camera ip và an ninh, cùng với sự phát triển trưởng thành của công nghệ, các Sản phẩm sáng tạo và các giải pháp không ngừng đáp ứng các yêu cầu ứng dụng mới của người dùng.

Triển vọng 2023: Những thách thức phía trước

Ngay khi tác động của dịch bệnh sắp kết thúc, những thách thức và khó khăn mới đã xuất hiện, sẽ có tác động lớn đến an ninh và các ngành công nghiệp khác. Sự gia tăng nhu cầu thị trường sau đại dịch COVID-19, xung đột địa chính trị và các yếu tố khác đã gây ra cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng nghiêm trọng nhất của ngành, ở một mức độ nhất định đã dẫn đến một loạt lạm phát và mất kiểm soát đối với năng lượng, lương thực và thực phẩm toàn cầu, thậm chí cả thị trường hàng tiêu dùng.

Để kiềm chế lạm phát, lãi suất hiện nay đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, châm ngòi cho cơn hoảng loạn suy thoái kinh tế toàn cầu. Trên thực tế, đại dịch vương miện mới đã khiến sự phát triển kinh tế toàn cầu đi chệch hướng ban đầu, và nhiều nhận định và dự đoán trong quá khứ đã mất đi ý nghĩa.

Mặc dù thị trường an ninh toàn cầu vẫn đang cố gắng phục hồi tốc độ tăng trưởng, nhưng những thách thức nêu trên sẽ trở thành yếu tố then chốt cho sự phát triển của ngành trong năm tới. yếu tố không chắc chắn.

Vấn đề chuỗi cung ứng

Như đã đề cập ở trên, một trong những thách thức mà ngành camera quan sát đang phải đối mặt là sự thiếu hụt chuỗi cung ứng nghiêm trọng nhất trong lịch sử. “Việc phong tỏa ở các mức độ khác nhau trên toàn thế giới do dịch bệnh gây ra là một trong những yếu tố, và sự thiếu hụt các thành phần chính là một lý do chính khác.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, tình hình trên thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Các nhà sản xuất chỉ có thể cố gắng giảm thiểu tác động bằng cách thiết kế lại sản phẩm hoặc mua các giải pháp thay thế trên thị trường giao ngay.

Nhưng dù bằng cách nào, thời gian giao hàng bình thường cũng không thể được đảm bảo, điều này khiến hầu hết các nhà sản xuất trong hai năm qua tăng trưởng thấp hơn dự kiến.Với sự cải thiện của chuỗi cung ứng, người ta kỳ vọng rằng Axis có thể trở lại mức tăng trưởng hai con số.” Ray Mauritsson nói.

Trong tất cả các thành phần thiếu hụt, chất bán dẫn là tồi tệ nhất. Do đó, điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà sản xuất an ninh. “Việc kiểm soát dịch bệnh vương miện mới đã hạn chế các hoạt động hàng ngày của mọi người, điều này đã kích thích nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng.

Văn phòng tại nhà và đào tạo từ xa đã cho phép người dùng gia đình chi tiêu nhiều hơn cho thiết bị điện tử gia dụng. Những thiết bị này cần chất bán dẫn, dẫn đến sự gia tăng mạnh về chi phí Các nhà sản xuất thiết bị giám sát video chỉ là một nhóm cạnh tranh để cung cấp chất bán dẫn, cùng với các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất điện thoại thông minh”, nhà phân tích cho biết.

“Xét về các loại thành phần này, bị ảnh hưởng nhiều nhất là chip xử lý cho các chức năng phân tích, trí thông minh hoặc biên. Đây là những nhu cầu cao đối với các giải pháp của người dùng, vì vậy việc đảm bảo cung cấp kịp thời các thành phần này sẽ giúp ích. Nó có thể là chìa khóa để giành chiến thắng trong các dự án năm ngoái.

Các nhà cung cấp thiết bị an ninh với chuỗi cung ứng đa dạng có thể giảm thiểu tác động của tình trạng thiếu hụt và trở thành những người chiến thắng cuối cùng trên thị trường vào năm ngoái.” Nhà phân tích nói thêm.

Lạm phát

Hiện tượng lạm phát hiện nay cũng ảnh hưởng đến các ngành trong đó có an ninh. “Giá thiết bị giám sát trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng bởi áp lực lạm phát trong nền kinh tế rộng lớn hơn. Với sự gia tăng nhanh chóng về chi phí tiện ích, nhân công và nguyên vật liệu, các nhà cung cấp thiết bị giám sát video sẽ buộc phải tăng giá thiết bị. Khi mọi thứ ổn định, có thể dự đoán rằng mạng Giá trung bình của một chiếc máy ảnh sẽ tăng trong cả năm 2022 và 2023,” nhà phân tích cho biết.

Trong trường hợp giá tăng, các nhà sản xuất an ninh phải xây dựng lại chiến lược và tìm cách giữ chân khách hàng. Lạm phát đã dẫn đến việc tăng chi phí trên toàn diện và các thành phần an ninh cũng không ngoại lệ. Trước tình hình đó, nhiều nhà cung cấp, nhà tích hợp đã phải tăng giá nhưng cũng đưa ra cho khách hàng phương thức thanh toán linh hoạt hơn, xét cho cùng, nhiều dự án hiện tại sẽ mất nhiều thời gian hơn trước. Ngoài ra, trọng tâm của ngành đã chuyển sang cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng, chẳng hạn như cung cấp mô hình dịch vụ được cá nhân hóa hơn. Cách tiếp cận dựa trên dịch vụ này không chỉ phù hợp với xu hướng chung trong ngành mà còn giúp các nhà cung cấp bảo vệ khách hàng khỏi bị rời bỏ.

Những thách thức khác

Nguy cơ xung đột địa chính trị ở một số khu vực trên thế giới đã xuất hiện và nó cũng gây thiệt hại lớn cho nhiều công ty an ninh. Chẳng hạn, ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine khiến nhiều công ty an ninh phải tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Nga.

Gần đây, có tin đồn rằng các quy định bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu mới sắp được ban hành, điều này tiếp tục ảnh hưởng đến ngành an ninh toàn cầu. Giới phân tích cho rằng, do còn nhiều yếu tố không chắc chắn, các nhà sản xuất nên bắt đầu xây dựng các giải pháp mới để đáp ứng các quy định bảo vệ dữ liệu tương ứng của các nước trên thế giới, mặt khác cần tăng cường tính linh hoạt của các giải pháp để có thể sửa đổi. nhanh chóng và bắt kịp với nhu cầu thị trường.

Suy giảm tăng trưởng năm 2023 là tất yếu

Ngành an ninh toàn cầu sẽ mở ra sự tăng trưởng vào năm 2022. Đối với tình hình vào năm tới, nhiều yếu tố không chắc chắn có thể dẫn đến sự điều chỉnh của thị trường và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường.

Nhà phân tích cho biết: “Thị trường phần cứng và phần mềm giám sát video toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 11,7% vào năm 2022. Các điều kiện kinh tế toàn cầu sẽ tác động đến chi tiêu cho thiết bị giám sát video cá nhân và công cộng vào năm 2023. Đồng thời, áp lực lạm phát vẫn tồn tại . Thị trường phần cứng và phần mềm giám sát video toàn cầu sẽ tăng trưởng 6,4% vào năm 2023. Mặc dù thị trường an ninh toàn cầu sẽ không bị suy giảm về các chỉ số tổng thể vào năm 2023, nhưng nhiều yếu tố khác nhau cho thấy thị trường sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh mới và tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng chữ số có thể không được duy trì, sẽ giảm trở lại tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8-9%.”

  ”Lo ngại lạm phát, thách thức thiếu hụt chuỗi cung ứng và bất ổn thị trường năng lượng toàn cầu. Tất cả sẽ khiến khách hàng tạm dừng đầu tư vào nhiều dự án an ninh mới cho đến khi tỷ lệ đầu vào – đầu ra đáp ứng hoặc vượt kỳ vọng của họ. Nhưng cơ hội và khủng hoảng cùng tồn tại, điều này cũng tạo ra cơ hội để xích lại gần hơn hợp tác giữa các nhà sản xuất thiết bị an ninh và người dùng, từ cung cấp giải pháp an ninh thuần túy đến cung cấp giải pháp kỹ thuật số. Hiện tại, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu thêm nhiều công nghệ và ứng dụng thông minh mới, v.v., để giao tiếp với người dùng Thảo luận hoặc cung cấp bản dùng thử, nhằm nắm bắt cơ hội thị trường khi một vòng đầu tư mới bắt đầu.”

Nhà phân tích nói thêm.

Nguồn : Bit-cctv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat