10 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử cho gia đình

Sử dụng khóa cửa điện tử cho hộ gia đình ngày càng được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng về loại thiết bị này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa cửa thông minh để bạn có đủ thông tin khi dùng khóa cửa nhé.

Giải đáp câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử cho gia đình

 1. Khóa cửa điện từ cho hộ gia đình là gì?

Khóa cửa điện tử gia đình thường dùng loại khóa vân tay, mật khẩu hoặc thẻ từ. Nhiều dòng sản phẩm như khóa cửa điện tử samsung chính hãng kết hợp nhiều tính năng trong cùng 1 model. Bạn có thể dùng khóa vân tay, khóa dùng thẻ từ, khóa dùng mật mã để mở cửa.

Dich Vu Lap Dat Khoa Dien Tu Tai Hue
10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa cửa điện tử cho hộ gia đình
 1. Thay khóa cơ cũ bằng khóa cửa điện tử được không?

Thay thế hoàn toàn bình thường khóa cửa cơ bằng khóa cửa điện tử mới. Tùy theo từng loại cửa, chất liệu cửa mà bạn chọn loại khóa phù hợp. Khi đến Timelock bạn sẽ được kỹ thuật tư vấn trực tiếp, khảo sát tận nơi đảm bảo khóa cửa điện tử có tính an toàn và thẩm mỹ cao nhất.

 1. Khóa điện tử phù hợp với các loại cửa nào?

Khóa cửa điện tử thông minh được sử dụng chủ yếu cho các loại cửa gỗ, cửa thép, một số loại dành cho cửa nhôm kính, cửa lùa, cửa trượt… Khóa cửa thông minh lắp đặt dùng trong các căn hộ, nhà riêng thường phải có đố cửa dày tối thiểu 35mm và rộng 8cm, với 1 số mẫu khóa cửa điện tử riêng biệt thì yêu cầu có thể cao hơn, dày 4cm và rộng đến 11cm.

 1. Dung lượng khóa vân tay, khóa thẻ từ, mã số là bao nhiêu?

Tùy theo loại khóa thông minh khác nhau. Bình thường khóa vân tay có dung lượng từ 100-300 dấu vân tay, khóa cửa từ lưu trữ 20-100 thẻ từ, khóa cửa mật mã lưu 1-10 mật mã.

 1. Khóa cửa vân tay đăng ký khó không? Liệu có khó sử dụng?

Đơn cử như khóa vân tay samsung sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần quét dấu vân tay vào bộ phận nhận diện, cửa mở trong tích tắc.

Việc đăng ký dấu vân tay hoặc xóa vân tay không dùng nữa cũng rất đơn giản nhanh chóng với các bước gọn gàng. Thao tác này sẽ do người chủ vân tay thực hiện, các dấu vân tay thành viên không có quyền này.

10 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử cho gia đình
Hình ảnh khóa điện tử samsung
 1. Khóa cửa điện tử hết pin hoặc lỗi thì vào nhà thế nào?

Đa số khóa cửa điện tử khi sắp hết pin đều được thông báo bằng âm thanh và hiển thị báo hết pin để người dùng nhận biết chuẩn bị thay thế. Nhưng nếu bạn không kịp thay pin mới thì có thể dùng nguồn điện dự phòng hoặc chìa khóa cơ để mở cửa vào như bình thường.

 1. Khóa cửa vân tay có an toàn hơn khóa số không?

Khóa cửa vân tay được công nhận an toàn nhất nên chắc chắn là an toàn hơn khóa số. Dùng khóa số bạn có thể gặp phải trường hợp như quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa cửa vân tay thì cửa sẽ không có cách nào mở được nếu không có vân tay chính xác.

 1. Lắp đặt khóa cửa vân tay có phức tạp không?

Khóa vân tay có hướng dẫn và quy trình lắp đặt khóa cửa điện tử giống như khóa cửa điện tử thông thường. Nhưng chỉ khác là chức năng cài đặt sau khi lắp khóa như cài dấu vân tay chủ, vân tay thành viên, chức năng tự động chốt…

Thông thường, để lắp một bộ khóa vân tay cho gia đình thì chỉ cần từ 1-2 tiếng tùy thuộc vào từng chất liệu gỗ, loại cửa…

10 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử cho gia đình
Khóa cửa vân tay cho gia đình samsung rất dễ lắp đặt và sử dụng
 1. Chức năng báo động của khóa điện tử hoạt động ra sao?

Chức năng báo động của khóa điện tử được thiết kế để cảnh báo tới người sử dụng trong những trường hợp cửa nhà bạn đóng chưa hết hoặc cửa đang bị kẻ gian cậy hoặc khi phát hiện có nguy cơ hỏa hoạn. Khi chế độ báo động của khóa được kích hoạt, khóa điện tử sẽ phát ra tiếng kêu chói tai để cảnh báo, nhắc nhở.

 1. Nếu trời mưa ướt tay thì có mở được khóa không?

Khi đi ngoài trời mưa về, bạn chỉ cần lau tay khô là mở được khóa. Không nên để tay còn dính nước khi mở khóa cửa vân tay. Bộ nhận diện sẽ khó quét chính xác mã. Với khóa cửa mã số thì bảng cảm ứng sẽ bớt nhạy hơn khi tay bạn ướt.

 1. Thay pin khóa cửa điện tử hộ gia đình có khó không?

Thay pin khóa cửa điện tử rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tuavit tháo nắp đậy khóa sẽ thấy được chỗ lắp pin. Thay 4-8 viên pin tiểu AA và đậy nắp khóa lại. Tiến hành vặn vít vào như cũ là xong.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa cửa điện tử cho gia đình hàng ngày. Nếu bạn cần tư vấn chọn loại khóa phù hợp hãy liên hệ ngay Timelock – chúng tôi phân phối khóa cửa điện tử nhập khẩu chính hãng như: khóa cửa thông minh samsung, khóa Yale, khóa Epic, khóa Gateman, khóa Kaadas…


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat