Hệ thống đèn thông minh hoạt động như thế nào?

Vài hôm trước mình đã có bài viết giới thiệu về khái niệm đèn thông minh là gì? , Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu hệ thống đèn thông minh hoặt động như thế nào nhé

Vậy hệ thống đèn thông minh hoạt động như thế nào và có gì khác biệt so với hệ thống đèn chiếu sáng thông thường? Nên lựa chọn hệ thống đèn thông minh nào cho căn hộ của bạn? Chúng ta sẽ cùng lần lượt giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây…

Hệ thống đèn thông minh hoạt động như thế nào?

Sau khi tìm hiểu qua những thông tin cơ bản nhất về hệ thống đèn thông minh, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu cách thức hoạt động của chúng. Như đã nói ở trên, có nhiều cách để người sử dụng có thể điều khiển các đèn cảm biến thông minh trong căn nhà của mình. Cụ thể như sau:

– Điều khiển trực tiếp:

Tất cả các hệ thống đèn thông minh đều có những công tắc cảm ứng để người dùng có thể trực tiếp thao tác tắt/ bật đèn cảm biến thông minh ngay trên công tắc. Việc này không khác gì nhiều so với việc tác động vào hệ thống công tắc thông thường. Chỉ có một khác biệt là người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc, và hạn chế tất cả nguy cơ bị điện giật dù tay bạn có đang dính ướt.

Hệ thống đèn thông minh hoạt động như thế nào?

– Điều khiển thông qua ứng dụng điều khiển:

Với mỗi một nhà cung cấp hệ thống đèn thông minh khác nhau, người dùng sẽ có một ứng dụng điều khiển riêng biệt để có thể quản lý và điều khiển các thiết bị đèn cảm biến thông minh trong gia đình. Nhưng tất cả đều có điểm chung, đó là bạn có thể điều khiển hệ thống đèn thông minh ở nhà thông qua sóng internet dù đang ở bất cứ đâu.

Tham khảo : 6 thiết bị an ninh giá rẻ nên chọn cho nhà thông minh

Việc điều khiển từ xa qua công nghệ đám mây giúp người sử dụng có thể theo dõi và quản lý hệ thống đèn thông minh tại nhà một cách hiệu quả và chính xác nhất.

– Điều khiển bằng giọng nói:

Điều khiển công tắc thông minh
Bạn sử dụng khẩu lệnh để bật/ tắt hệ thống đèn thông minh.

Hiện nay, có khá nhiều hệ thống đèn thông minh được tích hợp khả năng điều khiển bằng giọng nói. Tiện ích này đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị khi có thể trực tiếp dùng giọng nói của mình để “ ra lệnh “ cho các thiết bị đèn cảm biến thông minh bật/ tắt gần như ngay tức khắc.

– Tự động kích hoạt dựa vào cảm biến:

Như đã nói ở trên, hệ thống đèn thông minh sẽ có các thiết bị đèn cảm biến thông minh. Các thiết bị này được trang bị hệ thống cảm biến chuyển động giúp nhận biết chính xác sự hiện diện của người dùng để tự động bật/ tắt thiết bị một cách phù hợp nhất.

Hệ thống đèn thông minh có gì khác biệt?

Trong giai đoạn hiện nay, các vật dụng được gắn mác “ thông minh “ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Chúng là những thiết bị điện, điện tử được trang bị những công nghệ mới nhất để có thể tương tác hiệu quả nhất với người sử dụng.

Và hệ thống đèn thông minh cũng không ngoại lệ, chúng gồm nhiều thiết bị như đèn cảm biến thông minh và công tắc cảm ứng thông minh được kết nối với nhau nhằm hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Đèn thông minh
Việc sở hữu hệ thống đèn thông minh có gì khác biệt?

Nếu với một hệ thống đèn chiếu sáng cổ điển, mỗi khi muốn bật/ tắt thiết bị, người dùng bắt buộc phải tác động một lực cơ học lên công tắc vật lý kết nối với thiết bị đó thì với hệ thống đèn thông minh, có nhiều cách để làm điều đó.

Người dùng có thể chạm vào bề mặt của công tắc cảm ứng, cũng có thể điều khiển thông qua sóng internet, thậm chí có thể dùng khẩu lệnh để bật/ tắt thiết bị đèn thông minh.

Xem thêm : Chuông cửa có hình là gì ? Tìm hiểu về hệ thống chuông cửa màn hình.

Hệ thống đèn thông minh giúp người dùng dễ dàng tương tác với các thiết bị đèn chiếu sáng trong căn nhà của mình, và cảm giác các đèn cảm biến thông minh này không còn là những vật vô tri vô giác, đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Hệ thống đèn thông minh nào đang được ưa chuộng tại Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều thương hiệu cung cấp các giải pháp nhà thông minh như BKAV, ACIS, LUMI,… và hệ thống đèn thông minh là một phần được tích hợp vào các giải pháp nhà thông minh đó.

Tùy vào việc người dùng lựa chọn thương hiệu nào để lắp đặt hệ thống đèn thông minh cho gia đình, sẽ có những ứng dụng điều khiển khác nhau được các nhà phân phối cung cấp.

Sau một thời gian cung cấp dịch vụ, hệ thống nhà thông minh BKAV vẫn chiếm số lượng người tiêu dùng quan tâm đông nhất. Một phần do đây là thương hiệu đã khá quen thuộc tại Việt Nam, nên thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Tuy nhiên, mức chi phí do BKAV đưa ra vẫn còn khá cao, nên chỉ có rất ít người dùng lựa chọn sử dụng trong thực tế.

Đèn thông minh tạo ra ánh sáng tự nhiên sẽ là điều khiến Lumi smart Lighting khác biệt
Đèn thông minh tạo ra ánh sáng tự nhiên sẽ là điều khiến Lumi smart Lighting khác biệt

Hệ thống đèn thông minh hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất chính là hệ thống đến từ Giải pháp nhà thông minh Lumi SmartHome. Có một vài lý do lý giải cho điều này như sau:

– Chi phí cạnh tranh:

Mức chi phí để đầu tư cho hệ thống đèn thông minh Lumi chỉ trên dưới vài triệu đồng, phù hợp để người tiêu dùng lần đầu tiếp xúc với các công nghệ thông minh có thể lựa chọn. Việt Nam vẫn là một nước có mức thu nhập trung bình vẫn ở mức thấp, nên chi phí cạnh tranh sẽ dễ dàng tiếp cận được với đông đảo người tiêu dùng hơn.

Bạn có thể xem thêm : Nhà thông minh Lumi – Gói trải nghiệm Giá Rẻ tại Huế

– Chất lượng hoàn thiện tốt:

Chất lượng ở đây muốn nói đến cả hai yếu tố: Chất lượng phần cứng và chất lượng phần mềm.

Chất lượng phần cứng chính là các thiết bị đèn cảm biến thông minh, công tắc cảm ứng thông minh,… của Lumi được thiết kế đẹp mắt và hoàn thiện rất tốt, tạo cho người dùng cảm giác bắt mắt và thích thú. Bên cạnh đó, việc gia công kỹ lưỡng giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thiết bị trong nhiều năm trời mà không cần lo lắng đến việc thay thế, sửa chữa.

Chất lượng phần mềm do Lumi cung cấp cũng đáp ứng rất tốt cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chỉ với một ứng dụng điều khiển trung tâm, người dùng đã có thể quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống đèn thông minh của mình một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Giao diện thuần Việt giúp người dùng hoàn toàn không gặp bất cứ trở ngại gì trong quá trình sử dụng.

– Là thương hiệu thuần Việt chất lượng cao:

Cũng như BKAV, thương hiệu Lumi được sáng lập bởi các kỹ sư người Việt Nam. Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, rõ ràng các thương hiệu thuần Việt vẫn dễ dàng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam hơn.

Bên cạnh đó, thương hiệu Lumi là thương hiệu thuần Việt chất lượng cao, đã đạt được chứng nhận CE để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu “ khó tính “ nhất thế giới.

Tính thuần việt của hệ thống đèn thông minh Lumi còn thể hiện ở chỗ bạn hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị đèn cảm ứng thông minh Lumi bằng ngôn ngữ tiếng Việt, rất thuận tiện và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Với tất cả những ưu điểm nói trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi giải pháp nhà thông minh Lumi cùng hệ thống đèn thông minh Lumi vẫn là lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng tại Việt Nam.

Các giải pháp ứng dụng hệ thống đèn thông minh Lumi vào thực tế.

Ở phần này chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu cách ứng dụng hệ thống đèn thông minh Lumi vào thực tế để thấy rõ hơn những tiện ích mà nó đem lại cho người tiêu dùng. Chúng ta sẽ thông qua các tình huống thực tế để các bạn dễ hình dung nhé:

– Tình huống 1:

Gia đình bạn có 3 thế hệ, trong đó ba mẹ đã lớn tuổi và hai đứa con đang độ tuổi hiếu động và thích chạy nhảy. Làm thế nào để hạn chế tối đa những rủi ro té ngã có thể xảy ra tại những góc khuất, bậc cấp cầu thang?

Giải pháp:

Bạn sử dụng hệ thống đèn thông minh Lumi và lắp đặt các thiết bị đèn cảm biến thông minh tại vị trí các góc khuất và hai đầu cầu thang lên xuống. Sau khi lắp đặt xong, chỉ cần có người di chuyển ngang qua vị trí đó, các thiết bị đèn cảm biến thông minh sẽ nhận biến được và tự động kích hoạt hệ thống chiếu sáng tại chỗ. Việc được cung cấp đầy đủ ánh sáng sẽ hạn chế khá nhiều nguy cơ té ngã.

Tham khảo thêm : Nhà thông minh Lumi có những tiện ích gì? giá bao nhiêu ?

Đây là giải pháp được rất nhiều các gia đình có người già và trẻ nhỏ lựa chọn, vì không cần phải suốt ngày để ý chuyện tắt/ bật bóng đèn tại các vị trí nhạy cảm. Tất cả đã có hệ thống đèn thông minh Lumi xử lý tự động trong tích tắc.

– Tình huống 2:

Gia đình bạn đang có một buổi tiệc cuối năm vui vẻ, mọi người đã có dấu hiệu thích nhảy nhót và muốn hát hò cho thêm phần không khí. Hệ thống đèn thông minh Lumi làm được gì trong tình huống này?

Giải pháp:

Với hệ thống đèn thông minh Lumi, việc chuyển đổi giữa các chế độ chiếu sáng có thể được thực hiện rất đơn giản bằng khẩu lệnh của bạn. Bạn chỉ cần nói: “ OK LUMI Dạ tiệc “, hệ thống đèn thông minh Lumi lập tức thay đổi chế độ chiếu sáng nhấp nháy theo điệu nhạc đang vang lên. Chắc chắn những người tham gia bữa tiệc cùng bạn sẽ có những giây phút ngạc nhiên thú vị.

Hệ thống thông minh umi giải trí
Hệ thống đèn thông minh Lumi tích hợp tính năng giải trí thú vị.

Lý giải: “ OK LUMI “ ở trên chính là khẩu lệnh để bộ điều khiển trung tâm Lumi nhận biết bạn bắt đầu ra lệnh để lắng nghe và xử lý. Chế độ “ Dạ tiệc “ là chế độ được bạn cài đặt sẵn, với việc tự động chơi những bản nhạc bạn ưa thích cùng ánh sáng nhấp nháy theo điệu nhạc. Những điều này bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh dựa vào sở thích riêng.

– Tình huống 3:

Làm thế nào để sử dụng hệ thống đèn thông minh Lumi có hiệu quả nhất cho việc bảo vệ toàn bộ căn nhà của tôi?

Giải pháp:

Như các bạn đã biết, giải pháp nhà thông minh Lumi là một giải pháp tổng thể, trong đó có rất nhiều hệ thống thông minh được kết nối chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị cảm biến thông minh nằm trong hệ thống đèn thông minh Lumi để bảo vệ an toàn cho căn nhà của bạn. Cụ thể như sau:

+ Lắp đặt thiết bị đèn cảm ứng thông minh Lumi tại những góc chết bên ngoài tòa nhà của bạn.

+ Cài đặt các thiết bị đèn cảm ứng thông minh này tự động kích hoạt với chế độ chiếu sáng cao nhất khi phát hiện chuyển động vào những khung giờ bất thường do bạn thiết lập. ( Điều này tránh thiết bị tự động bật vào khung giờ có nhiều thành viên trong gia đình hay qua lại )

Lumi đuổi trộm
Hệ thống đèn thông minh còn có thể đuổi trộm

+ Tận hưởng thành quả: Khi phát hiện chuyển động vào khung giờ đã được thiết lập, hệ thống đèn thông minh Lumi tự động phát sáng với cường độ sáng cao nhất. Đồng thời bộ điều khiển trung tâm Lumi sẽ kích hoạt hệ thống còi báo động hú inh ỏi. Một tên trộm lỡ dại rơi vào hoàn cảnh này chắc là thê thảm lắm…

Giới thiệu Bảo Phong – Cung cấp hệ thống đèn thông minh tại huế

Cuộc sống luôn luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Công nghệ luôn luôn được cập nhật để mang lại cho con người nhiều ứng dụng và giá trị lớn lao. Trong số đó phải kể đến các ứng dụng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào đời sống.

“Giải pháp Nhà Thông Minh” là một trong những ứng dụng rõ ràng nhất của cuộc cách mạng công nghệ này.

Giải pháp nhà thông minh mang lại cho con người một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp bởi chúng ta có thể ra lệnh cho tất cả thiết bị điện trong ngôi nhà thực hiện theo yêu cầu, mệnh lệnh của mình chỉ bằng một cái chạm nhẹ trên smartphone hoặc thậm chí là giao tiếp bằng giọng nói như giữa hai con người.

Lịch sử hình thành và phát triển

Bảo Phong đi vào hoạt động từ năm 2009 ,Từ ngày thành lập, công ty đã vinh dự được phục vụ và đồng hành cùng hàng chục doanh nghiệp và hàng trăm hộ gia đình trong áp dụng công nghệ mới phục vụ quản lý, giám sát, an ninh cho đến tiện nghi trong gia đình.

Cam kết đối với khách hàng

Hơn 10 năm không ngừng phát triển và phấn đấu hoàn thiện, cập nhật xu hướng công nghệ của thời đại, công ty Bảo Phong luôn cam kết:

– Đem đến cho khách hàng sản phẩm chính hãng:

Bảo Phong hiện đang là nhà phân phối tại Huế với các nhãn hàng thiết bị nhà thông minh, thiết bị điện thông minh : Lumi, smartz, Global, Jarvis , dicom, Famax… và là đại lý của hầu hết các nhãn hàng trong lĩnh vực điện thông minh trên thị trường.

– Chất lượng phục vụ nhanh chóng và hiệu quả:

Chúng tôi cam kết có mặt trong vòng 4 giờ (giờ hành chính) kể từ khi nhận được phản hồi của khách hàng khi có sự cố.

– Chế độ bảo hành, bảo trì tận tâm nhất

– Chúng tôi cam kết bảo hành ít nhất 12 tháng đối với tất cả các sản phẩm mà công ty cung cấp , đồng thời bảo trì trọn đời sản phẩm. Khách hàng cần là chúng tôi có.

Sứ mệnh chúng tôi hằng tâm niệm:

– Đối với khách hàng: mang lại những tiện ích thiết thực, những trải nghiệm tinh tế và an toàn thông qua các giải pháp công nghệ thông minh.

– Đối với đối tác: Mang lại lợi ích tối đa cho đối tác trên nguyên tắc “Win – Win – Win”.

Đối với nhân viên: Là môi trường làm việc hợp tác, cởi mở, hiệu quả và sáng tạo.

Xem thêm dịch vụ lắp đặt khóa cửa thông minh smartlock tại Huế

Lý do bạn chọn Bảo Phong cho hệ thống nhà thông minh

Bạn muốn sở hữu hệ thống đèn thông minh Lumi? Liên hệ ngay công ty Bảo Phong

Sau khi tìm hiểu về hệ thống đèn thông minh nói chung và những tiện ích tuyệt vời mà hệ thống đèn thông minh Lumi đem lại, bạn cảm thấy hứng thú và muốn sở hữu công nghệ này cho ngôi nhà của mình? Rất đơn giản, chỉ cần bạn liên lạc với Bảo Phong, nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lắp đặt nhà thông minh
Bảo Phong – chuyên cung cấp các giải pháp nhà thông minh hiệu quả nhất tại Huế

– Được phục vụ chuyên nghiệp

Khi quý khách hàng liên hệ với Bảo Phong qua email và các số hotline, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý và giải đáp một cách nhanh chóng nhất 24/7. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, Bảo Phong sẽ đưa ra cho quý vị những lời tư vấn hiệu quả để có thể lựa chọn được các thiết bị phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

– Thi công nhanh chóng, hiệu quả:

Khi lựa chọn Bảo Phong để lắp đặt các giải pháp cho nhà thông minh Lumi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sẽ không có bất kỳ xáo trộn gì đối với sinh hoạt chung của gia đình. Việc lắp đặt được diễn ra nhanh chóng, thời gian nhanh nhất có thể chỉ sau một buổi làm việc, và quý vị đã có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại do những thiết bị thông minh đem lại.

– Giá cả cạnh tranh, bảo hành chu đáo:

Với việc là đối tác của thương hiệu nhà thông minh Lumi, Bảo Phong sẽ cung cấp cho quý khách hàng với chi phí giá cả cạnh tranh khi quý vị mua sắm các thiết bị điện thông minh Lumi và lắp đặt hệ thống. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành trọn gói giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hệ thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat