Có nên lắp đặt camera dùng năng lượng mặt trời

Bạn làm CCTV? Bạn có từng gặp trường hợp lắp hệ thống tại một nơi không có điện, kéo điện khó khăn hoặc nơi mà đã sử dụng năng lượng mặt trời? Đừng lo, đã có ngay giải pháp cho anh em đây, hệ thống camera sử dụng năng lượng mặt trời, nghe mới lạ nhưng cực kỳ khả thi, cùng tìm hiểu nhé.

Đây là 1 trong những giải pháp hàng đầu cho những công trình đã có hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tiết kiệm điện đạt mức tối ưu, những công trình nhận nhiều nhiệt từ mặt trời, quanh năm nắng rất thích hợp để triển khai giải pháp này.

Hệ thống camera giám sát sử dụng hoàn toàn bằng hệ thống năng lượng mặt trời. Có nghĩa là chỉ sử dụng điện được cung cấp bằng những tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp. Điều này giảm chi phí điện năng đáng kể cho những hệ thống công trình trong thời gian dài, đồng thời giúp đi dây dễ dàng hơn, cấp nguồn trực tiếp.

Hình 1. Một hệ thống camera sử dụng năng lượng mặt trời điển hình
Hình 1. Một hệ thống camera sử dụng năng lượng mặt trời điển hình

Xem thêm : Lắp camera khi không có internet dùng mạng 3G/4G/LTE

 1. Giới thiệu về Hệ Thống Camera dùng Năng Lượng Mặt Trời

Vậy để vận hành một hệ thống camera sử dụng năng lượng mặt trời đơn giản ta cần những thiết bị gì?

 • Đầu tiên ta phải có tấm pin năng lượng mặt trời. Bạn có thể có nhiều lựa chọn. Nhưng tối ưu nhất nên chọn loại có công suất khoảng 50 đến 60W.
Hình 1.1. Tấm pin năng lượng mặt trời
Hình 1.1. Tấm pin năng lượng mặt trời

 

 • Thứ 2 là bộ lưu điện 12V/24A sạc bằng năng lượng mặt trời. Bộ lưu điện này rất đa dụng với đa số các thiết bị điện tử và camera, switch có sử dụng nguồn đầu vào 12V. Nếu không sử dụng bộ này bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bình Acquy (nếu sử dụng Acquy bạn phải sử dụng thêm Solar Charge Controller). Bộ lưu điện này có hỗ trợ màn hình led hiển thị trạng thái sạc điện của thiết bị.
Hình 1.2. Bộ lưu điện 12V/24A
Hình 1.2. Bộ lưu điện 12V/24A

he thong camera dung nang luong mat troi 3

 • Ngoài 2 thiết bị chủ yếu trên chúng ta cần phải có thêm bộ khung giá đỡ cho tấm pin năng lượng mặt trời. Để hướng tấm pin năng lượng về phía hứng được nhiều nhiệt năng nhất của mặt trời.
 1. Sử dụng Hệ thống Camera Năng Lượng Mặt Trời như thế nào?

Ví dụ bạn có 1 tấm pin năng lượng mặt trời với công suất đạt 60W/1 giờ vậy trong một ngày nắng gắt khoảng 5h thì điện năng thu được sẽ là 300W. Bộ lưu điện sẽ sạc đủ 100% là 300W.

Với 1 camera thông thường dùng nguồn 12V – 2A công suất trung bình khoảng 4W thì hoạt động 24h thì sẽ tiêu tốn một mức năng lượng Vậy với 600W ta có thể sử dụng để cấp nguồn cho camera hoạt động 24/24.

Đối với 1 switch dưới 10 port dùng nguồn 12V thông thường thì công suất hoạt động tầm 6W thì hệ thống có thể cung cấp nguồn cho khoảng 2 switch hoạt động trong 24h.

Bạn cũng có thể giảm số thiết bị camera hay switch xuống cho một bộ năng lượng mặt trời để đề phòng cho những ngày mưa hoặc sử dụng nhưng tấm pin năng lượng mặt trời có công suất lớn hơn.

 1. Lợi ích và Ứng Dụng của Hệ Thống Camera sử dụng Năng Lượng Mặt Trời.

 • Lợi ích:

Với hệ thống đơn giản, chỉ cần 2 thiết bị bạn có thể sử dụng cấp nguồn cho nhiều camera, switch, … tận dụng triệt để nhiệt năng của Mặt Trời những nới có khí hậu quanh năm năng nóng.

 • Giảm tải được nhiều điện cho lưới điện quốc gia.
 • Tuy chi phí ban đầu tốn kém nhưng là vấn đề lợi ích về sau lớn khi tiết kiệm một khoản lớn chi phí về điện trong nhiều năm.
 • Là giải pháp thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn, không tốn nhiều tài nguyên.
 • Có thể lưu điện đề phòng sự cố về mất điện đột ngột cần hệ thống camera an ninh giam sát hoạt động liên tục.
 • Ứng dụng cho những công trình, nhà máy lớn đã tiêu tốn nhiều điện năng cần giảm tải cho lưới điện.
 • Dễ dàng hơn trong việc cấp nguồn, đi dây cho các công trình xa lưới điện.

 

 • Ứng Dụng:
 • Thích hợp với các khu vực đặc biệt cần quan sát nhưng lại gặp khó khăn khi cấp nguồn điện hay nguồn điện không ổn định.
 • Các nhà thầu muốn giám sát thường các công trình xây dựng đang thi công của mình.
 • Các trại ao hồ, nuôi trồng thủy hải sản, thường gặp trở ngại, khó khi thiết lập nguồn điện.
 • Các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vườn cây ăn quả ở gần với sườn đồi, núi…
 • Giúp quan sát các nút giao thông quan trọng, đường cao tốc, các bãi đỗ xe, khu cầu cảng, trang trại…hay các biệt thự, resort, văn phòng, nhà ở cần bảo vệ an ninh cá nhân.

4. UTEPO – Hãng sản xuất switch POE năng lượng mặt trời

Trong hệ thống CCTV một thành phần tối quan trọng không thể thiếu đó là switch hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch.

UTEPO đã nghiên cứu thành công và dẫn đầu về sản xuất switch chạy bằng năng lượng mặt trời, trong đó có các mã hàng nổi bật sau:

UTP7202-POE
UTP7202-POE

 

 

UTP7208-POE
UTP7208-POE

Đây là các mã hàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên, đồng thời còn tích hợp nhiều tích năng đăc biệt khác như:

– Tính năng bảo vệ chống sét lan truyền 6KV. Chống tĩnh điện ESD 8KV

– Tính nang watchdog, tính năng fastring, khoảng cách truyền lên đến 200m

– Tiêu chuẩn công nghiệp, hoạt động trong điều kiện nhiệt độ -40℃~75℃

– Thiết kế 02 nguồn cung cấp chạy song song (Tính năng Hot Backup Power)

– Thiết kế có độ tin cậy cao: MTBF = 300.000 Hours

– Kiểu lắp đặt Din – Rail hoặc treo tường

Tóm lại, trên đây là giải pháp lắp đặt hệ thống camera dùng năng lượng mặt trời, mang đến rất nhiều lợi ích và dễ dàng áp dụng. Các bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat