Lumi ra mắt giải pháp an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo

– Với sự phát triển của xã hội, người dùng hiện nay muốn tìm kiếm một giải pháp thông minh, không chỉ giám sát mà còn cảnh báo và giải quyết rủi ro an ninh. Từ thực tế trên, Lumi sau hơn 18 tháng nghiên cứu đã chính thức giới thiệu sản phẩm chiến lược: AI Camera Hub trong lễ ra mắt hôm 29/06/2021.

Lumi ra mắt giải pháp an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo-1

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ đột phá đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là camera giám sát. Các doanh nghiệp, nhà sản xuất thiết bị và người tiêu dùng đều nhận thức được tầm quan trọng cũng như trải nghiệm những lợi ích của việc tích hợp trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống hiện có. Khi Trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp với Internet vạn vật (IoT), ta có Trí tuệ nhân tạo vạn vật (AIoT) có khả năng học hành vi của con người và thích nghi với môi trường. AIoT dự kiến sẽ là chất xúc tác quan trọng nhất trong sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra sôi động trên khắp thế giới.

Xem thêm : Nhà thông minh Lumi có những tiện ích gì? giá bao nhiêu ?

Với định vị tạo dựng một xã hội an toàn và thông minh hơn nhờ tiến bộ công nghệ, AI Camera Hub của Lumi được phát triển từ nghiên cứu đoạt giải thưởng Sao Khuê đã chính thức ra mắt sau 18 tháng nghiên cứu. Chia sẻ về lần ra mắt sản phẩm chiến lược này trong lễ Công chiếu trực tiếp ngay tối 29.06 vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi nhấn mạnh “An ninh luôn là nhu cầu căn bản và cấp thiết, tuy nhiên hiện nay phần lớn chúng ta đang giải quyết bài toán của mình bằng việc ‘lắp camera giám sát’.

Nếu ‘giám sát’ không cảnh báo ngay tại thời điểm đó mà chỉ xem lại thì vẫn không đảm bảo được an ninh. Làm thế nào để kẻ lạ đột nhập sẽ hoảng sợ ngay cả khi chưa đặt chân vào trong nhà, làm thế nào để chủ nhà biết được có người đột nhập trái phép đúng thời điểm đó? AI Camera Hub chính là câu trả lời Lumi kỳ vọng mang đến cho thị trường”.

AI Camera Hub dự báo tạo cú hích lớn về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giải pháp an ninh với lợi ích an toàn vượt trội, bảo mật tối đa và khả năng nhận diện chính xác. Những giá trị đột phá AI Camera Hub mang lại có thể kể đến:

Hàng rào an ninh ảo giúp cảnh báo kịp thời, ngăn chặn xâm nhập trái phép

Lumi ra mắt giải pháp an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo-2AI Camera Hub là sự kết hợp giữa bộ điều khiển trung tâm kết nối với các thiết bị trong một gia đình và bộ xử lý AI trong cùng một sản phẩm giúp kết nối camera được lắp đặt trong một không gian thành một mạng lưới giám sát thông minh. Mạng lưới này cho phép người dùng thiết lập các hàng rào an ninh ảo xung quanh nhà và theo dõi vùng nhận diện ngay trên điện thoại.

Xem thêm : Thuyết minh giải pháp nhà thông minh Lumi

Với công nghệ kết nối Internet vạn vật bằng trí tuệ nhân tạo (AIoT), AI Camera Hub dễ dàng tích hợp vào hệ thống nhà thông minh để tạo ra các kịch bản chống trộm công nghệ cao. Một khi hàng rào ảo bị xâm nhập, hệ thống sẽ kích hoạt các tín hiệu để ngôi nhà tự bảo vệ mình như đèn bật sáng, rèm mở toang, còi báo động kêu… Đồng thời, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại chủ nhà ngay lập tức để kịp thời xử lý các hành vi đột nhập trái phép. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vạn vật, hệ thống camera giờ đây không chỉ có thể “nhìn” mà còn có thể “tư duy” và “hành động”.

Khả năng nhận diện người chính xác đến 97%

Với camera thông thường, vấn đề nhận diện nhầm vẫn thường diễn ra khi chuyển động của lá cây, thú nuôi đều dễ bị camera nhận diện nhầm sang người và có cảnh báo sai khiến người dùng gặp nhiều bất tiện. Tuy nhiên, khi tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, camera không chỉ có vai trò thu nhận hình ảnh, mà còn có thể phân tích và nhận dạng đối tượng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ đó, độ chính xác được nâng cấp rõ rệt.

Nhân xử lý AI sở hữu khả năng nhận diện hình ảnh và phân biệt chủ thể (người, thú nuôi, tượng, lá cây…) với tỷ lệ chuẩn xác lên đến 97%. Camera thông thường chỉ vẽ được vùng nhận diện tối đa 4 điểm. AI Camera Hub có khả năng kết nối tối đa 6 camera và vẽ được vùng nhận diện chi tiết đến 8 điểm. Nhờ vậy, vùng nhận diện được khoanh sát hơn, các chủ thể được xác định chính xác hơn, hạn chế tình trạng nhận diện ảo, cảnh báo sai và gây phiền hà cho người dùng.

Bảo mật dữ liệu với tính năng lưu trữ đám mây do Lumi kiểm soát

Nhằm nâng cao độ bảo mật cũng như giảm thiểu chi phí duy trì hệ thống, AI Camera Hub còn ứng dụng tính năng lưu trữ đám mây cho người dùng đăng ký với server đặt tại Việt Nam. Thiết bị camera sẽ upload định kỳ hình ảnh để tạo nên một video dạng “time lapse” để người dùng có thể xem lại mọi hoạt động với tốc độ mong muốn. Ngoài ra, thiết bị có thể lưu trữ video theo sự kiện để người dùng truy xuất theo ngày hoặc theo sự kiện. Khi người dùng không còn nhu cầu sử dụng, các video được lưu trữ sẽ được xóa khỏi icloud để đảm bảo tính riêng tư.

Tập trung vào con người với ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo Vạn vật, AI Camera Hub là giải pháp hoàn hảo trong việc giám sát an ninh trong các tòa nhà, doanh nghiệp, hộ gia đình. Sản phẩm hiện đã có mặt trên thị trường từ 29/06/2021.

Ánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat