10 Sự thật thú vị về CCTV có thể bạn chưa biết

Camera giám sát là thiết bị công nghệ thường được lắp đặt ở các khu vực công cộng, nơi đông người như: cơ quan, trường học, siêu thị,… nhằm đảm bảo an ninh và hiệu quả trong công tác quản lý, giám sát.

Ngày nay, chúng đang dần trở nên quen thuộc với đời sống của chúng ta. Vậy thì liệu bạn đã bao giờ thử tự hỏi mình “Không biết Camera giám sát có từ khi nào? Thời đó họ chúng để làm gì? Hay có bao nhiêu cái camera được lắp rồi?” chưa nào.

Xem thêm : Bảng xếp hạng Top 50 Security

Để giải đáp thắc mắc đó cũng như bổ sung được nhiều kiến thức hơn, hãy cùng khám phá 10 sự thật thú vị về CCTV nhé!

10 Sự thật thú vị về CCTV có thể bạn chưa biết
10 Sự thật thú vị về CCTV có thể bạn chưa biết

1. Camera quan sát đầu tiên được lắp đặt tại Đức vào năm 1942 để quan sát vụ phóng tên lửa V2 tại Trạm thử nghiệm VII của kỹ sư người Đức, Walter Bruch. Chúng chỉ bắt đầu được sử dụng công khai vào năm 1962.

2. Có 25 triệu camera quan sát đang hoạt động trên toàn thế giới, với 4 triệu ở Anh. Vương quốc Anh có nhiều camera CCTV trên đầu dân hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

3. Người dân trung bình bị bắt khoảng 300 lần mỗi ngày trên CCTV.

cctv-camera-giam-sat

4. Các chuyên gia tin rằng có tới 67% các vụ trộm có thể được ngăn chặn nếu mọi người có hệ thống camera CCTV tại nhà.

5. Khoảng 9% chủ nhà có camera quan sát, so với 40% có thiết bị báo trộm.

6. Bạn có thể truy cập hầu hết các hệ thống camera quan sát từ xa thông qua internet để bạn có thể theo dõi tài sản của mình ngay cả khi ở xa nhà / cơ sở kinh doanh của bạn.

7. Bạn phải luôn hiển thị cảnh báo rằng camera quan sát đang hoạt động tại cơ sở của bạn để mọi người biết rằng họ đang bị quay phim.

8. Camera IP CCTV ngày càng được sử dụng nhiều hơn so với camera analog thường được sử dụng cho đến thời gian gần đây. Những thiết bị này cung cấp hình ảnh độ nét cao với chất lượng vượt trội và hiện có giá cả phải chăng hơn nhiều do những tiến bộ trong công nghệ.

9. Một số camera quan sát công cộng sử dụng công nghệ nhận dạng biển số tự động (ANPR), cho phép chúng nhận dạng biển số xe. Điều này có thể được sử dụng để xác định các phương tiện được sử dụng trong tội phạm hoặc biển số có thể được “gắn thẻ” để các cơ quan chức năng có thể được cảnh báo khi chúng bị bắt trên camera.

10. Cũng như được sử dụng để ngăn chặn hoặc phát hiện tội phạm, camera quan sát thường được sử dụng để giám sát các khu vực không an toàn cho con người hoạt động như nhà máy điện hạt nhân, khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt hoặc trong việc xử lý bom.

Nguồn từ internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat