Úc: Sydney dùng camera phát hiện lái xe sử dụng điện thoại

Sydney sẽ chính thức đưa vào sử dụng công nghệ camera giám sát giao thông phát hiện lái xe sử dụng điện thoại di động khi đang tham gia giao thông.

Sau 3 tháng thử nghiệm thành công, từ ngày 7-1, thành phố Sydney của Úc sẽ chính thức đưa vào sử dụng công nghệ camera giám sát giao thông đầu tiên trên thế giới phát hiện những trường hợp lái xe sử dụng điện thoại di động khi đang tham gia giao thông.

photo 1 15469333293121992662028

Nhờ hệ thống rađa cảm biến, các camera sẽ chụp hình lái xe qua kính trước của xe, và những hình ảnh này sau đó sẽ lập tức được một thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị đánh dấu và xác minh danh tính. Thống kê cho thấy sau 3 tháng thử nghiệm, bắt đầu từ tháng 10-2018 đã có 11.000 lái xe bị phạt do sử dụng điện thoại di động trong khi tham gia giao thông.

Theo thống kê của Đại học Queensland, sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe chiếm tới 25% nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông tại Úc.

Người đứng đầu ngành giao thông đường bộ của bang New South Wales Melinda Pavey khẳng định công nghệ camera tiên tiến này sẽ khiến các tài xế có ý thức hơn khi ngồi sau tay lái, từ đó giảm thiểu các trường hợp thiệt mạng do hành vi trên. Bà nêu rõ gần 75% người dân bang New South Wales ủng hộ việc sử dụng công nghệ trên.

Trong năm 2017, tại bang New South Wales có tổng cộng 42.000 trường hợp bị phạt vì sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat