Lỗi camera imou không hiện đèn xanh: nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều người đã gặp phải tình trạng Lỗi camera imou không hiện đèn xanh. Đây là một lỗi phổ biến, nhưng không biết nguyên nhân của nó và cách khắc phục thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống an ninh giám sát của bạn

Lỗi Camera Imou Không Hiện đèn Xanh: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Lỗi Camera Imou Không Hiện đèn Xanh: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khi sử dụng camera imou, một số người dùng có thể gặp phải vấn đề là camera imou không lên được đèn xanh, điều này gây khó khăn cho việc quan sát và giám sát. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không hiện đèn xanh

Nguyên nhân lỗi camera wifi Imou không hiện đèn xanh

Như chúng ta đã biết đèn xanh, đèn đỏ thường được tích hợp để phát sáng khi camera Imou vận hành. Trường hợp camera hoạt động vào ban ngày trong điều kiện đủ ánh sáng thì sẽ xuất hiện đèn màu xanh. Nếu camera hoạt động vào ban đêm trong điều kiện thiếu sáng thì sẽ xuất hiện đèn màu đỏ.

Trường hợp camera Imou không xuất hiện đèn xanh, đèn đỏ thì nó đã bị lỗi. Nguyên nhân có thể đến từ những lý do sau đây.

Trước hết lỗi camera Imou không hiện đèn xanh có thể đến từ nguồn cấp. Mỗi thiết bị camera đều cần một nguồn cấp điện để có thể hoạt động như bình thường. Nhưng nếu đèn xanh không xuất hiện đồng nghĩa với thiết bị không ghi hình được thì có thể do bị hư nguồn.

Ngoài ra, cũng có trường hợp lỗi camera wifi Imou không hiện đèn xanh do lỗi main. Đây là lỗi rất nghiêm trọng có thể dẫn tới việc phải thay thế camera mới.

Trên đây là 2 nguyên nhân gây ra lỗi camera Imou không hiện đèn xanh, để tham khảo cách khắc phục, bạn có thể theo dõi tiếp mục dưới đây.

Cách khắc phục lỗi camera Imou không hiện đèn xanh

Cách khắc phục lỗi camera wifi không hiện đèn xanh do hư nguồn

Đầu tiên để kiểm tra xem camera Imou không hiện đèn xanh có phải do nguồn không thì bạn hãy xem xét xem thiết bị có bị rút điện hoặc nhà có cúp điện không. Nếu câu trả lời là không thì bạn có thể thử mua thiết bị cấp nguồn tương tự để thử xem. Nếu cắm vào mà camera Imou khởi động và hiện đèn xanh thì là do nguồn và bạn dùng thiết bị mới mua về thay thế luôn là xong.

Cách khắc phục lỗi camera Imou không hiện đèn xanh do lỗi main

Trường hợp lỗi camera Imou không hiện đèn xanh không phải đến từ nguồn cấp thì khả năng cao là do lỗi main camera. Cách khắc phục duy nhất là bạn đem sản phẩm đến các trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị cung cấp để được nhân viên kỹ thuật xem xét, sửa chữa. Trường hợp không sửa được thì phải thay thế bằng camera Imou khác.

Một số hướng dẫn sửa lỗi camera wifi imou:

Tổng hợp các lỗi camera imou thường gặp và cách xử lý

1. Camera không kết nối được với wifi

Trong quá trình cấu hình, cài đặt camera imou không kết nối được với wifi nhà bạn, lỗi này thường là do mạng nhà bạn đang sử dụng băng tần 5G.

Xử lý: Lỗi này bạn chỉ việc đổi sang mạng băng tần 2.4G là sẽ cài được luôn nhé(bình thường mạng nhà bạn sẽ có 2 băng tần là 2.4G và 5G). Nếu mà chuyển sang băng tần 2.4G không được thì khởi động lại wifi nhà bạn mới cài tiếp nhé.

2. Camera imou không nhận thẻ nhớ, không ghi hình

Lỗi này là do bạn đang sử dụng thẻ kém chất lượng, dùng khoảng thời gian camera sẽ báo lỗi thẻ nhớ cần định dạng lại và tất nhiên là không xem lại được video camera nhà mình.

Xử lý: Yêu cầu bên kỹ thuật lắp đặt thay thẻ khác tốt hơn của hãng nhé.

3. Camera imou lỗi đèn đỏ nhấp nháy

Camera nhà bạn lỗi đèn nhấp nháy đỏ và không xem được trên điện thoại, lỗi này thường là do mạng wifi nhà bạn đã đổi tên hoặc mật khẩu wifi, mất mạng hoặc camera đặt vị trí quá xa không bắt được wifi.

Xử lý: Đổi lại mạng đúng như ban đầu cam đang chạy, reset cài đặt lại cam hoặc nếu cục phát để quá xa thì nên để lại vị trí bạn đầu

4. Camera imou lỗi không có đèn xanh hay đỏ

Bình thường camera nhà bạn ban ngày đủ ánh sáng sẽ có đèn xanh đứng và ban đêm thì có đèn hồng ngoại đỏ nhưng một ngày nào đó không thấy có đèn nữa thì sao?

Xử lý:

Bạn kiểm tra xem camera nhà bạn có bị rút điện hoặc mật điện cho cam hoặc nếu vẫn không lên bạn nên mua cái nguồn khác giống vậy cắm vào nếu có đèn xanh là cam vẫn bình thường nhé.
Nếu bạn mà đổi nguồn khác mà camera vẫn không có đèn báo thì bạn nên gọi kỹ thuật lắp đặt bảo hành cho mình hoặc sửa chữa hay mang camera đến trung tâm bảo hành gần nhất nhé.

5. Camera imou lỗi ngoại tuyến hoặc offline

Một ngày bạn mở camera nhà bạn lên xem và thấy báo là ngoại tuyến hoặc offline thì camera nhà bạn đang không xem được.

Xử lý:

Camera không kết nối được với wifi, báo đèn đỏ thì xử lý như mục 3 nhé
Camera không hoạt động không có đèn báo ở cam thì bạn xử lý như mục 4.

6. Camera imou bị lỗi không ghi hình, không lưu video.

Lỗi camera imou không ghi hình, không lưu video hay là tình trạng cách anh chị không xem lại lịch sử video được. Hay khi xem lại lịch sử video trên camera imou báo lỗi không có file recode. Thông thương hiện tượng này xảy 1 trong 2 nguyên nhân sau đây.

– Lỗi thẻ nhớ, không nhận thẻ nhớ với nguyên nhân này các anh chị xem cách khắc phục ở mục 2.

– Lỗi này xảy ra do tắt chức năng ghi hình tự động. Để khắc phục lỗi này các anh chị bấm vào cài đặt -> Kế hoạch ghi hình. Sau đó bật chế đôh “ Lưu trữ video” và bật chế độ lưu thông thương”. Chúc các anh chị thành công ! Xin cảm ơn !

7. Camera imou lỗi không xuất hiện đèn xanh.

Như đã đề cập trong phần trên Lỗi camera imou không xuất hiện đèn xanh thường xảy ra 1 trong 2 trường hợp sau đây.

– Hư nguồn: Để kiểm tra xem có đúng là bị hư nguồn hay không thi các anh chị tìm 1 cái nguồn giống như nguồn của camera imou thay thế. Nếu camera khổi động lên và bật đèn xanh thì chức mừng anh chị nhé. Còn nếu không thi xem trường hợp 2.

– Lỗi main camera: Xin chia buồn cùng anh chị, với lỗi này thì chúng tôi nghĩ anh chị tìm “trung tâm bảo hành camera imou” gần nhất để gửi họ bảo hành và sửa chữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat