2 Cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi

Ở bài trước Bảo Phong đã hướng dẫn quý khách cách cài đặt camera wifi IMOU trên điện thoại đơn giản trong 3 bước khi cài mới từ đầu. Tuy nhiên quá trình sử dụng có thể thay modem wifi hoặc đổi mật khẩu wifi nhà bạn khi đó bạn cần cài lại camera imou .

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi mà không cần phải tháo camera xuống reset.

Hướng dẫn Cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi
Hướng dẫn Cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi

1. Hướng dẫn Cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi bằng app imou Life

Camera wifi IMOU giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên cũng như bất kỳ dòng camera wifi khác thì camera wifi IMOU bị phụ thuộc vào hệ thống mạng wifi trong gia đình bạn. Chỉ một thay đổi nhỏ trong hệ thống mạng wifi nhà bạn cũng có thể làm cho camera mất kết nối và không xem được.

Nội dung bài này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi wifi cho camera IMOU khi hệ thống mạng nhà bạn có sự thay đổi làm mất kết nối với camera.

Lý do bạn cần phải thay đổi wifi cho camera

Sau đây là những lý do thường gặp làm cho camera nhà bạn không kết nối được với mạng wifi làm cho camera không trực tuyến.

– Thay đổi tên wifi hoặc mật khẩu wifi nhà bạn.

– Thay đổi modem wifi

– Reset lại Modem wifi

– Mạng wifi nhà bạn bị hư và nhà mạng đã sửa lại

– Di chuyển camera đến một nơi khác

– Reset lại camera khi quên mật khẩu

Cũng như bất kỳ dòng camera wifi khác thì camera IMOU bị phụ thuộc vào hệ thống mạng wifi trong gia đình bạn. Do đó chỉ một thay đổi nhỏ trong hệ thống mạng wifi như là, đổi tên wifi hay đổi pass wifi nhà bạn cũng có thể làm cho camera mất kết nối và không xem được. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi

Video cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi

Để cài lại camera imou khi thay đổi wifi thì bạn cần lấy điện thoại đã có cài sẵn camera Imou trên đó. Mở phần mềm và vào phần cài đặt, chọn WLAN rồi tiến hành cài đặt như bình thường.

cach-cai-lai-camera-imou-khi-thay-doi-wifi

Sau khi cài đặt bằng cách này xong, bạn mở camera lên phần mềm sẽ yêu cầu nhập Mã An Toàn nếu trước đó bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định. Bạn hãy vào mục cài đặt thiết bị, chọn nhãn thiết bị để xem mã an toàn.

cach-cai-lai-camera-imou-khi-thay-doi-wifi-2

Sau khi đã nhập mã an toàn chúng ta có thể xem camera được bình thường và có thể đổi mật khẩu để an toàn khi sử dụng.

Với cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi này bạn sẽ không phải tốn công tháo thiết bị thiết bị để reset

2. Cách cài lại camera imou khi thay đổi wifi bằng cách Reset cứng

Trường hợp này thiết bị của bạn vẫn đang có nguồn điện bình thường nhưng không kết nối với mạng internet được. Không còn cách nào khác là chúng ta cần phải reset lại camera về mặc định ban đầu.

Hãy xem thêm cách khắc phục các lỗi camera IMOU không trực tuyến để biết camera của bạn đang ở trong trường hợp nào.

Reset camera IMOU về mặc định

– Xóa thiết bị trên phần mềm IMOU Life.

– Sau khi tháo camera xuống và cấp nguồn hãy nhấn và giữ nút Reset trên thân camera khoảng 10s cho đến khi có tiếng Bip hoặc tới khi đèn báo trên camera đổi màu.

Đợi cho camera khởi động lại khi đèn đỏ trên camera chớp tắt liên tục là đã khởi động xong.

Cài đặt camera IMOU kết nối với wifi

Bây giờ chúng ta hãy cài đặt lại camera như lúc lắp đặt lần đầu. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt mới cho camera IMOU hãy xem chi tiết tại đây

Lưu ý: Nếu bạn lắp nhiều camera trong nhà thì nên cân nhắc nâng cấp bộ phát wifi để tránh tình trạng Wifi chập chờn, camera lúc xem được lúc không. Bạn có thể sử dụng bộ phát của Ruijie RG-EW1200G PRO hoặc Ruijie RG-AP710 hỗ trợ Wifi 6 và chịu tải được rất nhiều thiết bị sử dụng đồng thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat