Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou, Dahua, KBone

Nhiều người tìm cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou mà không biết làm sao. Để đặt Ip tĩnh cho camera wifi imou trước tiên bạn bạn cần có vi tính hoặc laptop trợ giúp để thực hiện. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 bước làm đơn giản tại nhà, có thể áp dụng bất cứ lúc nào nhé!

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do nên cài đặt IP tĩnh cho camera Imou bằng và các bước thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou, Dahua, KBone

Vì sao nên đặt IP tĩnh cho camera? Tự cài đặt được không?

Lý do nhiều người tìm cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou

Có thể nói, camera Imou là một trong những dòng camera giám sát nổi tiếng và vô cùng phổ biến hiện nay. Thương hiệu Imou đến từ một trong những công ty camera Wifi hàng đầu Trung Quốc là Dahua nên được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi sử dụng camera Imou thì người dùng cũng sẽ có những nhu cầu khác nhau. Thông thường, khách hàng tìm cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou vì nó mang lại nhiều lợi ích.

Nếu không cài đặt IP tĩnh cho camera thì cứ sau mỗi lần mất điện hoặc ngắt nguồn modem Wifi, mất mạng Wifi thì camera sẽ hiển thị lỗi không thể tìm thấy địa chỉ IP (vì đang dùng IP động).

Do đó, cách đơn giản nhất là bạn cần phải cài đặt IP tĩnh cho camera Imou để tránh gặp phải tình huống này, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức của mình nhé!

Tự cài đặt IP tĩnh cho camera Imou được hay không?

Cài đặt IP tĩnh nói chung và cài đặt IP tĩnh cho camera Imou nói riêng, nghe có vẻ phức tạp nhưng không hề quá rắc rối. Bản thân nhà sản xuất camera Dahua đã nghiên cứu và tối ưu các ứng dụng, phần mềm cũng như phần cứng để người dùng có thể tự tùy chỉnh và cài đặt các chức năng tại nhà.

Tuy nhiên, thực hiện cài đặt IP tĩnh cho camera Imou bằng điện thoại thì không được, bởi lẽ bạn sẽ không thể nào thực hiện thao tác cài đặt IP chính xác bằng điện thoại được. Thay vào đó, bạn hãy trang bị một chiếc laptop, PC có kết nối internet để thực hiện tiếp tục các thao tác cài đặt IP cho camera Imou.

Bạn hoàn toàn có thể dùng laptop hoặc máy tính để thay thế các bước cài đặt IP tĩnh cho camera Imou bằng điện thoại bất cứ lúc nào tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản thông qua các bước ở nội dung bên dưới.

Cài đặt IP tĩnh cho camera Imou qua điện thoại có được không?

Việc cài đặt IP tính cho camera wifi nói chung và camera Imou nói riêng qua điện thoại là khá phức tạp, không dành cho người không chuyên, vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước đặt IP Tĩnh cho camera Imou bằng  laptop hoặc PC , hãy theo dõi quá trình thực hiện nhé

Hướng dẫn các Bước cài đặt ip tĩnh cho camera imou, Dahua, Kbone

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Configtool trên máy tính rồi khởi động phần mềm. Đây là phần mềm của Dahua dùng được cho Imou nên bạn yên tâm nhé.

Download phần mềm Config Tool cho camera Imou, dahua theo liên kết bên dưới :

Dowload Config Tool cho Mac OS

Dowload Config Tool Cho Windows OS

camera imou không hỗ trợ trình duyệt nên bạn phải tải phần mềm Config tool về cài đặt lên nhé, xong bạn mở lên sẽ hiện lên phần mềm như dưới. Phần mềm đã quét hết thiết bị camera imou nhà bạn đang có giống như vậy

Cách đặt ip tĩnh cho camera imou
Đặt ip tĩnh cho camera imou – mở phần mềm config tool lên

Bước 2: Bạn tích chọn vào camera imou muốn set ip tĩnh cho nó rồi ấn chọn vào mục
Search Setting ở trên cùng để gõ mật khẩu camera Imou nhà mình xong ấn chọn Ok.

Nhập mật khẩu camera imou nhà bạn
Nhập mật khẩu camera imou nhà bạn

Bước 3: Chọn Camera vừa nhập mật khẩu rồi chọn mục Modify ip như hình dưới

Chọn camera rồi ấn vào mục Modify IP
Chọn camera rồi ấn vào mục Modify IP

Bước 4: Tiến hành đặt ip tĩnh cho camera imou của bạn sau đó ấn Ok và trên bảng hiển thị tích chữ “v” màu xanh là đã thành công nhé.

Gõ ip tĩnh mà bạn muốn đặt
Gõ ip tĩnh mà bạn muốn đặt

Với chỉ 4 bước đơn giản như vậy bạn đã đặt ip tĩnh cho camera imou

Bạn có thể Tham khảo thêm Video Hướng Dẫn Cách Đặt IP Tĩnh Cho Camera IMOU & Add Vào Đầu Ghi

Lời kết

Việc cài đặt IP tĩnh cho camera Imou bằng điện thoại tuy không khả thi và bắt buộc phải thực hiện cài đặt IP thông qua máy tính, nhưng các thao tác trên máy tính này cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp. Một điều cần lưu ý là bạn nên sử dụng laptop Windows thay vì Macbook hay iMac vì phần mềm của Imou tương thích với hệ điều hành Windows tốt hơn.

Thông thường, các bạn cần thực hiện cài đặt IP tĩnh cho camera trước khi lắp đặt vào hệ thống thay vì đợi đến lúc có vấn đề rồi mới loay hoay. Đây là một thao tác đơn giản nhưng vô cùng cần thiết, giúp bạn tránh được những rắc rối về sau đấy!

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được lý do nên cài đặt IP tĩnh cho camera Imou bằng điện thoại và các bước thực hiện nhanh chóng và đơn giản rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat