Cách xóa dữ liệu camera an ninh trên điện thoại

Bạn muốn xóa dữ liệu camera trên điện thoại một cách nhanh chóng để dành chỗ lưu trữ dữ liệu khác quan trọng hơn? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất để thực hiện một cách đơn giản nhé.

Có rất nhiều cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại bằng cách truy cập phần mềm hoặc sử dụng trình duyệt web. Tùy theo hãng camera mà bạn đang sử dụng cũng như phần mềm tương thích mà bạn có thể thực hiện thao tác sao cho phù hợp.

Cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại qua phần mềm

Tùy theo từng loại camera mà bạn nên tải xuống và cài đặt các ứng dụng sao cho phù hợp. Các ứng dụng sẽ cho phép bạn quan sát theo dõi từ xa không gian đặt camera thông qua màn hình điện thoại ở bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại
Hướng dẫn cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại

 

Một số phần mềm quen thuộc có thể kể đến như: iVMS-4500 và Hik-connect cho hãng camera Hikvision, gDMSS Lite (iDMSS Lite cho iPhone) cho hãng camera Dahua và Benco 2017, XMEye, vMEYEcloud, vMEyeSuper, Yoosee để xem camera không dây Yoosee, KBVIEW Lite cho hãng camera KBVISION, VMS Mobile cho đầu ghi hình HDPRO, QMEye cho hãng camera Vantech.

Tùy theo từng phần mềm mà bạn thao tác xóa dữ liệu camera trên điện thoại sao cho đúng nhất. Thông thường, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Mở phần mềm lên, ở thanh menu bạn vào mục Device Setting để lựa chọn driver camera mà bạn muốn xóa dữ liệu.

+ Chọn tiếp mục HDD info.

+ Chọn Format HDD và OK là thành công

Xem ngay : 5 bước Hướng dẫn cách xóa dữ liệu Camera Hikvision

Cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại bằng trình duyệt

Với những loại camera IP, bạn có thể xóa dữ liệu bằng cách sử dụng điện thoại truy cập vào trình duyệt riêng cho từng IP. Bởi mỗi thiết bị sở hữu một địa chỉ IP riêng. Để truy cập bạn phải biết mật khẩu của camera.

Bạn thực hiện theo các bước như sau:

+ Bạn tìm kiếm địa chỉ IP của camera, truy cập vào đó bằng trình duyệt trên điện thoại.

+ Nhập thông tin đăng nhập sau đó vào mục Configuration.

+ Tại giao diện của mục này, bạn chọn tiếp Storage và sau đó là đến Storage Management.

+ Cuối cùng bạn chọn HDD và chọn tiếp Format là xong.

Những bước kể trên đa số đều áp dụng được cho các loại camera IP trên thị trường. Bạn chỉ cần vào mục thiết lập hoặc cấu hình, tìm kiếm mục liên quan đến dữ liệu ổ cứng và format nó là xong.

Tuy nhiên, cả 2 cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại đã kể trên đây đều khiến toàn bộ video, hình ảnh mà thiết bị đã lưu trữ lại trong bộ nhớ bị mất hết và mất vĩnh viễn. Đó là lý do chúng tôi khuyến cáo bạn không nên thực hiện theo và hạn chế xóa dữ liệu nhất là hệ thống quan sát chung như: cửa hàng, cơ quan, công ty,… để tránh ảnh hưởng khi có sự cố xảy ra.

Cách xóa một đoạn dữ liệu camera trên điện thoại nhanh chóng

Nếu bạn không muốn xóa toàn bộ dữ liệu trong bộ nhớ mà chỉ muốn loại bỏ 1 đoạn thôi thì có thể tham khảo cách làm khá đơn giản như sau.

Cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại nhanh đơn giản
Cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại nhanh đơn giản

Chúng tôi hướng dẫn cụ thể trên trình duyệt điện thoại đăng nhập địa chỉ IP của camera HIKvision. Các camera cũng tương tự như vậy:

+ Bạn tìm kiếm địa chỉ IP của camera, truy cập vào đó bằng trình duyệt trên điện thoại.

+ Sau đó bạn hỉnh thời gian hiện tại đến đúng khoảng thời gian chứa video mà bạn muốn xóa.

+ Hình ảnh mà camera hiện tại sẽ được ghi đè lên đoạn dữ liệu mà bạn muốn xóa làm nó mất hẳn.

+ Sau khi nó đã bị xóa đi, bạn đừng quên chỉnh lại thời gian như hiện tại để tránh sai sót trong việc ghi hình.

Xem thêm : Cách chỉnh thời gian để xoá đè dữ liệu Camera

Cách xóa dữ liệu camera trên đầu ghi bằng điện thoại

Tùy theo từng hãng camera nào mà bạn đang sử dụng để có thể xóa dữ liệu camera ghi được trên đầu ghi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể một số đầu ghi được sử dụng phổ biến hiện nay để bạn dễ dàng tham khảo nhé.

Với đầu ghi camera từ thương hiệu Hikvision

Đăng nhập vào đầu ghi bằng trình duyệt trên điện thoại. Chọn mục Configuration, kế tiếp là mục Storage, sau đó là mục Storage Management, rồi bạn chọn tiếp ổ cứng cần định dạng lại (xóa dữ liệu trong ổ cứng) và cuối cùng là bạn chọn Format là kết thúc quá trình.

Với đầu ghi camera từ thương hiệu Dahua

Bạn chọn vào thanh menu, sau đó bạn chọn mục lưu trữ và kế tiếp là chọn mục nâng cao. Tại đây bạn bấm tiếp vào mục SATA và cuối cùng bấm vào Định dạng là xong.

Với đầu ghi camera từ thương hiệu Vantech

Bạn truy cập vào mục Device Setting, sau đó bạn chọn tiếp mục Driver của camera > Kế tiếp đó là chọn tiếp mục HDD info. Trong mục này, bạn bấm vào tùy chọn Format HDD và sau đó bấm OK để hoàn tất.

Với đầu ghi camera Kbvision

Bạn chọn vào mục Menu, sau đó chọn tiếp mục Lưu trữ, chọn tiếp vào phần Nâng cao để chọn tiếp mục SATA và bấm Format là được.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu thêm về cách xóa dữ liệu camera trên điện thoại một cách hiệu quả và ai cũng đã áp dụng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến thao tác xóa dữ liệu camera quan sát xin để lại thông tin vào ô bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat