Có những loại sản phẩm nhà thông minh nào?

Các sản phẩm nhà thông minh có đủ hình dạng và kích cỡ. Trong các bài viết này, chúng tôi phân loại các sản phẩm và đưa ra các ví dụ để bạn biết những gì mong đợi từ chúng.

Phòng tắm

Trong một ngôi nhà thông minh trong tương lai, bạn sẽ thấy công nghệ ở những nơi điên rồ nhất, vì vậy phòng tắm cũng không thể thoát khỏi nó. Điều này đã có thể thực hiện được với một sản phẩm đơn giản như máy bơm xà phòng cầm tay có cảm biến biết khi nào tay yêu cầu xà phòng. 

Một thứ khác với cảm biến có thể là, ví dụ, bồn cầu , tự động xả khi bạn làm xong. Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ để nâng và hạ kính để không còn phải chạm vào kính. Và nếu bạn muốn khiến nó hoàn toàn phát điên: đôi khi chúng cũng có loa Bluetooth …

Tham khảo thêm : 6 thiết bị an ninh giá rẻ nên chọn cho nhà thông minh

Ngoài ra còn có các thiết bị tiện dụng cho vòi sen, chẳng hạn như loa Bluetooth mà bạn có thể lắp vào đầu vòi sen của mình. Hoặc các đầu vòi sen có thể hiển thị bằng đèn LED nhiều màu sắc khi nước đủ ấm (không cần pin và hoạt động dựa trên chuyển động của nước). Bàn chải đánh răng, cân và nhiều thiết bị hàng ngày khác cũng ngày càng thông minh hơn, bằng cách có thể cho chúng ta biết nhiều hơn về cơ thể của mình – điều mà chúng ta có thể (có thể) làm điều gì đó sau đó, về thức ăn và tập thể dục.

slim toilet 1 770x433 1
Có những loại sản phẩm nhà thông minh nào? 12

Điều khiển và ứng dụng

Từ ‘hoạt động’ có thể được sử dụng rất rộng rãi trong ngôi nhà thông minh. Nó có thể là điều khiển từ xa thông minh cho TV của bạn, cũng có thể điều khiển thiết bị âm thanh của bạn (chẳng hạn như Điều khiển từ xa đa năng Neeo ), nhưng cũng có thể điều khiển từ xa mà bạn có thể vận hành các thiết bị khác hoặc thậm chí là rèm của mình . 

Ngoài ra còn có các ứng dụng mà bạn có thể kiểm soát toàn bộ ngôi nhà thông minh của mình và các ứng dụng cụ thể cho một sản phẩm cụ thể (bạn thấy rất nhiều với HomeKit của Apple ). Công việc thậm chí đã được thực hiện trên một trợ lý ảnh ba chiều . Ngoài ra còn có các trung tâm trung tâm trong TV .

Hình ảnh, âm thanh và mạng gia đình

Vai trò của TV trong ngôi nhà tương lai có thể trở nên quan trọng như vai trò của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bởi vì cho dù bạn điều khiển các thiết bị trong nhà hay xem số liệu thống kê của một thiết bị trên màn hình tivi hay điện thoại thông minh, không quan trọng đối với bản thân ngôi nhà. Đó chỉ là những gì bạn thích: sử dụng màn hình lớn bằng điều khiển từ xa hoặc sử dụng ngón tay trên màn hình nhỏ hơn. Như bạn có thể đã đọc ở trên, Samsung đang có kế hoạch biến TV trở thành tâm điểm của ngôi nhà thông minh.

Năng lượng

Một trong những lợi thế lớn nhất của nhà thông minh là khả năng tiêu thụ năng lượng của bạn. Đã có những bộ điều nhiệt có thể cho biết mọi thứ đang diễn ra sai ở đâu và mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp ở đâu và trong tương lai thông tin đó sẽ chỉ trở nên cụ thể hơn. 

Mục đích cũng là tất cả các thiết bị trong nhà sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có thể hữu ích khi theo dõi tin tức về các tấm pin mặt trời, vì chúng cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn không chỉ thông minh mà còn vô cùng xanh. 

Thiết bị

Theo đồ gia dụng, chúng ta có nghĩa là đồ dùng mà chúng ta sử dụng ở nhà hàng ngày hoặc hàng tuần. Ví dụ, đây có thể là một máy hút bụi thông minh có thể hoạt động từ xa. 

Ngoài ra còn có các vật dụng cho nhà bếp , chẳng hạn như lò nướng và tủ lạnh (và đối với một số người còn có cả máy giặt). Ngay cả máy pha cà phê, ấm và chảo ngày nay cũng được cung cấp nhãn thông minh, như bạn có thể đọc trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi . 

Những thiết bị này có thể trở thành một trong những khoản đầu tư lớn nhất cho ngôi nhà thông minh vì danh mục này rất rộng.

Apple HomeKit 770x449 1
Có những loại sản phẩm nhà thông minh nào? 13

Cảm biến và an toàn

Cảm biến sẽ là chi phí lớn tiếp theo. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu trong nhà với đủ mọi mục đích khác nhau. Ví dụ, cửa nhà để xe của bạn có thể tự động mở khi bạn đến, một cánh cửa có thể được mở khi bạn đứng trước nó hoặc đèn có thể bật khi bạn bước vào phòng. 

Nhưng tất nhiên, các cảm biến cũng hữu ích để qua mặt những tên trộm bằng cách đặt các cảm biến chuyển động có thể đo chuyển động vào những thời điểm mà điều đó thường không xảy ra (vào ban đêm) hoặc khi bạn đi vắng.

Phòng ngủ và ánh sáng

Các sản phẩm nhà thông minh được tìm thấy trong phòng ngủ sẽ bao gồm đèn, rèm và thiết bị trợ giúp cá nhân. Bạn có thể điều khiển rèm cửa và những thứ tương tự từ ứng dụng bằng giọng nói của mình hoặc qua màn hình cảm ứng, từ điện thoại thông minh của bạn. Điều này cũng xảy ra với đèn của bạn. 

Ví dụ: trợ lý cá nhân có thể giúp bạn đặt báo thức, cho biết thời gian và phát nhạc – và nếu trợ lý đó hoàn toàn thông minh, nó có thể làm được nhiều việc hơn thế (chẳng hạn như gọi đồ ăn hoặc có thể đóng rèm và mở).

Ví dụ, một trợ lý thông minh như vậy có thể là Amazon Echo. Ngoài các ví dụ trên, Echo cũng có thể điều khiển đèn của bạn và thậm chí tạo danh sách mua sắm. 

Các sản phẩm nhà thông minh khác mà bạn có thể tìm thấy trong phòng ngủ là nệm thông minh (có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn ngủ với tất cả các loại cảm biến) hoặc các thiết bị vừa giúp bạn ngủ (với một số tiếng ồn xung quanh và màu đỏ) vừa đánh thức bạn. (với màu sắc khác nhau và âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu trong nền).

savant 770x500 2
Có những loại sản phẩm nhà thông minh nào? 14

Vườn và Sân

Không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn, khu vườn của bạn có thể sử dụng một số tính năng tự động hóa. Ví dụ, bạn có thể cài đặt một hệ thống cho bạn biết cây của bạn vẫn cần bao nhiêu nước, dựa trên dự báo thời tiết chẳng hạn và biết khi nào đất quá khô. 

Hệ thống cũng có thể đảm bảo rằng các vòi phun nước trong vườn được bật tự động khi mặt đất quá khô và không bật khi trời mưa cả ngày. Bằng cách đó, bạn có nhiều thời gian hơn để tận hưởng khu vườn đẹp rực rỡ của mình.

Đọc thêm?

Bạn có muốn đọc thêm về các khả năng của ngôi nhà thông minh? Sau đó, hãy xem kho lưu trữ phong phú của chúng tôi với các mẹo và lời khuyên . Bạn cũng có thể theo dõi tin tức hàng ngày và đặt câu hỏi để chúng tôi có thể trợ giúp thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat