Thiết bị phòng họp hội nghị trực tuyến bao gồm những gì?

Thiết bị phòng họp trực tuyến (Hội nghị truyền hình) mang lại rất nhiều lợi ích như giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đi lại. Chính vì vậy ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã và đang ứng dụng công nghệ hiện đại này vào trong những cuộc họp hàng ngày. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không biết làm sao để thiết kế và tạo một phòng họp trực tuyến đúng tiêu chuẩn. Trước khi quyết định đầu tư xây dựng giải pháp, người dùng sẽ cần quan tâm tìm hiểu xem một phòng họp trực tuyến cần những gì? giá cả các thiết bị ra sao? Làm thế nào để chọn được giải pháp tốt nhất? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó!

Các thiết bị cần cho một phòng họp trực tuyến:

1. Bộ thiết bị họp trực tuyến

Thiết bị phòng họp hội nghị trực tuyến bao gồm những gì?
Khi mua một hệ thống phòng họp trực tuyến sẽ bao gồm:
  • Codec : Xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua đường truyền.
  • Camera – Thu tín hiệu hình ảnh.
  • Microphone – Thu tín hiệu âm thanh.
  • Remote – Điều khiển từ xa
  • Bộ nguồn và một số dây cáp đi kèm
Trong một số trường hợp sẽ cần trang bị thêm MCU (Multi Control Unit)

2. Đường truyền mạng

Hệ thống hội nghị truyền hình hoạt động thông qua kết nối với đường truyền mạng để có thể bắt đầu cuộc họp. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Chính vì vậy, băng thông của đường truyền cũng phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định:
  • Với giải pháp đầu cuối
Đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps để cho ra độ phân giải full HD
  • Với giải pháp đa điểm
Đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1Mbps. Đường truyền tại điểm trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các điểm nhánh cộng lại. Bạn có thể tham khảo mô hình họp trực tuyến sau: Thiết bị phòng họp hội nghị trực tuyến bao gồm những gì? Tham khảo : Giải pháp Hội nghị truyền hình Grandstream GVC3210

3. Màn hình hiển thị:

Màn hình giúp hiển thị hình ảnh các điểm cầu và nội dung chia sẻ. Bạn có thể sử dụng ti vi, màn chiếu…

4. Một số thiết bị hỗ trợ:

Ngoài ra tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kích cỡ phòng họp mà cần trang bị thêm một số thiết bị hỗ trợ khác như: mic, loa, bộ khuếch đại, bảng điện tử, thiết bị lưu trữ…

Chi phí thiết bị họp trực tuyến :

Chi phí luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm nhất. Giá thiết bị phòng họp trực tuyến phụ thuộc vào các yếu tố sau: –   Số điểm cầu: tùy theo số điểm cầu mà sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp. –  Thương hiệu: hiện nay có nhiều thương hiệu uy tín lâu đời trong lĩnh vực họp trực tuyến như Polycom, Cisco, Lifesize… Vì vậy giá thành thiết bị các hãng này cũng tương đối cao. Tuy nhiên vẫn có những giải pháp phù hợp ngân sách cho các công ty vừa và nhỏ. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm đến từ hãng AVer, đây được đánh giá là thương hiệu cung cấp những sản phẩm với công nghệ hiện đại không thua kém các hãng khác mà lại sở hữu mức giá có thể nói là tốt nhất trên thị trường. Quý khách hàng có thể yên tâm khi đến với Bảo Phong sẽ được hỗ trợ tư vấn lựa chọn các giải pháp tương ứng với mô hình phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp với mức giá vô cùng hợp lý!

Các bước xây dựng giải pháp và lắp đặt:

Bước 1: Xác định nhu cầu kết nối bao nhiêu điểm

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để xây dựng mô hình phù hợp, có hai mô hình chính là site to site (mô hình chỉ kết nối hai điểm) và Multisites (mô hình kết nối từ 3 điểm trở lên).

Bước 2: Xác định ngân sách đầu tư

Xác định được ngân sách sẽ giúp bạn xây dựng giải pháp nhanh chóng và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Bước 3: Khảo sát phòng họp

Thiết bị phòng họp hội nghị trực tuyến bao gồm những gì?
–    Xác định số lượng người tham dự: Có thể chia ra các mức độ như sau:
  • Cá nhân: Đây có thể là giám đốc, trưởng phòng tham gia hội họp hoặc giáo sư giảng dạy từ xa… Giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại, laptop hay máy tính bảng để tham gia cuộc họp.
  • Nhóm dưới 10 người: Có thể là một nhóm người tham gia họp giao ban giữa văn phòng chính và chi nhánh. Trong trường hợp này ta sẽ đầu tư thiết bị phần cứng chuyên dụng.
  • Nhóm trên 10 người: Trường hợp này nên chọn các thiết bị phòng họp trực tuyến cao cấp có độ phân giải cao, khả năng  quay quét toàn cảnh, zoom cận cảnh rõ nét những người tham dự… Có thể gắn nhiều camera để quay ở những góc độ/vị trí khác nhau.
–    Diện tích phòng họp (dài ,rộng, cao) –    Chất lượng phòng họp: độ sáng, độ vang, vọng khi nói chuyện, khả năng cách âm từ bên ngoài, loại trần, tường, loại bàn ghế…

Bước 4: Lựa chọn thiết bị

Khi có các thông tin cơ bản về nhu cầu như trên, Bảo An Telecom sẽ hỗ trợ tư vấn lựa chọn thiết bị phòng họp phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Bước 5: Lên giải pháp

Bước 6: Xây dựng mô hình

Bước 7: Demo

Đến với Bảo Phong chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về việc vận hành, sử dụng thiết bị để người dùng có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà họp trực tuyến mang lại.

Bước 8: Lắp đặt

Công ty Bảo Phong triển khai lắp đặt thiết bị phòng họp trực tuyến, thiết bị hội nghị truyền hình nhanh chóng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khi có bất cứ vấn đề phát sinh.
Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat