Seagate SkyHawk & SkyHawk Ai – Chuyên dụng cho camera quan sát

Ổ cứng cho hệ thống Camera Giám sát

Tại sao chúng ta cần sử dụng ổ cứng được thiết kế cho hệ thống Camera giám sát thay vì ổ cứng thông thường ? Do hoạt động chủ yếu của ổ cứng cho Camera giám sát là ghi dữ liệu 24/7, khác biệt hoàn toàn so với ổ cứng sử dụng cho PC, Workstation là vừa đọc và ghi dữ liệu.

5fe2909e Fcea 4c96 9523 2f9f5cdef0a0. Cr0,0,1464,600 Pt0 Sx1464

Do đó, để có một hệ thống giám sát đáng tin cậy, người dùng phải sử dụng những ổ cứng được thiết kế riêng cho nhu cầu này. Với Seagate, dòng ổ cứng SkyHawk đã đem lại sự an tâm cho người sử dụng trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên với sự phát triển của các hệ thống giám sát thông minh, được tích hợp AI ( trí tuệ nhân tạo ) hoặc các công nghệ phân tích hình ảnh sẽ yêu cầu ổ cứng có các thông số cao hơn, SkyHawk AI được thiết kế để đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu này. Chúng ta hay cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa SkyHawk SkyHawk AI là gì.

Dải sản phẩm mới

Seagate đã nghiên cứu và thấy rằng đối với mức dung lượng hơn 8TB, các yêu cầu về mức tải làm việc ( workload ) sẽ yêu cầu cao hơn về đọc ghi dữ liệu tuần tự và ngẫu nhiên. Do đó việc định vị lại về dung lượng của các sản phẩm sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Thông số kỹ thuật

Ngoài việc cắt giảm về mức dung lượng tối đa của SkyHawk thì thông số dòng sản phẩm này không có gì thay đổi. Mức tải trung bình hàng năm của SkyHawk vẫn là 180TB/năm, hỗ trợ hệ thống giám sát lên đến 16 khay ổ cứng, phần mềm SkyHawk Health Management và thời hạn bảo hành 3 năm.

Đối với SkyHawk AI, mức dung lượng từ 8TB đến 14TB là cần thiết đối với các hệ thống giám sát với hoạt động lưu trữ lớn, có tích hợp các tính năng thông minh ( phân tích hình ảnh, gửi video/hình ảnh cảnh báo … ) Do đó mức tải trung bình hàng năm của SkyHawk AI lên đến 550TB/năm, gấp 3 lần so với SkyHawk.

Đây là chiếc ổ cứng có thông số Workload cao nhất trên thị trường hiện tại, các sản phẩm khác mới chỉ dừng lại ở con số 360TB/năm.

Ngoài ra phiên bản Skyhawk AI mới sẽ hỗ trợ 32 luồng xử lý AI ( tương đương với việc xử lý AI trên 16 kênh ghi hình ) thay vì 16 luồng trước đây. Để người sử dụng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm cũng như có giá thành cạnh tranh, Seagate cũng đã thay đổi về thời hạn bảo hành từ 5 năm xuống còn 3 năm và không kèm dịch vụ phục hồi dữ liệu ( Seagate Recovery Service )

Thông số Cơ bản Cao cấp
SH

(1-14TB)

SH

(1-8TB)

SH-AI

(4-14TB)

SH-AI

(8-14TB)

Số khoang Up to 16 Up to 16 16+ 16+
Hỗ trợ AI Không Không

(16 AI Streams)

(32 AI Streams)

MTBF 1M 1M 2M 1.5M
Workload (Tải / năm) 180TB/Năm 180TB/Năm 550TB/Năm 550TB/Năm
Bảo hành 3 Năm 3 Năm 5 Năm 3 Năm
Điện năng hoạt động (W) 5.0-5.5 5.0-5.5 7.2 7.2
Health Management
Phục hồi dữ liệu SRS: Lựa chọn SRS: Lựa chọn SRS: 2năm. SRS: Lựa chọn

Ý nghĩa các thông số:

1. Số khoang hỗ trợ: do sử dụng trong môi trường đa ổ cứng, nên trong quá trình hoạt động mức độ rung lắc sẽ cao hơn rất nhiều với việc sử dụng 1, 2 ổ cứng ở PC, Workstation, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ ổ cứng.

Để giải quyết vấn đề này, ổ cứng SkyHawk từ mức dung lượng 4TB sẽ được trang bị cảm biết rung quay ( RV Sensors ), do đó SkyHawk sẽ hỗ trợ lên đến 16 khay ổ cứng.

2. Workload: thông số này rất quan trọng do nó quyết định việc ổ cứng có phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi hệ thống hay không, thông số Workload sẽ tính dung lượng đọc/ghi dữ liệu trung bình trên 1 năm.Ví dụ với con số 180TB/năm có nghĩa là chiếc ổ cứng sẽ có độ tin cậy ( MTBF) cũng như tỉ lệ lỗi thấp nhất khi dữ liệu đọc và ghi ở mức giới hạn 180TB trong khoảng thời gian 1 năm. Với các hệ thống giám sát thông thường với chức năng ghi hình, mức Workload 180 TB của SkyHawk sẽ đáp ứng tốt với nhu cầu sử dụng 24/7 . Tuy nhiên với các hệ thống giám sát thông minh, nhu cầu phân tích dữ liệu ( đọc ghi hỗn hợp ) sẽ làm cho dung lượng đọc/ghi hàng năm cao hơn so với hệ thống giám sát thông thường. Do đó SkyHawk AI với mức tải 550TB/năm sẽ đáp ứng tốt các hoạt động này.

3. MTBF ( thời gian trung bình giữa các lần lỗi ) : đây là thông số phản ánh độ tin cậy của ổ cứng. Với 1 triệu giờ MTBF của ổ cứng SkyHawk. Độ tin cậy của ổ cứng sẽ là 97,4% tức là chỉ có 2,6% chiếc ổ cứng có khả năng hư hỏng trong thời gian sử dụng 3 năm. Với SkyHawk AI độ tin cậy sẽ là 98,3% trong 3 năm sử dụng

4. SkyHawk Health Management (SHM): là một phần mềm nhúng, được thiết kế cho khả năng ngăn chặn, can thiệp và phục hồi các ổ SkyHawk thành phần trong hệ thống camera giám sát.

Ở thời điểm hiện tại, SHM đang được tích hợp độc quyền trên các đầu ghi Hikvision NVR 4.0, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi sức khỏe ổ cứng, đồng thời cho phép truy cập vào dịch vụ phục hồi dữ liệu trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Các điều kiện cũng như môi trường hoạt động sẽ được SHM tính toán và đưa ra những hành động ngăn ngừa (theo dõi nhiệt độ, giảm độ rung) nhằm giảm thiểu sự hư hỏng cho ổ cứng.

SkyHawk và SkyHawk AI phù hợp với đối tượng nào ?

Với 2 phiên bản SkyHawk dung lượng từ 1TB đến 8TB và SkyHawk AI dung lượng từ 8TB đến 14TB, dòng sản phẩm cho giám sát của Seagate sẽ phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Các thông số kỹ thuật của 2 phiên bản này sẽ đáp ứng được những nhu cầu giám sát từ cơ bản cho đến các hệ thống giám sát yêu cầu khắt khe về việc lưu trữ cũng như tải làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat