Rạp chiếu phim có lắp camera theo dõi không?

Có camera an ninh trong rạp chiếu phim không?

Bạn đang tự hỏi liệu rạp chiếu phim có lắp camera theo dõi không? lén mang một ít đồ ăn nhẹ hoặc thức uống vào rạp chiếu phim liệu có ai phát hiện ?

hoặc có khi bạn xem phim với crush và nghịch nhẹ tay đôi chút với người yêu thì ai biết không… Và rất nhiều lý do riêng tư khác mà bạn muốn biết liệu có ai đang theo dõi quyền riêng tư của mình trong rạp chiếu phim không.

Để giải đáp những thắc mắc của bạn về câu hỏi có thể bị theo dõi khi đang xem phim trong rạp chiếu phim không? có camera giám sát bên trong khu vực xem phim không? Người ta có thể theo dõi khán giả trong khi đèn tắt không? Có camera an ninh giám sát nào trong rạp chiếu phim không?..

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy camera an ninh ở mọi nơi bạn đến, từ những con đường trong khu phố của bạn đến các cửa hàng, trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, ngân hàng, xe buýt… Camera giám sát an ninh có ở khắp mọi nơi, thậm chí còn có cả camera ngụy trang dấu kín thực sự có thể trở thành một vấn đề riêng tư.

Khi ở nơi công cộng, bạn nên luôn cho rằng mình đang bị giám sát, rằng bạn đang bị ghi lại. Và đó là sự thật, bạn chỉ cần chú ý và xem có bao nhiêu camera an ninh được lắp đặt ở bất kỳ con phố nào bạn đang đi dạo.

rap chieu phim co camera khong

Vậy Rạp chiếu phim có lắp camera theo dõi không?

Câu trả lời là Có, có. Hầu hết tất cả các rạp chiếu phim ở Việt Nam và khắp thế giới đều được lắp đặt camera an ninh thường được đặt ở phía sau người xem hoặc phía trên của màn hình hiển thị (trước mặt người xem). Mặc dù hiếm khi, đôi khi có camera an ninh ở các góc của địa điểm.

Những camera này chủ yếu là để đảm bảo rằng không có ghi hình bất hợp pháp nào xảy ra. Một số người xem ghi lại đoạn phim bằng máy quay giấu kín và sau đó họ tung nó lên internet. Nó không chỉ là bất hợp pháp mà cuối cùng Hãng phim có thể mất cả tấn doanh thu nếu bộ phim bị phát tán bất hợp pháp trên internet.

Các camera bên trong rạp chiếu phim được trang bị tia hồng ngoại, ghi lại hình ảnh đen trắng khi đèn tắt (và phim đang chiếu). Ngoài ra, các camera này có thể theo dõi và phát hiện bất kỳ ánh sáng phát ra từ máy quay phim bất hợp pháp.

Và nếu bạn tự hỏi, CÓ, họ có thể biết liệu bạn có cố gắng trao nhiều hơn một nụ hôn nhanh cho đối tác của mình hay không. Có rất nhiều nơi mà bạn có thể tham gia vào hoạt động tình dục an toàn, rạp chiếu phim không phải là một trong số đó.

Những camera này chủ yếu là để đảm bảo rằng không có ghi hình bất hợp pháp nào xảy ra. Một số người xem ghi lại đoạn phim bằng máy quay ẩn và sau đó họ tung nó lên internet. Nó không chỉ là bất hợp pháp mà cuối cùng công ty điện ảnh có thể mất cả tấn doanh thu nếu bộ phim bị phát tán bất hợp pháp trên internet.

Các camera bên trong rạp chiếu phim được trang bị tia hồng ngoại, ghi lại hình ảnh đen trắng khi đèn tắt (và phim đang chiếu). Ngoài ra, các camera này có thể theo dõi và phát hiện bất kỳ ánh sáng phát ra từ máy quay phim bất hợp pháp.

Và nếu bạn tự hỏi, CÓ, họ có thể biết liệu bạn có cố gắng trao nhiều hơn một nụ hôn nhanh cho đối tác của mình hay không. Có rất nhiều nơi mà bạn có thể tham gia vào hoạt động tình dục an toàn, rạp chiếu phim không phải là một trong số đó.

Ngoài ra, có rất nhiều camera được lắp đặt ở hành lang, lối ra vào, quầy bán vé, máy tính tiền. Về cơ bản ở mọi nơi đều có camera. Quan trọng nhất, mục tiêu của những camera giám sát này không phải để theo dõi bạn mà là để bảo vệ cơ sở và thực thi các quy tắc của nhà hát.

Có camera an ninh trong rạp chiếu phim không

Vì sao rạp chiếu phim lắp đặt camera an ninh?

Lý do chính mà hầu hết các rạp chiếu phim lắp đặt camera an ninh là vì họ muốn ngăn chặn bất kỳ hình thức vi phạm bản quyền nào xảy ra. Khi một thiết bị ghi hình như máy quay phim, camera điện thoại đang quay phim trái phép, (các) camera an ninh của rạp sẽ phát hiện ra chùm tia đỏ phát ra từ các thiết bị đó.

Vì vậy, những camera an ninh đặc biệt với tầm nhìn ban đêm hồng ngoại này có thể phát hiện ra chùm tia đỏ chói lọi do bất kỳ máy quay nào phát ra. Vì rất nhiều người không biết điều này, họ bị bắt bài (hoặc không muốn làm điều đó).

Hầu hết các rạp chiếu phim cũng bán đồ ăn nhẹ và đồ uống. Thực tế, đó là người kiếm tiền của nhà hát. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng các rạp chiếu phim kiếm tiền từ vé, trên thực tế, nhà sản xuất tiền của họ là đồ uống và đồ ăn nhẹ được định giá quá cao.

Họ không muốn bạn lén ăn thức ăn mà họ có thể đã bán cho bạn. Đó là một lý do khác mà họ sử dụng camera; để họ có thể xác định những người mang theo thức ăn cùng với họ, nói với họ rằng thực phẩm không được phép hoặc cấm họ hoàn toàn. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao họ lại kiểm tra túi trước khi vào rạp không?

Có camera an ninh trong rạp chiếu phim không

Ngoài ra, các camera, ngay cả những camera bên trong khu vực quan sát cũng giúp giữ an toàn cho người xem phim. Ở đó trời tối và có thể xảy ra nhiều hoạt động tội phạm như hút cỏ, hút thuốc lá, uống rượu, một số loại lạm dụng, lang thang, hoạt động tình dục, v.v.

Tất cả các camera này có thể được sử dụng để giám sát khu vực và đảm bảo rằng không có điều gì xảy ra. Điều này làm cho toàn bộ trải nghiệm phim tốt hơn và an toàn hơn cho mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em. Onbsiluy, bất kỳ cảnh quay nào đều có thể được sử dụng để chống lại những kẻ vi phạm trước tòa án của pháp luật.

Tìm hiểu thêm : Hệ thống camera an ninh tốn bao nhiêu điện ?

Chính xác thì rạp chiếu phim sử dụng loại camera nào?

Họ sử dụng một loại camera an ninh hồng ngoại rất đặc biệt có thể tạo ra hình ảnh rõ nét ngay cả khi điều kiện ánh sáng yếu (chẳng hạn như trong rạp chiếu phim). Mặc dù màn hình giúp chiếu sáng một chút cho các hàng phía trước, nhưng khu vực này sẽ bị thiếu sáng.

Sử dụng những dòng camera cao cấp này, hình ảnh sẽ sắc nét và rõ ràng. Dù hình ảnh ban đêm là đen trắng nhưng những người làm công tác an ninh của rạp vẫn có thể nhìn rõ khuôn mặt và hành động xảy ra trên ghế.

Hơn nữa, một số rạp chiếu phim triển khai cái gọi là camera PTZ, viết tắt của pan, tilt, zoom. Những camera này trông giống như những con rô bốt nhỏ được lắp đặt trên trần nhà hoặc tường có thể xoay, xoay, nghiêng và có thể phóng to và thu nhỏ.

Nếu có điều gì đó không rõ ràng, người phụ trách có thể đặt lại vị trí camera phù hợp và phóng to từ xa cho đến khi tầm nhìn gần và rõ ràng. Về cơ bản, chúng có thể tập trung vào một số chỗ ngồi nhất định mà không làm biến dạng hình ảnh. Khá đáng sợ, phải không?

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ cảnh quay nào họ có, nó chủ yếu được sử dụng bởi các nhân viên và sau đó, nó sẽ tự động bị xóa. Theo hiểu biết của chúng tôi, cảnh quay được lưu giữ ít nhất 90 ngày. Rõ ràng, nếu có điều gì đó xảy ra, các nhà chức trách sẽ vào cuộc và họ sẽ truy cập tất cả các bản ghi âm cần thiết.

Vì vậy, bạn thực sự không có bất kỳ lý do gì để lo lắng về quyền riêng tư của bạn bị xâm phạm. Nó không giống như đột nhiên các cảnh quay sẽ kết thúc trực tuyến. Có các giao thức bảo mật mà các rạp chiếu phim tuân theo cho cảnh quay CCTV của họ.

Lắp camera an ninh trong rạp chiếu phim có hợp pháp không?

Đây là một câu hỏi hay, những camera trong nhà này có hợp pháp không? Vì rạp chiếu phim là không gian riêng tư, họ rất được phép giám sát khán giả của mình nếu họ thực sự nghĩ rằng điều đó sẽ ngăn chặn tội phạm xảy ra.

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của một số luật sư địa phương và họ nói rằng rạp chiếu phim là nơi công cộng thuộc sở hữu tư nhân. Có nghĩa là giống như bất kỳ cơ sở kinh doanh nào khác, họ được phép lắp đặt camera an ninh trừ những điểm bất hợp pháp như phòng tắm.

Vì vậy, việc các rạp theo dõi những gì đang diễn ra trong khuôn viên của mình là hoàn toàn hợp pháp. Khi đến một rạp chiếu phim, bạn nên luôn cho rằng mình đang bị theo dõi bằng camera giám sát (vì thực tế là như vậy). Bạn không có quyền riêng tư khi xem phim tại địa điểm.

Rạp chiếu phim nào cũng có camera

Các rạp chiếu phim lớn như CGV, Lotte Cinema, Galaxy, BHD Star… đều có gắn camera trong rạp chiếu của mình. Việc này để đảm bảo an ninh và tài sản của rạp. Ngoài ra khi có sự cố gì xảy ra thì quản lý rạp có thể xem lại video camera nhanh chóng.

Camera hồng ngoại sẽ được lắp đặt tại các vị trí cao để quan sát bao quát được cả rạp và có thể ghi lại hình ảnh ngay cả trong bóng tối.

Nếu bạn từng thắc mắc trong rạp chiếu phim có lắp camera an ninh hay không thì bây giờ bạn đã biết câu trả lời. Mọi thứ đều được giám sát, mọi thứ đều được giám sát, không có quyền riêng tư trong rạp hát và họ được phép đặt cơ sở của mình dưới sự giám sát hợp pháp.

Lý do chính tại sao các rạp chiếu phim sử dụng camera an ninh là để bảo vệ mình khỏi vi phạm bản quyền và đảm bảo rằng không có ai đang ghi lại bộ phim được trưng bày. Kẻ nghiện ngập, họ sử dụng camera để ngăn chặn mọi hành vi sai trái, hoạt động tội phạm, người mang thức ăn, người có hành động không phù hợp, v.v.

Lần tới khi bạn đến rạp xem phim, hãy lưu ý không mang theo đồ ăn nhẹ. Và nếu bạn đang ở cùng crush của mình, đừng quá tay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat