PC Thừa Thiên Huế triển khai hệ thống camera giám sát an ninh trạm biến áp

Vào đầu tháng 6/2020, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hoàn thành triển khai hệ thống camera giám sát an ninh tại 03 trạm biến áp trung gian (TBA TG) trên địa bàn tỉnh, bao gồm TBA TG Nam Đông, Bình Điền và Bốt Đỏ.

Dự kiến thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai tại TBA TG Hồng Thuỷ còn lại.

Hệ thống camera giám sát an ninh trạm biến áp trung gian tại Huế
PC Thừa Thiên Huế triển khai hệ thống camera giám sát an ninh trạm biến áp 16

Hệ thống camera giám sát an ninh tại các trạm biến áp trung gian

Hiện nay, việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là một nhiệm vụ chính trị hết sức cấp bách.

Cùng với đó, giám sát an ninh các trạm biến áp trung gian đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân phối và điều hành hệ thống điện.

Nhằm nâng cao hiệu quả giám sát an ninh các TBA trung gian, đảm bảo theo dõi các hoạt động liên quan trong khuôn viên trạm và hỗ trợ một phần trong công tác đánh giá, quản lý kỹ thuật để có hướng xử lý kịp thời, hiệu quả.

Xem thêm : Huế lắp đặt hệ thống camera giám sát trong trường học

Sau thời gian đàm phán với Viettel Thừa Thiên Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đạt được thoả thuận lắp đặt hệ thống hệ thống camera giám sát an ninh tại 04 TBA trung gian Nam Đông, Bốt Đỏ, Hồng Thủy và Bình Điền với vật tư thiết bị do Viettel Thừa Thiên Huế hỗ trợ.

hệ thống camera giám sát an ninh trạm biến áp
hệ thống camera giám sát an ninh trạm biến áp

Lắp đặt Camera tại TBA TG Bốt Đỏ – Điện lực A Lưới

Tại mỗi TBA trung gian, hệ thống camera giám sát an ninh bao gồm các thiết bị: 04 Camera, Switch POE với giải pháp truyền dữ liệu về trung tâm bằng công nghệ DDNS của Hikvision. Để thực hiện truyền dữ liệu từ Camera tại 04 TBA cần 04 đường truyền internet có băng thông từ 15Mb -20Mb về đầu ghi đặt tại phòng máy server Công ty.

Sau khi lắp đặt đầu ghi tập trung tại Công ty, hiện phần mềm camera giám sát tại các TBA TG được phân quyền sử dụng cho bộ phận trực ban tại Điện lực Nam Đông, A Lưới, Hương Trà để theo dõi giám sát hiện trạng của các TBA quản lý.

Qua thời gian đầu khai thác sử dụng, các Điện lực đánh giá cao về tính hiệu quả, lợi ích thực tiễn của hệ thống camera này mang lại. Với đặc thù các TBA TG không có người trực, một số TBA có vị trí địa lý cách xa nhà điều hành Điện lực, nên việc theo dõi, đánh giá tình hình diễn biến hoạt động của các TBA TG này hết sức quan trọng.

Toàn bộ hệ thống trên được Viettel đầu tư thiết bị, thi công lắp đặt miễn phí và bảo hành trọn đời. Đây là một trong những kết quả đạt được của việc hợp tác giữa hai bên sau thời gian dài Công ty cho phép Viettel treo cáp trên hạ tầng cột của ngành điện.

Được biết, trước đó, Viettel Thừa Thiên Huế cũng đã cung cấp miễn phí hạ tầng truyền dẫn phục vụ thiết lập mạch dự phòng cho trạm 110kV Điền Lộc, qua đó đảm bảo 100% trạm 110kV trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế có mạch ring đúng quy định.

Theo CPC.VN (https://m.cpc.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/31986)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat