Nhà nghỉ có lắp camera không

Chắc hẳn bạn đọc thỉnh thoảng lại thấy tin cặp đôi bị lộ video nóng tại nhà nghỉ xxx hoặc gần đây là một vị quan chức bị phát hiện vào nhà nghỉ cùng đồng nghiệp bị chủ nhà nghỉ tống tiến bằng video nhạy cảm và tệ nhất là thấy những cảnh cực nóng của nhiều đôi trong nhà nghỉ trên web đen. Bạn có bao giờ tự hỏi là những video này đến từ đâu. Đơn giản đó là do chủ nhà nghỉ lắp camera quay lén trong phòng.

Phân biệt camera an ninh và camera quay lén

Bạn có thể thấy camera trong nhà nghỉ tại chỗ đỗ xe, quầy thu ngân, hành lang… Đó là camera giám sát an ninh được đặt ở bên ngoài. Bạn không phải lo sợ camera này trừ khi bạn làm điều gì khuất tất. Bởi các chủ nhà nghỉ, khách sạn cũng lo lắng về việc mất trộm đồ, xe cộ.. hoặc quản lý nhân viên. Do đó họ lắp camera tại nhà nghỉ là điều đương nhiên.

Camera an ninh chỉ bất hợp pháp khi lắp trong phòng khách thuê vì đó là xâm phạm quyền riêng tư. Và chắc chắn không chủ nhà nghỉ nào lắp camera trong phòng vì như vậy là đuổi khách. Bởi camera an ninh to và rất lộ nên nhiều kẻ xấu đã dùng camera ngụy trang (camera quay lén). Có những kẻ biến thái sử dụng camera quay lén các cặp đôi thuê nhà nghỉ. Chúng lưu lại video để xem hoặc xem trực tiếp.

Camera quay lén thường là camera giấu kín, nhỏ gọn hoặc ngụy trang thành các đồ vật dụng bình thường. Loại camera này thường không thể quay đêm như camera an ninh, lưu trữ trên thẻ nhớ, dùng pin. Có loại cao cấp hơn thì quay được ban đêm nhưng phải dùng hồng ngoại, ghi hình trên đầu ghi, sử dụng dây và phải lắp đặt cẩn thận, thậm chí có thể xem từ xa qua mạng.

Tham khảo một số dòng camera ngụy trang dấu kín tốt nhất hiện nay

-30%
Original price was: 2,860,000 ₫.Current price is: 1,990,000 ₫.
-26%
Original price was: 12,950,000 ₫.Current price is: 9,620,000 ₫.
-24%
Original price was: 12,950,000 ₫.Current price is: 9,840,000 ₫.
-4%
Original price was: 3,800,000 ₫.Current price is: 3,650,000 ₫.

Tôi không nói tất cả nhà nhỉ đều lắp camera quay lén. Những nơi đàng hoàng họ chỉ lắp camera ở khu vực hành lang hoặc ngoài nhà để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên có những kẻ biến thái kinh doanh nhà nghỉ đặt camera để thoải mãn thú vui của mình. Có kẻ thì chỉ giữ video để riêng mình xem tránh nguy cơ bị bại lộ. Có kẻ thì chia sẻ lên diễn đàn hoặc up lên trang phim đen kiếm tiền.

Cách phát hiện camera quay lén trong phòng nhà nghỉ

Tắt hết đèn trong phòng

Đây là cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa camera giấu kín. Nếu bạn ngủ hay nghỉ ngơi thì tốt nhất bạn nên tắt hết đèn đi. Camera ngụy trang sẽ không quay được gì chỉ thấy màu đen. Bởi vì chúng là camera bí mật nên được thiết kế không hồng ngoại. Camera hồng ngoại vào ban đêm sẽ có ánh sáng màu đỏ phát ra. Nếu camera được ẩn trên trần nhà hoặc được ngụy trang thì bạn có thể tắt đèn và bật camera của điện thoại lên. Bạn dùng camera điện thoại quét cả phòng. Nếu thấy đốm sáng phản chiếu khi trong phòng tối đen thì hãy kiểm tra. Có thể đó là nơi đặt camera giấu kín.

Dùng mắt và tai rà soát kỹ khắp phòng

Cách đơn giản nhất là kiểm tra xung quanh cẩn thận, quan sát kỹ sẽ giúp bạn phát hiện camera ở những khu vực hay được dùng để che giấu chúng. Đây là cách thủ công và dễ làm nhất. Camera dấu kín dù ngụy trang kỹ thế nào cũng phải có ống kính để theo dõi. Bạn cần kiểm tra đồ vật xem có lỗ hoặc chấm đen nào kì lạ không.

Nhà nghỉ có lắp camera không

Một số loại camera giấu kín hiện nay được ngụy trang thành:

 • Máy báo cháy
 • Thiết bị lọc không khí
 • Sách
 • Tượng
 • Các vật trang trí treo tường
 • Ổ điện
 • Bóng đèn
 • Sạc điện thoạ
 • Móc treo đồ
 • Móc chìa khóa
 • Chậu cây nhỏ trên bàn
 • Hộp khăn giấy
 • Thú nhồi bông
 • Gối ôm trên sô-pha, bàn

Đừng coi thường không gian ngoài cửa. Cây xanh hay những chiếc lỗ trên cửa có thể chính là điểm đặt camera. Một số đồ vật sẽ để lộ những dây điện, ánh đèn, thấu kính… là những dấu hiệu khả nghi của camera quay trộm. Bạn có thể kết hợp với cách dùng camera của điện thoại.

Mua thiết bị phát hiện camera, máy nghe lén

Đơn giản bạn có thể mua máy phát hiện camera bí mật đang bán trên thị trường giá hơn 1 triệu – 2 triệu. Loại máy này có ưu điểm là sử dụng đơn giản và có thể phát hiện tất cả các loại camera. Tuy nhiên nghĩ lại khá bất tiện nếu bạn đi nhà nghỉ lại phải mang máy này đi theo. Tuy nhiên nếu do nhu cầu công việc hoặc bạn lo lắng bị gắn thiết bị theo dõi thì nên mua máy này. Nó sẽ giúp bạn phát hiện camera ghi lén tại văn phòng, phòng ngủ, nhà mình, phòng vệ sinh, phòng thay đồ…

Làm gì nếu phát hiện camera giấu kín trong phòng

Khi bạn thấy có camera giấu kín thì bạn nên bình tĩnh và chụp lại hình ảnh, không động vào thiết bị tình nghi. Sau đó bạn gọi công an đến lập biên bản, chắc chắn chủ nhà nghỉ đó sẽ bị phạt nặng. Nếu bạn không muốn rắc rối có thể chụp ảnh lại và chia sẻ cho cộng đồng. Chắc chắc nhà nghỉ đó sẽ phải đóng cửa vì những việc làm đồi trụy.

Nhà nghỉ có lắp camera không

Thông tin 1 nhà nghỉ lắp camera giấu kín được chia sẻ trên Vforum.vn

Tất nhiên là bạn nên xác định chắc chắn đó là camera dấu kín. Đừng nên làm gì trước khi không chắc chắn vì liên quan đến việc kinh doanh của nhà nghỉ đó. Nếu tố cáo sai lầm bạn có thể khiến người ta phá sản.

Các nhà nghỉ đầu tư xây lên cũng phải tốn từ vài tỉ đến hàng chục tỉ nếu là nhà nghỉ lớn. Người làm ăn bình thường không ai tự phá đi nồi cơm của mình. Vì kinh doanh khách sạn là hoạt động lâu dài, chỉ một lần mất uy tín sẽ không còn khách hàng nào dám tới nghỉ, nhất là chuyện riêng tư, bí mật cá nhân của họ bị xâm phạm. Thậm chí chủ nhà nghỉ có thể bị phạt hoặc bị kiện xâm phạm riêng tư của khách hàng.

Nguồn : Tổng hợp từ Internet


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat