Lumi Smarthome tích hợp công nghệ không dây Zigbee

Hiện nay có nhiều chuẩn giao tiếp không dây đã được ra đời nhằm phục vụ các mục đích của hệ thống IoT nói chung và nhà thông minh nói riêng như Bluetooth, Wifi Mesh, Z-Wave, RFID, Wifi,… Mỗi chuẩn giao tiếp này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Để đảm bảo khả năng tích hợp và mở rộng, Lumi Smarthome ngay từ đầu đã được thiết kế để hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếp chạy song song bao gồm: Chuẩn giao tiếp Wifi, ZigBee,…

Lumi Smarthome tích hợp công nghệ không dây Zigbee

Giao thức mạng không dây zigbee được dùng để kết nối các thiết bị lại với nhau.

Công nghệ không dây zigbee được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn 802.15.4 của tổ chức IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers). Nó sử dụng tín hiệu radio có tần sóng ngắn và có 1 tầng vật lý và tầng MAC (Medicum Access Control). Công nghệ zigbee vì thế cũng dùng sóng radio và có 2 tầng. Hơn thế nữa zigbee còn thiết lập các tầng khác nhờ thế mà các thiết bị của các nhà sản xuất dù khác nhau nhưng cùng tiêu chuẩn có thể kết nối với nhau và vận hành trong vùng bảo mật của hệ thống.

Nhờ chức năng điều khiển từ xa không dây, truyền dữ liệu ổn định, tiêu thụ năng lượng cực thấp, công nghệ mở đã giúp công nghệ zigbee trở nên hấp dẫn sử dụng cho các ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng trong nhà thông minh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat