Chia sẻ kinh nghiệm khi mua và lắp đặt camera an ninh

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua camera

Bài viết này của chính những người bán camera và cũng chính là những người sử dụng, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm trước khi chọn mua và lắp đặt camera an ninh giúp quý khách hàng nắm được rõ nhu cầu thực tế để chọn mua được camera phù hợp nhất, chất lượng nhất so với số tiền bỏ ra.

Có thể bạn quan tâm :

1. Kinh nghiệm chọn mua camera và đầu ghi

Lựa chọn camera

 • Vỏ hộp đựng camera phải còn mới. phải kiểm tra tem của nhà sản xuất và nhà phân phối. chữ phải rõ ràng, không bị nhòa, dán ngay ngắn ( hàng giả thường chữ bị mờ và nhìn màu chữ không thật )
 • Trên mỗi camera đều có mã số và tem nhìn rõ ràng và đẹp ( hàng giả nhìn dại và xấu )
 • Vì camera bây giờ thấp nhất là chuẩn HD nên sau khi lên hình mà thấy hình ảnh không được thật và góc độ nhìn hẹp thì phải yêu cầu thay lại cho đúng ( Giá thấp nhất của camera HD, HD-TVI , HDCVI hiện nay trong khoảng từ 500K )

Lựa chọn đầu ghi hình

 • Với đầu ghi hình thì các bạn cũng phải kiểm tra Tem như kiểm tra camera. Và phải kiểm tra dung lượng Ổ cứng có phù hợp với yêu cầu lưu trữ ( dung lượng càng cao thì lưu trữ xem lại càng được nhiều )
 • Kiểm tra tên hãng đầu ghi với camera có trùng nhau không ( lắp cùng hãng bao giờ cũng ổn định và bền hơn nhiều )
 • Bạn muốn lựa chọn công ty lắp đặt gần nhà để sau này dễ bảo hành ( bạn nên đến đúng địa chỉ mà công ty đó đăng lên WEB để trải nghiệm)
 • Khi bạn đã được khảo sát và tư vấn rồi demo cho bạn coi hình ảnh đã gắn ở chỗ khác qua điện thoại thì bạn phải coi thật kĩ chất lượng hình ảnh và góc độ camera ( chiều dài và rộng góc camera ).
 • Nếu một vài công ty lắp đặt camera đến tư vấn bạn vẫn chưa hài lòng Hãy liên hệ với Bảo Phong. Chúng tôi sẵn sàng bỏ thời gian để khảo sát tư vấn, thậm chí là lắp đặt tại nơi quý khách xem thử, quý khách hoàn toàn có thể hoàn trả khi không hài lòng với chất lượng.

1. Kinh nghiệm lựa chọn độ phân giải camera

Đối với hộ kinh doanh vừa và nhỏ :

 • Nên chọn độ phân giải 1MP –> 2MP ( với độ phân giải 2MP có rất nhiều mã sản phẩm để quý khách lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu và tài chính của quý khách. VD: giá thấp nhất của camera 2MP là 800K/1cam, nhưng giá cao nhất có nhiều loại lên đến hơn vài chục triệu 1 camera.
 • Vậy tại sao cùng là 1 độ phân giải 2MP mà lại có sự chênh lệch nhiều đến vậy. đó là những chức năng có trên từng camera khác nhau, Mainboard bo mạch và chip sử dụng khác nhau, chất liệu sản xuất cũng hoàn toàn khác nhau…. Dẫn tới chức năng và độ bền, độ ổn định cũng hoàn toàn khác nhau ( tiền nào của đó )

Đối với của hàng nhỏ, hộ gia đình :

 • mục đích chỉ cần quan sát tổng thể không cần chi tiết quá, không xác định định cư lâu dài thì nên chọn camera có độ phân giải 1MP

Đối với của hàng vừa và lớn, biệt thự :

 • Nên chọn camera có độ phân giải 2MP trở lên. Trong loại 2MP nên trọn loại mã tầm trung trở lên. Sẽ ổn định và bền lâu dài trong thời gian sử dụng

Đối với nhà xưởng vừa và lớn :

 • nên chọn camera có độ phân giải 2MP trở lên, Trong đó nên chọn mã sản phẩm tầm trung –> cao cấp. vì có nhiều tính năng rất vi diệu như zoom không bể hình, chống ngược sáng hoàn hảo, góc rộng…

Đối với cơ quan, văn phòng công ty :

 • Nên chọn camera có độ phân giải 2MP. Mã bình thường –> tầm Trung. Vì hình anh rõ nét và sử dụng tương đối bền lâu. 5-7 năm mới có dấu hiệu xuống màu

Phương án với hộ kinh doanh cao cấp (tiệm vàng), ngân hàng :

 • Nên chọn độ phân giải 3MP Trở lên, Trong đó nên chọn mã sản phẩm từ Trung –> cao cấp. với những mã cao có thể zoom chi tiết nhìn thấy seri mệnh giá tiền, chi tiết đến từng cái bông tai hay cái nhẫn nhỏ.

Phương án với tổ dân phố :

 • Nên chọn camera ip 2MP, với những khoảng cách xa nên chọn phương án đi dây cáp quang. Có thể nhờ mạng nhà dân nhưng phương án này hay bị chập chờn, phụ thuộc vào từng hộ dân có hợp tác hay không nữa, rồi kéo theo mạng bị yếu, ( bảo hành, bảo trì khó khăn ).

Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat