Cách xử lý khắc phục camera quan sát bị đọng hơi nước

Camera Quan Sát bị đọng hơi nước

Bạn đang sở hữu một hệ thống camera quan sát IP, camera Analog, Camera POE hay Camera Wifi… Vẫn đề bạn đang gặp phải là camera quan sát bị đọng hơi nước, camera dính nước, ống kính camera bị đọng hơi nước và hình ảnh thu về được rất mờ không rõ và vấn đề này cần được giải quyết nhanh.

Ngoài ra, nó thậm chí có thể ăn mòn các camera quan sát ngoài trời của bạn và dẫn đến camera của bạn sẽ hỏng vĩnh viễn nếu bạn không có giải pháp hiệu quả kịp thời.

Để ngăn chặn các camera an ninh không bị mờ, hãy cùng xem qua các giải pháp hàng đầu và thiết thực nhất để bạn loại bỏ camera đọng hơi nước khỏi các camera an ninh IP, camera Analog, Camera POE hay Camera Wifi… ngoài trời giống như một chuyên gia.

Cách xử lý khắc phục camera quan sát bị đọng hơi nước
Cách xử lý khắc phục camera quan sát bị đọng hơi nước

Lý do các camera quan sát bị đọng hơi nước

  • Camera an ninh không được niêm phong hoàn hảo

Một nguyên nhân chính của sự đọng hơi nước trong camera an ninh là thiết bị không được niêm phong tốt hoặc thậm chí không đủ tiêu chuẩn. Ví dụ, một số camera quan sát ngoài trời không đáp ứng tiêu chuẩn chống nước mà khách hàng yêu cầu.

Với các camera an ninh kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng được lắp đặt ngoài trời, bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề đọng hơi nước hơn là sử dụng các camera đủ điều kiện từ các thương hiệu camera an ninh đáng tin cậy như Hikvision, Dahua, Ezviz, Imou

  • Có sự thay đổi nhiệt độ lớn hàng ngày

đọng hơi bên trong camera an ninh xảy ra khi không khí ẩm gặp bề mặt lạnh của camera an ninh, đặc biệt nếu có sự dao động nhiệt độ lớn trong vòng một ngày. Ở Việt Nam vấn đề này thực sự lớn khi nhiệt độ thường xuyên thay đổi thất thường, không ổn đinh, độ ẩm không khí cao.

Nói chung, Camera an ninh của bạn sẽ gặp các tình trạng bị đọng hơi nước vào thời gian ở cuối mùa hè và mùa thu nên bạn cần để ý để xử lý các vấn đề liên quan.

  • Camera quan sát liên tục tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Các điểm lắp đặt không phù hợp cũng là vấn đề lớn với việc đọng hơi nước trong camera CCTV, ngay cả đối với các camera an ninh chống nước đủ tiêu chuẩn.

Ví dụ, nếu camera quan sát của bạn liên tục phải hứng chịu mưa lớn, bão và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác mà không có nơi trú ẩn, chúng có thể không chống lại sự xâm nhập của nước theo thời gian và cuối cùng dẫn đến hình ảnh mờ.

  • Camera CCTV chỉ sử dụng được trong nhà nhưng lại lắp đặt ngoài trời

Một lý do có thể khác khiến camera an ninh mờ đi là bạn có thể đặt nhầm camera quan sát trong nhà để sử dụng ngoài trời.

Vì vậy, để tránh đọng hơi camera an ninh, tốt nhất nên sử dụng camera quan sát ngoài trời theo đúng tiêu chuẩn kháng nước tốt. Không dùng camera trong nhà để lắp đặt ngoài trời.

Cách loại bỏ đọng hơi nước khỏi camera quan sát: 7 giải pháp hàng đầu

Với sự đọng hơi nước bên trong camera an ninh nếu bạn không giải quyết sớm thì có nguy cơ camera sẽ hỏng hẳn và không thể sửa chữa được. Để không có hiện tượng sương mù trên các camera an ninh ngoài trời, bạn hãy tham khảo một số giải pháp tối ưu của FPT Camera đã làm và thực nghiệm trong quá trình lắp đặt hệ thống camera quan sát mà chúng tôi đã làm.

Giải pháp 1. Xóa sạch đọng hơi nước trong camera an ninh quan sát bằng vải vi sợi

Để loại bỏ đọng hơi nước trong camera an ninh, bạn có thể chỉ cần lau các nắp ống kính bên ngoài bằng vải vi sợi, sẽ không để lại bất kỳ đốm nước nào.

Một cách khả thi khác để lấy hơi nước ra khỏi camera an ninh là sử dụng máy sấy tóc để làm nóng nhẹ và đọng hơi nước trên camera an ninh sẽ sớm biến mất.

Giải pháp 2. Áp dụng phun sơn chống nước trên vỏ camera an ninh quan sát

Trong trường hợp các sự cố đọng hơi nước trong camera an ninh xảy ra thường xuyên, tốt nhất nên áp dụng một lớp phun chống nước trên nắp ống kính bên ngoài.

Bằng cách sử dụng phun sơn chống nước trên vỏ camera an ninh quan sát thường xuyên, bạn có thể bảo vệ các camera an ninh ngoài trời khỏi các vấn đề đọng hơi hơi nước.

Giải pháp 3. Đưa camera an ninh vào hộp chống nước

Hộp chống nước là giải pháp khả thi để đối phó với đọng hơi trong camera an ninh quan sát, đặc biệt là khu vực thường xuyên mưa lớn và bão dữ dội tấn công.

Và đừng quên thông gió: Khoan một lỗ trên các hộp và che lỗ bằng vật liệu chịu nước.

Giải pháp 4. Tháo camera an ninh ra & lau sạch nước đọng hơi bên trong

Nếu có sự đọng hơi bên trong camera an ninh vòm, tốt nhất bạn nên lấy camera quan sát ngoài trời từ các vị trí lắp đặt và mang chúng đưa vào trong nhà để xử lý.

Sau đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải vi sợi hoặc máy sấy tóc để lau sạch hơi nước một cách cẩn thận. Sau khi sử dụng các công cụ như vậy, sẽ không còn vết nước nào trên bề mặt nắp ống kính để chất lượng camera an ninh vòm đạt hiệu quả tốt nhất.

Giải pháp 5. Thêm Gel/túi hút ẩm vào Camera an ninh quan sát ngoài trời

Để ngăn chặn camera an ninh bị mờ vào ban đêm do hơi nước hoặc sương mù, một giải pháp tốt khác là đặt một gói hút ẩm nhỏ bên trong các camera quan sát ngoài trời.

DÙNG GÓI HÚT ẨM ĐỂ HẠN CHẾ SỰ đọng hơi NƯỚC TRONG CAMERA AN NINH
DÙNG GÓI HÚT ẨM ĐỂ HẠN CHẾ SỰ đọng hơi NƯỚC TRONG CAMERA AN NINH

Các gói hút ẩm như vậy có khả năng loại bỏ độ ẩm và làm khô không khí và do đó camera của bạn sẽ tránh được các vấn đề đọng hơi nước.

Giải pháp 6. Lắp đặt máy sưởi / quạt gió trong camera quan sát ngoài trời

Ngoài gói hút ẩm, bạn cũng có thể thêm máy sưởi hoặc máy thổi cho camera an ninh ngoài trời để tránh đọng hơi.

Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp là điều cần thiết để hoàn thành công việc này. Vì vậy, bạn chỉ nên thêm máy sưởi vào camera an ninh quan sát nếu bạn hiểu rõ về các thiết bị điện tử.

Giải pháp 7. Liên hệ Hỗ trợ khách hàng

Ngoài việc tự mình xử lý sự đọng hơi nước trong camera an ninh vòm, camera bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được giúp đỡ.

Các nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp từ các thương hiệu camera an ninh đáng tin cậy như Hikvision, Dahua sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách thoát khỏi tình trạng đọng hơi nước trong camera an ninh theo những cách hiệu quả.

3 lời khuyên hữu ích để ngăn chặn sự cố đọng hơi nước trong camera an ninh quan sát

Không ai muốn thấy sự đọng hơi nước trong các camera an ninh sau khi thanh toán hóa đơn vài tuần sau đó.

Để ngăn camera CCTV ngoài trời của bạn không bị mờ, tốt nhất bạn nên làm theo một số MẸO mà các kỹ thuật FPT Camera đã thực hiện thành công.

Mẹo 1. Chọn Camera an ninh từ các thương hiệu được xếp hạng hàng đầu như Hikvision, Dahua, Kbvision, Reolink….

Khi mua camera an ninh trực tuyến hoặc từ các nhà phân phối địa phương, tốt nhất bạn nên xem xét các thương hiệu camera an ninh hàng đầu.

Những thương hiệu này thường có uy tín cao đối với các sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng xuất sắc của họ, chẳng hạn như một nhóm hỗ trợ đáp ứng, thời gian bảo hành dài, v.v.

Vì vậy, khi bạn gặp phải sự cố về đọng hơi nước trong camera an ninh, bạn sẽ được giải quyết được các vấn đề với sự hỗ trợ của các đội hỗ trợ chuyên nghiệp mà không tốn một xu nào.

Mẹo 2. Xem kỹ hơn về chất lượng Camera an ninh và khuyến cáo về Nhiệt độ và độ ẩm của nó.

Trước khi kiểm tra, bạn có thể xem qua camera an ninh chịu nhiệt độ và độ ẩm trong giới hạn nó có thể hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn sống ở vùng có nhiệt độ cao, lạnh cao.

Mẹo 3. Hãy thận trọng khi chọn Điểm lắp đặt camera quan sát.

Ngay cả khi bạn đã mua camera an ninh chống nước, bạn vẫn phải cẩn thận khi chọn các vị trí lắp đặt phù hợp.

Khi các camera quan sát ngoài trời tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc tất cả các điều kiện thời tiết mà không có nơi trú ẩn, khả năng các vấn đề đọng hơi camera an ninh sẽ xuất hiện ở mức độ lớn.

Vị trí lắp đặt camera an ninh lý tưởng bao gồm:

  • Dưới mái hiên nhà bạn
  • Cửa trước
  • Hiên
  • Nhà để xe
  • Cửa sau
  • Cửa sổ ngoài đường

Bây giờ đến lượt của bạn! Bạn có bất kỳ giải pháp độc đáo để đối phó với các vấn đề đọng hơi nước ở camera an ninh? Hãy chia sẻ ý tưởng của bạn trong bình luận bên dưới và chúng tôi muốn thêm chúng vào danh sách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat