Bộ chuyển video – Xuất video-audio nhờ cáp mạng Cat 5e

Thiết bị chia video và thiết bị khuếch đại tín hiệu mang đến cho người dùng giải pháp xuất hình ảnh và âm thanh ra nhiều điểm từ một nguồn phát.

Thiết bị chia video Aten VS1504 Cat 5 Audio/Video Splitterthiết bị khuếch đại tín hiệu Aten VGA Over Cat 5 Repeater + Audio (VB552) mang đến cho người dùng giải pháp xuất hình ảnh và âm thanh ra nhiều điểm từ một nguồn phát. Điều đặc biệt là công nghệ truyền hình ảnh, âm thanh này được thực hiện nhờ cáp mạng Cat 5e (hoặc cao hơn).
bo-chuyen-video-xuat-video-audio-nho-cap-mang-cat-5e-1
Aten VGA Over Cat 5 Repeater + Audio (VB552)
Bộ chia Aten VS1504 nối trực tiếp với nguồn phát (máy tính), có tác dụng nhận/phát trực tiếp và chia tín hiệu video/audio đến các thiết bị Aten VB552 (có chức năng khuếch đại tín hiệu và mở rộng khoảng cách). VS1504 nhỏ, gọn có dáng hình hộp chữ nhật, khoác “áo” kim loại đen chắc chắn, hai đầu được bọc nhựa cứng bảo vệ. Mặt trước của thiết bị gồm 1 đèn LED nguồn và 2 nút bấm: một cho kết nối Local RS-232, nút còn lại có chức năng tắt/mở màn hình (cả 2 nút đều có đèn LED báo hiệu hoạt động). Mặt sau VS1504 gồm 2 nhóm các ngõ vào/ra VGA, audio, RS-232 (để kết nối với màn hình cảm ứng). Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ 1 cổng Cascade In dùng để mở rộng hệ thống theo dạng phân tầng và 4 cổng LAN để kết nối đến các thiết bị mở rộng tín hiệu VB552. Theo thông tin từ hãng, thiết bị có thể mở rộng tối đa 3 tầng. Thiết bị hỗ trợ truyền video chất lượng cao ở độ phân giải lên đến 1920×1200, tần số 60Hz. Aten VS1504 tương thích với các thiết bị mở rộng cùng hãng qua cáp mạng Cat 5e như VB552 hay VE200R.
bo-chuyen-video-xuat-video-audio-nho-cap-mang-cat-5e
Aten VS1504 Cat 5 Audio/Video Splitter
Aten VB552 cùng tông đen có kích thước nhỏ gọn hơn, tương thích với bộ chia Aten VS1504. Mặt trước được trang bị các ngõ ra video/audio, RS-232, ngõ vào RJ45, IR Port kết nối bộ thu phát sóng hồng ngoại để sử dụng điều khiển từ xa đi kèm và cổng nguồn 5,3V (có adapter kèm theo). Tương tự, mặt sau cũng bao gồm các ngõ ra video/audio, RS-232, ngõ ra RJ45 (để kết nối với một thiết bị VB552 khác nhằm mở rộng khoảng cách). Như vậy, cứ mỗi thiết bị VB552, bạn có thể xuất được 2 bộ màn hình + loa. Aten VB552 có khả năng truyền tín hiệu đến thiết bị cách xa tối đa 150m thông qua cáp mạng Cat 5e (hoặc cao hơn). Nếu muốn khoảng cách xa hơn, bạn bổ sung nối tiếp các thiết bị mở rộng tín hiệu này và có thể đạt khoảng cách tối đa 450m. Mỗi thiết bị Aten VB552 đều đi kèm điều khiển từ xa giúp bạn tắt/mở màn hình hay điều chỉnh chất lượng hình ảnh, độ phân giải…Test Lab thiết lập hệ thống gồm 1 bộ chia tín hiệu Aten VS1504, kết nối với 2 thiết bị mở rộng tín hiệu Aten VB552 để xuất ra 5 màn hình khác nhau về kích cỡ lẫn độ phân giải qua cáp mạng Cat 5e, thử nghiệm ở khoảng cách 2m. Quá trình truyền tín hiệu video/audio diễn ra suôn sẻ. Chất lượng hình ảnh hiển thị ở các màn hình đều rất tốt, không có hiện tượng dừng hình hay độ trễ. Âm thanh phát ra cũng cho chất lượng khá tốt, không xảy ra hiện tượng mất âm hay độ trễ quá lớn giữa nguồn và thiết bị cuối. Quá trình thiết lập hệ thống khá đơn giản nhờ sách hướng dẫn rõ ràng, cụ thể. Mỗi thiết bị đều được trang bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm như: cáp VGA, cáp audio, adapter cấp nguồn 5,3V, tài liệu hướng dẫn. Riêng các thiết bị mở rộng tín hiệu Aten VB552 còn kèm theo bộ thu phát sóng hồng ngoại để sử dụng điều khiển từ xa.

Chỉ truyền tín hiệu qua cáp mạng, giải pháp truyền video/audio nhờ bộ chia tín hiệu Aten VS1504 và thiết bị mở rộng tín hiệu Aten VB552 mang lại hiệu quả cao cho các ý tưởng trình diễn video/audio ở các trung tâm thương mại, các lớp học công nghệ cao có quy mô lớn, các sự kiện thể thao… So với giải pháp dùng cáp video/audio, giải pháp này tiết kiệm chi phí mà lại mở rộng được khoảng cách giữa nguồn phát và nguồn thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat