So sánh sự khác nhau bộ đàm UHF và bộ đàm VHF

Sự khác nhau giữa bộ đàm UHF và bộ đàm VHF là gì?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng hỏi chúng tôi là sự khác biệt giữa bộ đàm UHF và bộ đàm VHF là gì? Đây là một câu hỏi quan trọng bởi vì cả hai đều có những lợi thế khác nhau và loại bộ đàm phù hợp với bạn lại phụ thuộc vào môi trường và nhu cầu sử dụng của bạn.

So sánh sự khác nhau bộ đàm UHF và bộ đàm VHF

Sự khác biệt lý tính của VHF và UHF

Ngoài một số nhỏ về kiểu dáng thiết kế khác nhau, chỉ có một sự phân biệt về thông số kỹ thuật giữa sóng vô tuyến hai chiều UHF và VHF. Thông thường, các ăng-ten có chiều dài hơi khác nhau. Anten VHF thường dài và lớn hơn, ngược lại anten UHF thường mảnh và ngắn hơn.

So sánh sự khác nhau bộ đàm UHF và bộ đàm VHF

Bộ đàm Icom dùng cho bảo vệ

Nhìn chung, bộ đàm UHF phù hợp hơn cho sử dụng trong tòa nhà vì bước sóng của chúng ngắn hơn và có khả năng xuyên qua thép và bê tông tốt hơn. Chúng cũng lý tưởng trong các khu vực xây dựng như trung tâm mua sắm hoặc khối văn phòng. Tín hiệu vô tuyến VHF có xu hướng suy giảm hơn so với tín hiệu UHF trong nhà.

Bộ đàm VHF phù hợp hơn cho việc sử dụng ngoài trời, nơi có tầm nhìn hoặc địa hình mở ít vật cản. Chúng rất lý tưởng cho nông nghiệp hoặc tại một lễ hội hoặc ở vùng nông thôn.

Khi chọn bộ đàm UHF hoặc VHF, hãy suy nghĩ cẩn thận về nhu cầu cụ thể của bạn và chọn giải pháp phù hợp nhất với tình huống của bạn. Tất cả các sản phẩm vô tuyến hai chiều của Icom đều khả dụng ở cả VHF và UHF.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin này hoặc đang tìm kiếm một hệ thống bộ đàm cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với nhóm bán hàng của chúng tôi theo thông tin bên dưới :


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong

Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình

🏤 Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế

☎️ Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545

🌐 Website: baophong.vn   -   huecamera.com

📧 Email: info@baophong.vn

🌐 Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.