Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng

Hướng dẫn 2 Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua hệ thống mạng

Có hai cách kết nối máy chấm công với máy tính, đó là kết nối bằng dây mạng cổng TCP/IP và kết nối máy chấm công bằng mạng LAN. Trong đó thì cách kết nối máy chấm công với máy tính bằng dây mạng là cách nhanh chóng và đơn giản hơn cả.

Hầu hết các thiết bị hiện nay đều được trang bị tính năng điều khiển từ xa qua mạng internet và máy chấm công cũng là một thiết bị không ngoại lệ.

1. Kết nối máy chấm công với máy tính qua dây mạng

Để máy chấm công hoạt động được và sử dụng được phần mềm chấm công chúng ta phải thực hiện kết nối máy chấm công với máy tính qua cổng TCP/IP.

Máy chấm công vân tay ngày nay được sản xuất và thiết kế có rất nhiều loại, model khác nhau tuy khác nhau về 1 số điểm nhưng chúng đểu được hoạt động theo các kiểu kết nối sau : TCP/IP, USB, RS485, RS232….

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua cổng TCP/IP

Rất đơn giản, các bạn dùng một đoạn dây mạng có bấm đầu mạng nhé, rồi cắm một đầu vào máy chấm công và một đầu vào máy tính bạn đã cài đặt phần mềm.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn tự lắp đặt máy chấm công vân tay

Sau đó bạn tiếp tục phải thiết lập IP tĩnh cho máy. Giải sử máy chấm công có địa chỉ Ip là: 127.168.1.200 thì bạn đặt IP cho máy tính là: 127.168.1.201 hay khác với địa chỉ cuối cùng của máy chấm công là được. Bước cuối là bạn thực hiện lệnh ping xem máy tính đã thông chưa.

K60 Zkteco Banner

Đừng bỏ lỡ !

Xem ngay máy chấm công vân tay bán chạy nhất hiện nay

Giám giá lên đến 30 % tại Bảo Phong

ĐẶT MUA NGAY

2. Kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng nội bộ ( mạng LAN )

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng LAN giúp bạn có thể kết nối với bất kỳ chiếc máy tính nào nằm trong mạng LAN đó. Trước hết bạn tiến hành cắm một đầu dây mạng vào máy chấm công và một đầu vào modem hay Switch mạng.

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng

Sau đó bạn kiểm tra xem máy tính của bạn địa chỉ IP là gì? Nếu địa chỉ IP máy tính của bạn là: 127.168.1.200 và bạn kiểm tra xem có địa chỉ IP nào rỗi hay không.

Bạn Ping thử 127.168.1.201 nếu báo Time Out thì bạn tiến hành đặt địa chỉ 127.168.1.201 cho máy chấm công. Bạn vào Menu sau đó vào kết nối rồi vào địa chỉ Ip đặt địa chỉ mới cho máy chấm công. Sau đó bạn lưu lại và kiểm tra xem máy tính đã thông với máy chấm công hay chưa.

Trên đây là hai cách kết nối máy chấm công với máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn nên tham khảo khi mới sử dụng máy chấm công. Ngoài ra, quý khách hàng có quan tâm tới các dòng máy chấm công chất lượng tốt mời ghé shop sản phẩm máy chấm công của chúng tôi.

Qúy khách có nhu cầu lắp đặt máy chấm công tại Huế vui lòng liên hệ công ty Bảo Phong theo thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn tận tình hoàn toàn miễn phí :


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat