Hướng dẫn Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy chấm công

Hướng dẫn cách Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy chấm công

Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công khuôn mặt… Chắc hẳn không thể tránh khỏi một số lỗi, Bài viết sau đây sẽ giúp Hướng dẫn Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy chấm công
Hướng dẫn Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy chấm công
Máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ

Tại các doanh nghiệp, công ty… việc quản lý nhân sự dường như không thể thiếu máy chấm công vân tay. Đây là sản phẩm đã được ứng dụng tại hầu hết các ngành nghề, là thiết bị của sản phẩm thời hiện đại.

Việc quản lý, kiểm soát nhân viên, chấm công chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng hơn thế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi vặt.

Đó là những lỗi gì ? Cách khắc phục như thế nào ? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về các lỗi cơ bản thường gặp ở máy chấm công vân tay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm : Dịch vụ lắp đặt máy chấm công chuyên nghiệp tại Huế

Máy chấm công không nhận vân tay đã đăng kí thì phải làm sao ?

Đây là một lỗi cơ bản thường gặp ở máy chấm công vân tay mà nguyên nhân thực chất rất đơn giản nhưng lại ít khi được chú ý.

Nguyên nhân máy chấm công không nhận vân tay đã đăng kí.

Hiện tượng này xảy ra theo hai hướng khách quan và chủ quan, bao gồm các trường hợp như máy chấm công bị trầy xước, bạn lỡ tay tiếp xúc với các dung môi, hóa chất,…

Thậm chí, thể trạng của người ra nhiều mồ hôi tay hay nguyên nhân do thời tiết làm vân tay co lại cũng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả nhận diện của máy.

Cách khắc phục lỗi vô cùng đơn giản

Nếu xảy ra trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên làm là phải giữ gìn đôi tay thật sạch sẽ và khô ráo, đồng thời giữ ấm tay vào mùa đông bằng cách đi găng hay túi sưởi. Ngoài ra, ngay từ đầu bạn nên lấy nhiều mẫu vân tay để có thể sử dụng hiệu quả hơn cho các lần tiếp theo.

Mắt đọc vân tay bị hỏng

Bạn phải thật để ý những khi mắt đọc vân tay nháy chớp liên tục bất thường hoặc không có phản ứng với dấu vân tay của bạn. Khi ấy, khả năng lớn là mắt đọc đã bị hỏng và cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên.

Một số nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng này chính là mạch điện bị đứt hoặc bo mạch của máy bị bào mòn dẫn đến mắt bị hỏng và không nhận dạng được dấu tay.

Khi đó, bạn không nên chữa theo cảm tính vì nó sẽ khiến cho các chi tiết còn lại bị ảnh hưởng, hãy nhờ đến một người thợ chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này. Lỗi này cần được khắc phục kịp thời và hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp nhé!

Bộ nhớ máy chấm công bị đầy

Mọi thiết bị điện tử đều có giới hạn lưu trữ nhất định, và máy chấm công cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng liên tục thì dữ liệu đạt đến mức tối đa và không chứa được những dấu vân tay mới. Cách duy nhất lúc này là phải làm sạch bộ nhớ để thực hiện những lưu trữ khác.

Sao lưu dữ liệu trên máy chấm công

Trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu trên máy chấm công để không bị mất hết thông tin. Tiếp theo, vào menu chọn máy chấm công → trình đơn → hoạt động khác.

Làm sạch bộ nhớ

Cuối cùng, chọn thiết bị cần xóa và nhấn chọn “ xóa toàn bộ dữ liệu chấm công” là bạn đã có một không gian mới để có thể sử dụng. Trong những trường hợp máy chấm công kết nối với máy tính thì bạn nên sao lưu ra ổ khác và thực hiện các bước xóa dữ liệu như bình thường.

Nên xử lý các thông tin này thường xuyên và có tính định kỳ để không làm mất quá nhiều thời gian của mọi người. Đồng thời hạn chế được sự nhầm lẫn khi các vấn đề khác xảy ra.

Hướng dẫn Khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy chấm công
Các lỗi máy chấm công vân tay

Máy báo không có dữ liệu chấm công

Hiện tượng này rất hay xảy ra cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. Đối với những người đang sử dụng phần mềm máy chấm công , tải vào máy và phần báo cáo tính công nhưng chưa thấy xuất hiện thì cũng nên bình tĩnh vì đây chỉ là một lỗi rất nhỏ.

Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ việc vào phần kết nối máy chấm công và chọn kết nối → download dữ liệu chấm công → tải về máy tính. Kiểm tra lại dữ liệu trên máy tính của bạn.

Các đơn vị làm việc theo ca nếu đã tải dữ liệu chấm công mà vẫn không xuất hiện thì nên xem lại lịch làm việc của nhân viên, chọn ca làm việc cho từng người, từng phòng ban một cách chi tiết. Nếu rắc rối hơn chính là việc đã tải và thực hiện các thao tác trên mà vẫn không xuất hiện dữ liệu thì bạn cần mang máy tới một địa điểm sửa chữa uy tín để kiểm tra lại.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp ở máy chấm công vân tay và cách khắc phục. Hy vọng là thông tin hữu ích giúp bạn tự khắc phục được những lỗi vặt trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat