Giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ

1. Giới thiệu giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ trong khu công nghiệp, khu đô thị.

Đảm bảo an toàn giao thông nội khu hiện đang được các nhà quản lý khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy quan tâm ưu tiên đầu tư vì những lợi ích thiết thực mà hệ thống mang lại.

Không chỉ giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận thức được tốc độ đang lưu thông của mình từ đó điều chỉnh cho phù hợp mà hệ thống còn hỗ trợ thống kê số lượng phương tiện ra vào, lưu lượng phương tiện từng thời điểm, tốc độ di chuyển,… kèm hình ảnh người điều khiển và biển số phương tiện để phục vụ cho hoạt động kiểm soát an ninh cũng như đối chứng lại các sự kiện khi cần.

Ngoài ra, những thông tin thu được qua hệ thống này sẽ là cơ sở phân tích để có những đề xuất hữu hiệu nhất cho bài toán giao thông an toàn trong nội khu.

Giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ trong khu công nghiệp, khu đô thị với phần mềm quản lý phương tiện SPM-VT đã được ứng dụng tại nhiều đơn vị như: Khu đô thị Ciputra, Nhà máy Honda Vĩnh Phúc, Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, nhà máy Yazaki Quảng Ninh,…

Sơ đồ hệ thống:

Sơ đồ hệ thống nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ
Sơ đồ hệ thống nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ

 

Hệ thống bao gồm:

Lợi ích Giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ

 • Thay đổi hành vi của người điều khiển phương tiện: Kích thích thị giác và tác động tới tâm lý khi cảnh báo tốc độ hiện tại sẽ trở thành mối nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh, người điều khiển xe sẽ có xu hướng giảm tốc độ ngay lập tức. Là giải pháp mang tính cảnh báo chứ không phải trấn áp.
 • Đây là một giải pháp hữu hình, trực quan, đã được kiểm chứng mang lại danh tiếng và hình ảnh tích cực trong lòng cư dân tại các khu vực lắp đặt, tốc độ giảm trung bình được ghi nhận từ 10%-25% và được đảm bảo trong thời gian dài. Những số liệu lưu lại về tốc độ phương tiện, lưu lượng phương tiện ra vào khu vực, tai nạn giao thông,… hỗ trợ hữu ích cho những nghiên cứu, báo cáo, phân tích về an toàn đường bộ.
 • Hiệu quả tối ưu: Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn hỗ trợ thống kê, phân tích an toàn đường bộ khi radar tốc độ được thiết kế để gắn trên bất kỳ giá đỡ sẵn có như: cột đèn, biển báo,… Hệ thống sử dụng điện hoặc điện năng lượng mặt trời do vậy chi phí lắp đặt vô cùng nhỏ, kinh phí đầu tư đặc biệt cạnh tranh so với các giải pháp khác.

giai phap nhan dang bien so canh bao toc do 21785

giai phap nhan dang bien so canh bao toc do 21785 1

 

 

Đặc điểm kỹ thuật giải pháp nhận dạng biển số, cảnh báo tốc độ

 • Tính năng phân tích tốc độ bằng hình ảnh có tỷ lệ chính xác cao.
 • Hỗ trợ đưa ra tín hiệu cảnh báo bằng phần mềm (đèn, còi hú,…).
 • Xác định tốc độ giới hạn phương tiện có thể đi trong nội khu.
 • Thống kê các xe đi qua vượt tốc độ, đưa ra thông báo tốc độ tối đa khi phương tiện di chuyển trong khu vực đó.
 • Tự động chụp và nhận dạng biển số phương tiện khi vượt quá tốc độ cho phép.
 • Sử dụng công nhệ nhận dạng với độ chính xác cao (95%) và thời gian nhận dạng nhanh (50-100 mili giây) giúp cho việc nhận dạng trở nên chính xác dễ dàng nhanh chóng, giảm thiểu tối đa các gian lận.
 • Nhận dạng đầy đủ các ký tự có trên biển số của tất cả các loại xe cơ giới tại Việt Nam: biển trắng, biển xanh, biển đỏ, biển vàng, biển ngoại giao,…
 • Cơ chế tìm kiếm, báo cáo thống kê tối ưu trong việc đối chiếu biển số nhận dạng được từ camera quan sát với các biển số đã lưu trong danh sách. Cơ chế này giúp cho độ chính xác khi nhận dạng biển số lên tới 99%.

giai phap nhan dang bien so canh bao toc do 21785 2

 

giai phap nhan dang bien so canh bao toc do 21785 3

Hình ảnh thực tế

Với giải pháp này, người điều khiển phương tiện trong khu công nghiệp, khu đô thị có thể được cảnh báo ngay lập tức đoạn đường có tốc độ giới hạn, các khu vực có rủi ro tai nạn liên quan đến tốc độ cao như khu vực đông người qua lại, ngã tư, gần cổng nhà máy, khu vực người đi bộ,… để có sự điều chỉnh tốc độ di chuyển phù hợp.

Từ việc xác định chính xác vị trí, hệ thống sẽ cảnh báo cho người điều khiển biết thông qua hình ảnh, âm thanh nhằm đảm bảo việc kiểm soát tốc độ của bản thân cũng như góp phần đảm bảo an toàn giao thông nội khu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat