VigorSwitch G1280 và G2280: Bộ đôi tin cậy cho mạng Gigabit doanh nghiệp

DrayTek VigorSwitch G1280G2280 được thiết kế tối ưu cho hệ thống mạng Gigabit kết nối Wireless AP, IP Phone, IP camera và các ứng dụng đòi hỏi sự ổn định và hiệu suất truyền tải cao của doanh nghiệp.

Bộ đôi DrayTek VigorSwitch này đều trang bị 24 cổng Ethernet Gigabit, 4 cổng combo SFP/Ethernet Gigabit, qua đó đáp ứng nhu cầu truyền tải dữ liệu tốc độ cao. VigorSwitch G1280G2280 còn được tích hợp một số tính năng bảo mật như VLAN, Port Isolation, Storm Control, DoS Defense, giúp bảo vệ hệ thống mạng tránh các truy cập nguy hiểm.

VigorSwitchG1280 VigorSwitchG2280

Bên cạnh đó là khả năng tăng tốc mạng với tính năng Link Aggregation. Khi các switch kết nối theo tầng, Link Aggregationcung cấp lưu lượng mạng cao hơn và dự phòng đường truyền. Trên VigorSwitch G1280G2280, Link Aggregation thiết kế theo 2 dạng static và LACP (Link Aggregation Control Protocol), cho phép 8 nhóm Link Aggregation cài đặt cùng lúc và mỗi nhóm có đến 8 nhóm cổng kết nối.

VigorSwitchG1280 VigorSwitchG2280

Khi lưu lượng truy cập lớn trên mạng LAN, tính năng QoS trên VigorSwitch G1280G2280 giúp cải thiện đáng kể hiệu suất mạng bằng cách ưu tiên các truy cập quan trọng vượt lên trước. Bộ đôi DrayTek VigorSwitch cho phép phân loại lưu lượng truy cập theo 802.1p CoS, DSCP và IP Precedence, lý tưởng cho hệ thống mạng triển khai IP Camera, IP Phone đòi hỏi chất lượng cuộc gọi và hình ảnh truyền tải ổn định.

Đặc biệt, bộ đôi DrayTek VigorSwitch G1280 G2280 tích hợp tính năng bảo mật IP Conflict Prevention là sự kết hợp của tính năng bảo mật ở lớp 2 như: DHCP Snooping, IP Source Guard, Port Security giúp đơn giản hóa việc cấu hình các thông số bảo mật cho hệ thống. Những khái niệm phức tạp về Port Security giờ đây được DrayTek định nghĩa đơn giản hơn gồm 4 loại port: DHCP server, DHCP Client, Static Binding, Multihost.

Với tính năng IP Conflict Prevention được trang bị trên DrayTek VigorSwitch G1280G2280, người quản trị có thể dễ dàng ngăn chặn, xử lý các vấn đề thường gặp trong hệ thống mạng của một doanh nghiệp như nhân viên vô tình đặt IP tĩnh trên máy tính trùng với IP của máy chủ, hoặc gắn thêm Access-Point vào hệ thống mà không tắt tính năng DHCP Server…

Ngoài các tính năng đặc trưng của Switch như Spanning Tree, VLAN, IGMP Snooping,… giao diện cấu hình trực quan luôn là điểm cộng trong mắt quản trị viên. DrayTek VigorSwitch G1280G2280 đều có giao diện quản lý thân thiện, cấu hình thông số dễ dàng. Bảng điều khiển hiển thị trạng thái hoạt động theo thời gian thực của hệ thống mạng và từng cổng LAN. Bên cạnh đó, khả năng tương thích với tính năng quản lý tập trung Switch trên Vigor Router, cho phép quản trị viên thuận tiện trong cấu hình, giám sát và bảo trì các thiết bị DrayTek VigorSwitch trên hệ thống mạng qua một giao diện quản trị duy nhất.

VigorSwitchG1280 VigorSwitchG2280

Bộ đôi DrayTek VigorSwitch sản xuất tại Đài Loan (Taiwan) đáp ứng tốt các yêu cầu của doanh nghiệp về mạng truyền tải dữ liệu tốc độ cao, ổn định, tối ưu cho các ứng dụng IP Camera, IP Phone, Wireless AP.

VigorSwitch G1280

VigorSwitch G2280

Loại Switch Web Smart Layer 2 quản lý
Cổng Gigabit Ethernet 24 24
Cổng Gigabit
SFP/Ethernet Combo
4 4
VLAN Tag-based, Management VLAN,
Voice VLAN
Tag-based, MAC-based,
Management VLAN, Voice VLAN,
Surveillance VLAN, GVRP
Bảo mật IP Source Guard, Storm Control,
DoS Defense
ACL, 802.1x, IP Source Guard, Storm Control, DoS Defense, Option 82
Spanning Tree STP, RSTP STP, RSTP, MSTP
QoS
Multicast IGMP Snooping IGMP Snooping, IGMP Querier, MLD Snooping
Quản lý SNMP v1/v2c/v3
LLDP, Port Mirror
SNMP v1/v2c/v3, RMON, Port Mirror, LLDP
Tương thích Vigor Router
Switch Management

 

Theo PCWorld VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat