Khi xây nhà mới thời điểm nào lắp đặt camera phù hợp nhất ?

Rất nhiều ngôi nhà xây mới hiện nay có ý định trang bị hệ thống camera an ninh giám sát, tuy nhiên chủ nhà lại khá băn khoăn chưa biết lắp đặt vào giai đoạn nào cho phù hợp nhất để tránh ảnh hưởng tới các hạng mục khác của công trình, cũng như tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Khi xây nhà mới thời điểm nào lắp đặt camera phù hợp nhất ?

Camera Bảo Phong cùng các gợi ý chia sẻ dưới đây, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch và lắp đặt hệ thống camera tại Huế một cách chủ động nhất. Các công việc chạy dây camera, xác định vị trí lắp camera, lắp đặt hay kết nối…nên được chuẩn bị từ trước khi xây nhà, khi đang xây nhà cho đến khi hoàn thiện nhà.

1. Chuẩn bị trước khi xây nhà

Bạn cần liên hệ và trao đổi với đơn vị lắp đặt camera để:

  • Thống nhất loại camera, giá bán và chi phí lắp đặt
  • Thống nhất phương án lắp đặt và đi dây (đi dây mạng hay dây cáp đồng trục sao cho phù hợp nhất…)
  • Kết hợp với đơn vị làm điện để xác định vị trí lắp đặt và đi dây

Khi kết hợp các đơn vị thi công ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, phân công một đội làm đường điện tránh thi công trồng chéo.

Nếu ngôi nhà, công trình bạn xây ở Huế, hãy liên hệ ngay công ty Bảo Phong – 0905.037.467 Để được tư vấn .

Lắp đặt camera công trình tại HuếCòn đối với các căn nhà đang xây dở mà mới nghĩ đến việc lắp camera thì đành phải bận tâm thêm một chút vì phải mất công đục tường, sàn để đi thêm ống âm. Nhược điểm là mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc.

2. Giai đoạn xây thô căn nhà

Đây là gia đoạn đi điện, đục tường đi ống, đi dây tín hiệu cho camera.

  • Xác định vị trí lắp đặt camera và đầu ghi hình. Nên đặt camera hướng vào các vị trí cần quan sát nhiều nhất, tránh che khuất tầm nhìn, ngược sáng hay soi thẳng vào tường dẫn đến chói hồng ngoại vào ban đêm.
  • Chạy dây từ đầu ghi camera đến các vị trí lắp đặt camera. Công việc này phụ thuộc khá lớn vào kết cấu của ngôi nhà, ví dụ như đi dây vào ống ruột gà, ống cứng trên trần thạch cao, đi dây âm trong ống cứng đặt trong tường, kéo dây tín hiệu thông tầng…

Bạn nên cố định tất cả các đầu dây lại bằng dây thít cho gọn. Dây đi âm trong tường thì nên chọn ống cứng, chạy âm trên trần thì nên chọn ống gen ruột gà để đảm bảo độ bền của dây, tránh chuột cắn, ngấm nước, chập điện cháy dây…và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Khi xây nhà mới thời điểm nào lắp đặt camera phù hợp nhất ?

Tất các các dây tín hiệu camera phải đi về vị trí trung tâm, nơi đặt đầu ghi hình camera hoặc switch chia mạng. Bạn cũng có thể kết hợp đi dây tín hiệu cho bộ camera chuông cửa vào thời điểm này.

3. Giai đoạn hoàn thiện căn nhà

Đây là giai đoạn lắp camera lên tường, kết nối và cấu hình hệ thống camera quan sát, cũng là giai đoạn hoàn thiện hệ thống camera. Nên lắp camera sau khi ngôi nhà đã được sơn nước xong để tránh sơn dính vào ống kính camera, hạn chế chất lượng của camera.

  • Thợ kỹ thuật cần lắp đặt camera lên các vị trí đã để sẵn dây chờ.
  • Kết nối các dây và zắc tín hiệu, nguồn vào camera. Nên dùng băng keo cố định hoặc quấn kín lại để tránh bị lỏng nguồn, dẫn đến mất tín hiệu, ko quan sát được.

Tham khảo : Hợp đồng bảo trì camera quan sát tại Huế

Thi công lắp đặt camera cho nhà ở tại Huế
Hình ảnh Bảo Phong lắp đặt camera tại Huế

Trường hợp các camera gắn trên tường thì nên dùng hộp đế âm để đặt dây camera gọn gàng bên trong. Giá thành hộp đế âm cũng khá rẻ, chỉ khoảng 30.000đ – 80.000đ/chiếc tùy loại.

  • Kết nối với đầu ghi hình, cấu hình hệ thống camera xem qua màn hình tivi và xem online qua mạng từ xa bằng các thiết bị kết nối mạng như smartphone, tablet, laptop… Tiến hành chỉnh góc quay của các camera sao cho ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khuyến cáo với các bạn là nên đặt tất cả các thiết bị camera vào một tủ nhựa chống cháy ABS để hạn chế chuột, gián, côn trùng, bụi bẩn nhằm nâng cao tuổi thọ thiết bị; đồng thời tránh người ngoài phá hoại, cháy lan ra ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Khi xây nhà mới thời điểm nào lắp đặt camera phù hợp nhất ?

Trên đây là quy trình lắp đặt camera cho một ngôi nhà, một công trình đang xây đến hoàn thiện. Mặc dù có đơn vị tư vấn lắp đặt camera tại Huế, nhưng với quy trình này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về toàn bộ hệ thống camera quan sát, khi phát sinh vấn đề sẽ có thể xác định được nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat