Hướng dẫn cài đặt bộ Kích Sóng Wifi Repeater Totolink EX200

Hướng dẫn cài đặt bộ Kích Sóng Wifi Repeater Totolink EX200

Bộ kích sóng wifi Totolink EX200 hay còn gọi là wifi Repeater Totolink EX200 là thiết bị khá quen thuộc đối với nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay, thiết bị dành cho các nhà kín, âm tường không tiện đi dây mạng, dây nổi có thể sử dụng để mở rộng phạm vi phủ sóng trong nhà có nhiều tầng, điều kiện không đi dây được…

Bài viết này Bảo Phong sẽ Hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ Kích Sóng Wifi Repeater Totolink EX200 qua điện thoại smartphone một cách dễ hiểu và chi tiết nhất, xin mời tham khảo bài viết ngay sau đây :

À, Trước khi tìm hiểu cách cài đặt chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công dụng và chức năng của bộ kích sóng wifi Repeater totolink EX200 này đã nhé :

Bộ kích sóng wifi Totolink EX200 dùng để làm gì ?

Wifi Totolink EX200 là thiết bị chủ yếu dùng để mở rộng phạm vi phủ sóng wifi giống như các bộ phát sóng wifi bình thường trong gia đình, tuy nhiên cách thức hoạt động chính của thiết bị giống như bộ tiếp sóng wifi là chủ yếu, nghĩa là thu sóng wifi của thiết bị mà mình bắt được sau đó phát ra tiếp sóng wifi mới để các khu vực khác sử dụng.

Việc này làm tăng phạm vi phủ sóng wifi trong gia đình hơn, giúp nhiều người dùng tiếp cận mạng wifi hơn, đặc biệt là không cần phải kéo dây mạng từ thiết bị modem chính của nhà cung cấp đến bộ kích sóng wifi Totolink EX200, nó hoạt động giống như 1 chiếc repeater wifi cho gia đình chuyên dụng.

Đặt mua bộ kích sóng wifi totolink EX 200 chính hãng giá rẻ tại Huế

Bộ Kích Sóng Wifi Repeater Totolink EX200 – Chính Hãng

 

Cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại

Để cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại trước tiên bạn cần reset thiết bị về mặc định nhà sản xuất , trong trường hợp thiết bị mới mua chưa qua sử dụng thì bạn bỏ qua bước này sau đó làm theo các bước hướng dẫn bên dưới :

– Bước 1: Bạn hãy kết nối nguồn điện với Totolink EX200.

– Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng “cài đặt” ở trên điện thoại lên và chọn wifi có tên là “Totolink EX200”. ==> chọn conect

Ket Noi Wifi Totolink Ex200

– Bước 3: Tiếp tục truy cập vào trình duyệt Web trên điện thoại và gõ địa chỉ 192.168.0.254 sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng wifi và đợi 5s để nó kết nối.

Hướng dẫn cài đặt bộ Kích Sóng Wifi Repeater Totolink EX200
Cách cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại

==> Tiếp theo bạn hãy nhấn “GO” để có thể vào Website của cấu hình Totolink EX200.

– Bước 4: Bạn hãy kết nối với wifi của mình và hãy tiến hành nhập tên, mật khẩu wifi chính ( wifi mà bạn muốn mở rộng sóng) vào. Sau khi nhập xong bạn tích vào “Modify My SSID” rồi hãy nhập ID với Pass của wifi mình cần mở rộng. Khi nhập xong bạn nhấn “Connect” và đợi khoảng 2s để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt bộ Kích Sóng Wifi Repeater Totolink EX200

– Bước 5: Cuối cùng bạn hãy chọn “cài đặt” ở trên điện thoại và chọn tên ID wifi mở rộng, sau đó nhập pass vào và sử dụng.

Nếu đèn Extender trên EX200 sáng, nghĩa là kết nối thành công, nếu không sáng thì bạn hãy cắm EX200 lại gần nguồn phát hơn để cấu hình lại

Đến đây hãy kiểm tra đã vào mạng chưa bằng cách thử xem video youtube hoặc vào duyệt web…

Xem thêm : Hướng dẫn Kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi tại nhà đơn giản nhất

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Totolink Ex200

Khi sử dụng và cài đặt Totolink EX200 sẽ thường gặp phải những lỗi như:

– Totolink EX200 không thể kết nối với mạng Internet được. Khi khoảng cách từ Totolink EX200 đến Router wifi quá xa sẽ khiến cho nó không kết nối được với mạng Internet. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo được vị trí khoảng cách vừa phải giữa Totolink EX200 với Router wifi.

– Totolink EX200 bị lỗi thêm %20. Lỗi này có thể là do Totolink EX200 không nhận mật khẩu hay tên wifi có chứ ký tự đặc biệt hay là khoảng trắng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách thay bằng tên và mật khẩu không có chứa ký tự đặc biệt hay là khoảng trắng.

– Đèn Extend của Totolink EX200 không sáng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục nó bằng cách: Hãy thử ngắt kết nối Totolink EX200 với nguồn điện sau đó kết nối lại. Ngoài ra bạn còn có thể Reset lại Totolink EX200 để sử dụng.

Cách reset Totolink Ex200

Reset lại Totolink EX200 bằng cách bạn hãy lấy que tăm nhọn nhỏ sau đó nhấn và giữ nút “RST” khoảng 5s. Khi nào đèn màu trên Totolink EX200 tắt nghĩa là bạn đã Reset thành công.

Reset Totolink Ex200

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *