Giải pháp truyền dẫn không dây điểm- đa điểm

Giải pháp truyền dẫn không dây điểm- đa điểm

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng Giải pháp điểm- đa điểm (PtMP) để kết nối dữ liệu từ xa lên đến hàng chục Km phục vụ kết nối các văn phòng với nhau, kết nối camera quan sát tầm xa với điều kiện đi cáp khó thực hiện như bến cảng, vùng đồi núi, khu vực ven biển, resort…

Xem thêm : Hướng dẫn kết nối camera với mạng đúng cách.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần phải hiểu mô hình thực tế của nó như thế nào, bằng minh họa dưới đây các bạn sẽ phần nào hình dung được.

Network Diagram

Giải pháp truyền dẫn không dây điểm- đa điểm
Giải pháp kết nối truyền dẫn không dây điểm – đa điểm (truy cập kiểu ISP)
Giải pháp truyền dẫn không dây điểm- đa điểm
Point-to-Point (PtP) Link (Bridge, Repeater)
Giải pháp truyền dẫn không dây điểm- đa điểm
Point-to-Point Link (Layer 2, Transparent Bridge)

Mô tả

Point to Multipoint (PtMP) hay còn gọi là kết nối Điểm tới Đa Điểm dùng để chỉ kết nối từ 1 điểm đến nhiều điểm đầu cuối cùng một lúc có vị trí địa lý cách xa nhau bằng sóng vô tuyến.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ cho phép khoảng cách kết nối vô tuyến Điểm tới Đa Điểm ngày càng xa, độ tin cậy cao, băng thông cao và độ trễ thấp. Đây là giải pháp lý tưởng mang cho việc truyền dẫn từ 1 điểm đến nhiều điểm đầu cuối mang đến nhiều sự lựa hơn trong việc truyền dẫn vô tuyến.

Với đặc điểm nổi trội đó giải pháp PtMP được ứng dụng rộng rãi trong viêc kết nối văn phòng chính với các văn phòng chi nhánh, cung cấp Internet vô tuyến đến những khu căn hộ, biệt thự nơi mà việc kéo dây khó khăn và tốn kém, làm cơ sở hạ tầng cho cứu hộ, an ninh công cộng, camera giám sát ngoài trời và rất nhiều ứng dụng khác.

Các liên kết PtMP được sử dụng thường xuyên để phục vụ lên đến 100 điểm kết nối từ một Điểm truy cập duy nhất.

Có nhiều cách tiếp cận để cung cấp dịch vụ PtMP. Ví dụ trên là đơn giản nhất, sử dụng một điểm phát duy nhất với một ăng ten đa hướng để tạo ra một mạng hình sao kiểu ISP, hoặc Bridge, hoặc Transparent Bridge tùy thuộc vào yếu tố hạ tầng có sẵn ở những khu vực khác nhau để triển khai hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat