Tìm hiểu về Công nghệ ICR trên camera

Hiện nay camera giám sát được trang bị rất nhiều những công nghệ hiện đại để nâng cao khả năng quan sát đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn công nghệ ICR trên camera là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

Công nghệ ICR là gì?

ICR ( loại bỏ hồng ngoại – Infrared Cutfilter Removal ) là bộ lọc nằm giữa ống kính và cảm biến hình ảnh (CCD hoặc CMOS) của camera an ninh và được sử dụng để lọc lượng ánh sáng dư thừa đi qua ống kính.

Cong Nghe Irc Camera
Tìm hiểu công nghệ ICR là gì?

Camera với tính năng ICR (bộ lọc có thể di chuyển) có một bộ lọc IR cơ khí cho phép lọc bớt tia hồng ngoại vào ban ngày để có màu sắc trung thực nhất. Đến khi trời tối hoặc ánh sáng yếu, camera sẽ tự động tắt bộ lọc này cho phép tia hồng ngoại đi qua giúp tăng khả năng quan sát ban đêm.

Mời tham khảo thêm :

Tìm hiểu về các Thông số cơ bản, viết tắt , thuật ngữ camera quan sát

R-Cut là công nghệ đươc sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong camera an ninh.

Camera IP tích hợp IR-cut là các dòng camera an ninh thông qua công nghệ IR-cut để làm cho camera IP có thể cung cấp hình ảnh thật sự chất lượng cao ngày và đêm. Chức năng của IR-cut trong camera an ninh là sửa chữa các biến dạng màu sắc và tăng ánh sáng vào ban đêm.

Nguyên lý hoạt động của IR-cut

Trong tự nhiên có rất nhiều làn sóng của ánh sáng, tuy nhiên mắt người chỉ có thể nhìn thấy sóng dài giữa 320nm – 760nm. Nếu bước sóng dài hơn 320nm-760nm thì mắt người không thể nhìn thấy (hồng ngoại, tia cực tím).

Tìm hiểu về Công nghệ ICR trên camera

Khi camera an ninh hoạt động vào ban ngày, người dùng muốn để có được hình ảnh màu sắc chính xác thì IR-cut sẽ lọc khối ánh sáng hồng ngoại (từ bên ngoài) trong tầm với CCD. Nếu ánh sáng hồng ngoại đạt CCD ở ngày, nó sẽ interfer màu ture của boject.

Khi camera hoạt động vào ban đêm hoặc ánh sáng khôg đủ thì IR sẽ cho phép ánh sáng hồng ngoại (hoặc tất cả các đèn chiếu sáng) đạt tới cảm biến để có thể tăng sáng của hình ảnh vào ban đêm.

Xem thêm : Camera bị lỗi mất đèn hồng ngoại, nguyên nhân và cách xử lý

Sự khác nhau giữa ngày/đêm thật và điện từ:

Có những dòng camera giám sát có bộ lọc hồng ngoại (ICR) và do đó điều chỉnh ánh sáng dư thừa thông qua bộ lọc như vậy là do được coi là camera có True Day Night (có IR Cut Filter).

Những dòng camera không có bộ lọc vật lý này sẽ điều chỉnh ánh sáng bằng quy trình điện tử và do đó được coi là camera có ngày/đêm điện tử.

Tìm hiểu về Công nghệ ICR trên camera

Những dòng camera True Day/Night là tốt nhất bởi bộ lọc được sử dụng vào ban ngày và gỡ bỏ vào ban đêm, đó được coi là một quá trình quang học.

Các phương thức kích hoạt ngày/ đêm:

Thông thường, một camera an ninh có chức năng ngày đêm sử dụng chức năng tự động loại bỏ bộ lọc hồng ngoại khi ánh sáng xung quanh giảm xuống một mức nhất định.

Nếu muốn, bạn có thể thay đổi phương pháp xóa bộ lọc này, chỉ cần sử dụng menu camera và tìm tùy chọn để giữ bộ lọc luôn ở đúng bị trí của nó. Bạn cũng có thể lên lịch cho chức năng được kích hoạt vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc kết nối cảm biến bên ngoài với máy ảnh để cho biết khi nào nên kích hoạt chức năng ngày đêm.

Thông tin ICR trong thông số kỹ thuật camera:

Trước khi mua một camera an ninh, bạn có thể tham khảo danh mục hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tìm loại chức năng Ngày / Đêm có sẵn.

Tìm hiểu về Công nghệ ICR trên camera

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các thông tin như điện tử Day / Night , ngày True / đêm hoặc ICR Day / Night (đó là giống như thật Day / Night).

Xem hình ảnh sau đây với thông tin trong danh mục của camera IP.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ ICR của camera giám sát. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera quan sát hãy liên hệ với Bảo Phong camera để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất nhé.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat