Camera không xem được buổi tối – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tìm hiểu lỗi camera không xem được buổi tối

Ngày nay, camera được dùng phổ biến cho việc giám sát nhà, cửa hàng, shop, nhà xưởng, văn phòng … Tuy nhiên, một trong những lỗi thường gặp là camera không thể quan sát vào buổi tối hoặc tại những khu vực có ánh sáng yếu. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách kiểm tra và giải pháp khắc phục?.

Camera Khong Xem Duoc Buoi Toi
Ban ngày bình thường nhưng buổi tối camera không xem được

Kiểm tra, đánh giá hiện trạng của đèn hồng ngoại:

Cách đơn giản nhất là quan sát camera vào buổi tối để xem chất lượng hình ảnh. Hoặc cũng có thể kiểm tra ban ngày bằng cách che cảm biến ánh sáng trên mặt camera rồi quan sát độ sáng của đèn hồng ngoại và so sánh với camera đang hoạt động tốt.

Xem thêm : Lỗi đèn hồng ngoại camera

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính do đèn hồng ngoại của camera bị hỏng hoặc giảm chất lượng nên không đủ để chiếu sáng hỗ trợ cho việc quan sát. Về mặt kỹ thuật, đèn hồng ngoại được chia thành nhiều loại khác nhau.

Tuổi thọ và hiệu quả của các loại đèn hồng ngoại tùy thuộc vào công nghệ chế tạo.

Lịch sử ra đời của đèn hồng ngoại được minh họa như sau: IR led -> ARRAY led -> LASER led -> EX IR led. Vậy, sự khác nhau cơ bản của các loại đèn hồng ngoại này là gì?. IR led:

Camera không xem được buổi tối - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hồng ngoại IR led Là loại đèn được sử dụng phổ biến những năm trước đây. Đèn tiêu thụ điện năng cao, sinh nhiệt lớn. Vì lý do sinh nhiệt lớn và hoạt liên tục trong thời gian dài nên tuổi thọ của đèn thấp khoảng 10,000 đến 12,000 giờ.

ARRAY led:

Camera không xem được buổi tối - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hồng ngoại Array led Để phắc phục nhược điểm về độ bền của công nghệ IR led, đèn ARRAY led ra đời. Tuổi thọ của loại đèn này được cải thiện đáng kể khoảng 50,000 giờ sử dụng liên tục.

LASER led: Về thời gian sử dụng, Laser led tương đương với Array led. Tuy nhiên, laser led ra đời nhằm tăng cường độ chiếu sáng về ban đêm đặc biệt là quan sát trong không gian rộng và điểm quan sát xa. Tuy nhiên, công nghệ này không được phổ biến do những lo ngại tác động không tốt đến sức khỏe con người.

EX IR led:

Camera không xem được buổi tối - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hồng ngoại EX IR led Sử dụng công nghệ lớp Nano trong chế tạo, nâng cao sức mạnh phát sáng và chất lượng hiển thị. Tuổi thọ của đèn loại này là rất nhất. Ở môi trường 25°C tuổi thọ của đèn khoảng 100,000 giờ và tuổi thọ khoảng 30,000 giờ ở nhiệt độ 85°C.

Ngoài công nghệ chế tạo đèn hồng ngoại thì còn một số yếu tố khách quan khác cũng ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị như: Môi trường lắp đặt, nguồn điện sử dụng, vỏ bề ngoài của camera.

Cách khắc phục

Thay các bóng đèn hồng ngoại khác hoặc thay camera có chất lượng đèn hồng ngoại tốt hơn. Tuy nhiên, khi thay thế camera khác cần lưu ý đến nguồn điện nuôi camera cho phù hợp.

Trên đây là một số lỗi camera không xem được buổi tối cách khắc phục khi camera không xem được bằng điện thoại. Quý khách vui lòng lưu ý những nguyên nhân có thể dẫn tới những lỗi nói trên.

Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới :


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat