Cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng ? Cách khắc phục

Hướng dẫn khắc phục lỗi cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng

Hiện nay có rất nhiều trường hợp hỏi về lỗi mạng đang bình thường mà cắm đầu ghi vào modem là bị rớt mạng hoặc mạng kết nối chập chờn cả hệ thống.

Hiện tượng mất kết nối mạng khi gắn đầu ghi vào Router modem xảy ra sau một lúc có thể là ngay sau khi cắm cũng có khi là 5-10 phút sau mới bị tùy loại moderm.

Cam Dau Ghi Vao Modem Bi Rot Mang
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng hoặc chập chờn

Lỗi bị treo mạng rớt mạng khi cắm đầu ghi vào modem thường gặp khi sử dụng các dòng đầu ghi camera giá rẻ, hàng không thương hiệu, Các sản phẩm đầu ghi camera chính hãng, hàng thương hiệu chất lượng rất ít khi gặp lỗi này.

Đâu là nguyên nhân Cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng

Khi bạn cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng, hãy bình tĩnh và cùng Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để từng bước loại trừ và tìm cách khắc phục

– Kiểm tra cầu hình mạng trên đầu ghi bao gồm dải IP được set tĩnh, default gateway, dns server đều được setup chính xác.

– Kiểm tra cấu hình dịch vụ, dải DHCP cấp phát, DMZ hoặc PORT FOWARDING đều được setup chính xác.

– Dùng phần mềm bắt gói tin Wireshake kết hợp với Switch Mirror port để phân tích gói tin chúng tôi nhận thấy có hàng ngàn kết nối UDP bắn ra với Source là địa chỉ IP của đầu ghi và Destination là một dải địa chỉ IP từ Trung Quốc.

Đến đây có thể kết luận được nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng chập chờn. Đó chính là do đầu ghi đang bị tấn công (Hack), Hacker liên tục gửi gói tin request đến đầu ghi dạng tấn công từ chối dịch vụ DDOS .

Do trên moderm tính năng bảo mật chưa được kích hoạt đúng nên các gói tin sẽ được gửi đến đầu ghi, đầu ghi nghiễm nhiên sẽ trả lời các gói tin request này và tạo ra lưu lượng hàng ngàn session trên giây đổ liên tục gây nên tình trạng quá tải trên moderm,

Moderm loại tốt thì khoảng 5-10 phút sau mới bị chập chờn nhưng moderm loại kém chất lượng thì sẽ bị treo ngay sau vài chục giây.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối mạng khi gắn đầu ghi vào moderm

Vậy để khắc phục hiện tượng trên chúng ta có 2 cách xử lý là kích hoạt tường lửa, cấu hình bảo mật trên moderm để đánh chặn vòng ngoài, hoặc tắt hết các port không sử dụng trên đầu ghi hoặc kết hợp cả hai cách để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tham khảo thêm :

Bước 1:

Xử lý trên moderm bằng cách dựng tường lửa firewall lên (enable firewall), tạo rule access list dạng deny hay block all hay drop all chỉ chừa lại 2 port cho đầu ghi là port web và port media. (Moderm loại tốt mới có các tính năng này). Lưu ý khi thiết lập bảo mật trên moderm thì thực hiện Forward Port, không thực hiện enable DMZ.

Bước 2:

Xử lý trên đầu ghi bằng cách tắt hết các chức năng P2P (torrent), Cloud, UPNP và NTP trên đầu ghi.

Cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng ? Cách khắc phục

Bước 3:

Một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến các hệ thống mạng nội bộ bị hacker đột nhập tấn công là do bảo mật kém, gia chủ thường không quan tâm đển việc đổi mật khẩu mặc định trên thiết bị dẫn đến hacker dễ dàng chiếm quyền điều khiển thiết bị.

Xem thêm :

Trên đây là hai cách cơ bản nhất để xử lý lỗi Cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng mất mạng, không vào internet được khi gắn đầu ghi camera vào mạng lan (moderm), trên thực tế có thể còn rất nhiều nguyên nhân khác, nếu xử lý qua cả hai cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì chắc chắn cần có sự phân tích chuyên sâu (bắt gói tin) để phân tích nguyên nhân gây lỗi.

Phòng ngừa và hạn chế lỗi rớt mạng khi cắm đầu ghi

Để phòng ngừa lỗi Cắm đầu ghi vào modem bị rớt mạng tái phát sau này khuyến cáo quý khách nên đổi password, đổi địa chỉ IP mặc định và đổi các port mặc định để bảo mật .

Ngoài ra còn có một cách giải quyết nhanh nhất, hiệu quả nhất tình trạng đầu ghi hình bị tấn công và hệ thống camera làm mất mạng đó chính là thay thế các đầu ghi giá rẻ thành các đầu ghi camera thương hiệu tốt như Hikvison, Dahua, Kbvision

Nếu bạn đang nghi ngờ hệ thống camera của bạn là nguyên nhân làm cho mạng internet của bạn chậm lại, mạng internet chập chờn thì hãy liên hệ ngay Bảo Phong để được hướng dẫn cách khắc phục, xử lý toàn diện nhất.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat