Tìm hiểu về ống kính và góc quan sát của camera

Tìm hiểu về ống kính và góc quan sát của camera

Ống kính là thấu kính hội tụ về chip cảm biến hình ảnh của camera an ninh. Có nhiều cách phân loại ống kính nhưng thường được phân theo hai loại {chính|chủ yếu}: ống kính có thể điều chỉnh tiêu cự và loại còn lại là ống kính cố định. Ống kính có độ dài tiêu cự càng lớn thì quan sát càng xa và góc nhìn hẹp lại và ngược lại. Ngoài ra góc nhìn của ống kính cũng phụ thuộc vào tiết diện chip cảm biến hình ảnh, tiết diện phổ biến được sử dụng là 1/3”.

So sánh ống kính camera an ninh

Ống kính camera quyết định đến góc giám sát và tầm xa quan sát của camera an ninh. Ống kính camera an ninh cố định thường có độ dài từ 2.8mm đến 100mm. Khi bạn mua bất cứ camera an ninh, có những thông số nhất định.

Bạn cần chú ý. Cụ thể điều chúng tôi nói đến ở đây là ống kính camera. Đó là loại cố định hay tùy chỉnh tiêu cự, độ dài của nó bao nhiêu , góc quan sát và tầm xa quan sát của nó như thế nào. Trong hầu hết các hướng dẫn sử dụng hay tài liệu kỹ thuật thường không nói đến góc mở mà chỉ ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi sau:

Tìm hiểu về ống kính và góc quan sát của camera

2.1 mm tương đương với góc mở 138o36’

2.5 mm tương đương với góc mở 100o24’

2.8 mm tương đương với góc mở 85o36’

3.6 mm tương đương với góc mở 79o36’

4 mm tương đương với góc mở 61o36’

6 mm tương đương với góc mở 46 o12’

8 mm tương đương với góc mở 34 o24’

12 mm tương đương với góc mở 22o42’

16 mm tương đương với góc mở 21o30’

Tìm hiểu về ống kính và góc quan sát của camera

Các kích thước ống kính của máy ảnh CCTV nghĩa là gì?

Camera quan sát có tiêu cự ống kính khác nhau được trình bày bằng milimet. Con số càng nhỏ, góc quan sát càng rộng. Một ống kính 4mm là góc rất rộng (trên 1/3””CCD Chip, khoảng 62 độ ngang góc nhìn), trong khi di chuyển đến 6mm góc đóng và hình ảnh xuất hiện gần hơn. Nếu bạn không chắc chắn những gì chiều dài tiêu cự bạn yêu cầu, bạn có thể chọn một trong những máy ảnh vari-focal CCTV của chúng tôi.

Kích thước của ống kính camera an ninh

Tìm hiểu về ống kính và góc quan sát của camera

Kích thước của thiết bị hình ảnh cũng ảnh hưởng đến góc nhìn, với các thiết bị nhỏ hơn tạo ra góc hẹp hơn khi được sử dụng trên một ống kính. Định dạng của ống kính không liên quan đến góc nhìn. Điều này cũng có nghĩa là camera ống kính 1/3’’ có thể sử dụng toàn bộ các ống kính từ 1/3’’ đến 2/3’’, với một camera ống kính có độ dài tiêu cự là 8mm cho cùng một góc như một ống kính 2/3’’ độ dài tiêu cự 8mm. Sự kết hợp sau này cũng cung câp độ phân giải tăng lên và chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong

Showroom : 107 Trần Phú – Phước Vĩnh – Tp Huế
Điện thoại: 0234.3938.156 – 0905.037.467 Fax: 054.3938.156
Email: info@baophong.vn
Website: https://baophong.vn – www.huecamera.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat