Tiêu chuẩn IP trên camera giám sát – ý nghĩa và cách xác định

Tiêu chuẩn IP là gì?

Tiêu chuẩn IP hay mã IP là một tiêu chuẩn quốc tế được viết tắt của cụm từ International Protection Marking. Do cơ quan ủy ban kỹ thuật điện quốc tế ban hành dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ của lớp vỏ bên ngoài sản phẩm.
Thay cho những quảng cáo dài ngoằng, thiếu chính xác thì tiêu chuẩn IP chỉ ra các tiêu chí mà sản phẩm đó đạt được.

Tiêu chuẩn IP66 , 67, 68 của camera giám sát

– Đối với tiêu chuẩn IP có rất nhiều tiêu chuẩn cho nhiều loại sản phẩm.Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, tiêu chuẩn IP67 hay IP66 là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi cho camera giám sát . IP là viết tắt của tiêu chuẩn bảo vệ quốc tế. 66 hay 67 là gì? Các bạn có thể theo dõi bảng cung cấp số liệu dưới đây.

-Bảng được cung cấp bởi cơ quan ủy ban kỹ thuật điện quốc tế:

-Để tiện theo dõi quý khách xem qua bảng tóm tắt sau: Với X- là số đứng trước, Y- là số đứng sau. Tùy theo tiêu chuẩn được chọn mà chúng ta xác định được tiêu chuẩn mà sản phẩm đạt được.

Ví dụ Camera IP HIKVISION DS-2CD2685FWD-IZ có chuẩn IP 67 có nghĩa là chiếc camera giám sát này có khả năng chống bụi bẩn hoàn toàn và kèm theo đó là khả năng vẫn hoạt động bình thường nếu ở dưới độ sâu từ 15cm tới 1m trong vòng 30 phút. Quá thời gian trên có thể gây ra hỏng hóc thiết bị.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn IP khi chọn mua camera quan sát

Việc quan tâm đến thông số IP có ý nghĩa rất lớn đối với việc chọn mua camera quan sát cho hệ thống an ninh của bạn nhất là đối với những nơi bạn muốn lắp đặt là ngoài trời. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong phần này có thể nhờ tư vấn của nhân viên kỹ thuật để đưa ra được lựa chọn tối ưu. Đặc biệt không nên nhầm lẫn thông số này với địa chỉ IP của camera hay đầu ghi hình vì nó hoàn toàn khác nhau.

Ta cũng có thể thấy rằng những thông số càng cao sẽ càng chứng tỏ được sản phẩm đó được nhà sản xuất chau chuốt như thế nào để mang đến cho người dùng những lợi ích cao nhất. Tốt nhất cho yêu cầu ngoài trời Huế camera (huecamera.com) khuyên các bạn nên chọn những loại camera quan sát có thông số IP66IP67 hoặc IP68 khi lắp đặt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat