Hướng dẫn cách reset mật khẩu đầu ghi

Việc quên mật khẩu của đầu ghi hình (DVR, NVR) khi sử dụng Camera là điều mà rất nhiều bạn gặp phải. Nhiều bạn trước đó nếu có lưu lại mật khẩu thì không vấn đề gì, nhưng nếu như bạn không ghi lại thì thực sự vấn đề đã trở nên khó khăn hơn đúng không nào?

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, để giải quyết được điều này, bài viết hôm nay Huế camera sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để reset mật khẩu của một số đầu ghi thông dụng hiện nay, cùng xem thao tác như thế nào nhé! Reset Mat Khau Dau Ghi

1. Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi Kbvision

Có 2 cách để reset password cho đầu ghi KBvision

1.1 Reset cứng

Đối với cách reset cứng, chúng ta sẽ tháo đầu ghi xuống và thao tác trực tiếp trên thiết bị Sau đây sẽ là thao tác reset cứng trên trên 2 dòng đầu ghi phổ biến nhất của KBVISION: Dòng đầu ghi 5 in 1 :SD6 và Dòng đầu ghi 5 in 1: H1/TH1, mỗi dòng có 1 cách reset cứng khác nhau và dưới đây sẽ là hướng dẫn lần lượt cho từng dòng. A. Dòng đầu ghi 5 in 1 : SD6 Để thao thác reset cứng, bạn sẽ cần có các thiết bị đó là tua vit và một cây nhíp. Nếu như các bạn không có nhíp thì có thể sử dụng đoạn dây điện hoặc thiết bị dẫn điện để thay thế. Bước 1: Tháo ốc của nắp lưng ra để có thể tiếp cận được các bo mạch ở bên trong. Bước 2: Dùng nhíp để nối 2 lỗ thông mạch J1 (lỗ 1 và 2). Sau đó chúng ta sẽ cắm nguồn cho thiết bị. Bước 3: Các bạn để ý khoảng 15s thì rút nhíp ra và lúc đó đầu ghi sẽ được khởi động lại và trở về trạng thái mặc định ban đầu. Lúc này chúng ta có thể thiết lập mới. (Thao tác này cũng có thể áp dụng được cho đầu ghi KX-7108SD6) reset cứng B. Dòng đầu ghi 5 in 1: H1/TH1 [quads id=11] Thao tác tương tự nhưng mà sẽ có một chút thay đổi đó là sử dụng nút reset thay cho chân Jumper J1 (1-2). Bước 1: Tháo nắp lưng ra để chúng ta tiếp cận với main của đầu ghi. Bước 2: Nhấn giữ nút reset và cắm nguồn cho đầu ghi. Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ khoảng 15 giây đến khi nghe tiếng “TÍT” thì buông nút reset ra, đầu ghi sẽ khởi động lại và quay trở về trạng thái mặc định ban đầu. reset cứng bằng nút reset Xem thêm : 3 Bước Reset mật khẩu đầu ghi Hikvision bằng Hik-Connect

1.2 Reset mềm

Bước 1: Log vào giao diện web của đầu ghi (Để có thể thao tác được trên máy tính thì chúng ta cần phải biết được địa chỉ IP của đầu ghi để chúng ta có thể log vào giao diện web. Còn nếu như bạn không biết địa chỉ IP thì bạn có thể sử dụng phần mềm Config Tool để search địa chỉ IP của đầu ghi ra). Bước 2: Bấm Forgot password để thao tác. Lúc trước khi bạn khởi tạo đầu ghi thì bạn đã đặt email để khôi phục mật khẩu, chỉ cần bấm ok. Sau đó một mã QR Code sẽ hiện ra. Bước 3: Mở phần mềm KBVIEW trên điện thoại, vào mục Trang chủ – nhiều hơn – đặt lại mật khẩu thiết bị. Sau đó quét mã QR Code trên màn hình đến khi báo thành công. Sau khi nhận được Email có chứa mã bảo mật (Security Code), hãy nhập mã bảo mật đó lên ô Security Code trên màn hình rồi bấm Tiếp theo để đặt lại mật khẩu mới cho đầu ghi. reset mềm reset mềm bằng app kbview Lưu ý: Đối với dòng đầu ghi IP (NVR) 4K mới bây giờ đa số thì đều có hỗ trợ nút reset tương tự như đầu ghi dòng H1 thì các bạn cũng thao tác tương tự như cách reset password với đầu ghi dòng H1 phía trên. Đối với những đầu ghi đời cũ, nếu bạn muốn reset password thì các bạn có thể tải phần mềm KBTOOL để biết được cách reset password riêng cho từng loại đầu.

Lời khuyên khi sử dụng đầu ghi camera :

 • Khi cài đặt, cấu hình đầu ghi hình camera, bạn nên lưu trữ password ở 1 file riêng trên máy tính để dễ tìm kiếm khi cần thiết.
 • Không cấp pass đầu ghi hình camera của bạn cho người thứ 3.
 • Khi quên mất pass đầu ghi hình, nếu đã thử nhiều cách vẫn không thể khôi phục được, bạn nên liên hệ với các đơn vị lắp đặt camera, sửa chữa camera để các kỹ thuật viên hỗ trợ.

2. Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi camera Hikvision, HDparagon, Hilook, Ezviz

Để khôi phục mật khẩu cho đầu ghi camera Hikvision, HDparagon, Hilook, Ezviz chúng ta có 3 cách dưới đây :

Cách 1: Khôi phục mật khẩu hikvision bằng cách tự tạo file reset mật khẩu trên trình duyệt

– Bạn tạo sẵn file reset mật khẩu ( GUID ) bằng trình duyệt – Khi quên mật khẩu, chỉ cần nhập file đã tạo sẵn này , sẽ reset mật khẩu – Mỗi file reset này chỉ dùng được 1 lần. Sau khi sử dụng xong, cần tạo một file mới để phòng trường hợp – Cho phép reset mật khẩu từ xa qua trình duyệt, qua Teamviewer Hikvision Pass Reset

Cách 2: Khôi phục mật khẩu hikvison bằng cách tự tạo file reset mật khẩu trên màn hình trực tiếp

– Bạn tạo sẵn file reset mật khẩu ( GUID ) bằng màn hình tại chỗ ( sử dụng USB cắm vào đầu ghi hình ) – Khi quên mật khẩu, chỉ cần nhập file đã tạo sẵn này , sẽ reset mật khẩu – Mỗi file reset này chỉ dùng được 1 lần. Sau khi sử dụng xong, cần tạo một file mới để phòng trường hợp .

Cách 3: Khôi phục mật khẩu hikvision bằng cách trả lời câu hỏi bí mật

– Bạn trả lời 3 câu hỏi bí mật trong đầu ghi – Khi quên mật khẩu, chỉ cần trả lời đúng 3 câu hỏi này sẽ được khôi phục mật khẩu. Tham khảo thêm : Hướng dẫn reset password các loại đầu ghi thông dụng

3. Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi Dahua

Để khôi phục mật khẩu đầu ghi DAHUA chúng ta cần chuẩn bị một màn hình cắm trực tiếp vào đầu ghi hình để lấy các thông số ngày, tháng, năm thực của đầu ghi, nhiều khả năng nó không phải là ngày hôm nay. Cập nhật mới

4 cách reset mật khẩu đầu ghi Dahua mới nhất 2020

Chúng ta cần ghi các thông số này ra để phục vụ cho việc reset lại mật khẩu đầu ghi DAHUA. Các thông số ngày, tháng, năm thực của đầu ghi Dahua chúng ta cần ghi ra như ví dụ phía dưới:

 • Ngày trên đầu ghi: 25
 • Tháng trên đầu ghi: 04
 • Năm trên đầu ghi hình: 2017

Để lấy lại mật khẩu đầu ghi Dahua hay phá mật khẩu đầu ghi Dahua hãy thử theo các cách dưới đây:

Cách 1 : Reset Đầu Ghi Dahua Quên Mật Khẩu theo Ngày

 • Chúng ta lấy ngày, tháng, năm hiện tại của đầu ghi x 888888 = kết quả lấy 6 số cuối cùng
Ví dụ ngày tháng năm như trên : 25042017 x 888888 = 22259548407096
 • Chúng ta lấy 6 số cuối cùng là 407096 nhập vào ô đăng nhập của màn hình cắm vào đầu ghi.

Hướng dẫn cách reset mật khẩu tất cả các loại đầu ghi

Tuy nhiên tùy từng firmware của đầu ghi mà bằng cách này chúng ta không reset mật khẩu đầu ghi hình được các bạn tham khảo cách reset phía dưới.

Cách 2 : Reset mật khẩu đầu ghi dahua bằng phần mềm CCTV Super Password

Về cách lấy lại mật khẩu đầu ghi Dahua cũng khá đơn giản, bạn làm theo các bước dưới đây bằng cách cài đặt ứng dụng CCTV Super Password trên điện thoại iPhone hay Android.

Phần mềm reset đầu ghi Dahua

CCTV Super Passwordlà phần mềm reset đầu thu hình Dahua chuyên dụng, không những reset trên dòng Dahua mà còn các hãng khác. Bạn tiến hành khôi phục pass đầu ghi Dahua theo các bước bên dưới nhé.

 • Chuẩn bị 1 điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS sau đó tiến hành cài phần mềm ” CCTV Super Password ” có biểu tượng như hình dưới

Hướng dẫn cách reset mật khẩu tất cả các loại đầu ghi

Sau khi cài đặt thành công phần mềm CCTV Super Passord trên điện thoại chúng ta tiến hành mở phần mềm lên, phần mềm sẽ đưa ra các hãng mà chúng ta cần reset lấy lại mật khẩu. Đối với việc khôi phục reset lấy lại mật khẩu cho đầu ghi hình DAHUA chúng ta chọn DAHUA.

 • Phần mềm sẽ hiện ra ô nhập ngày, tháng, năm chúng ta nhập vào ngày, tháng, năm hiện tại của đầu ghi vào mục này sau đó bấm SUBMIT

Hướng dẫn cách reset mật khẩu tất cả các loại đầu ghi [quads id=11] Hướng dẫn cách reset mật khẩu tất cả các loại đầu ghi Chúng ta nhập vào ngày, tháng, năm thực của đầu ghi hình như hình minh họa phía dưới Hướng dẫn cách reset mật khẩu tất cả các loại đầu ghi Sau khi nhập và bấm SUBMIT phần mềm sẽ cho chúng ta 3 kết quả và chỉ có 1 kết quả đúng thường là kết quả nằm ở giữa. Chúng ta lấy kết quả trên tiến hành nhập vào ô đăng nhập trên giao diện màn hình cắm vào đầu ghi.

4. Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi Samtech

Bước 1: Tắt máy, rút điện, tháo pin cmos(để ý cực và chiều của viên pin trên đế). Bước 2: Cắm điện để bật máy, dùng chuột để nhập dẫy số chính xác cả thường và hoa như sau:ecdGqv để reset về năm 2000, nhập NpSZOo để về năm 2001. Chấp nhận 2 lần. Máy sẽ tự khởi động lại. sau khi khởi động xong thì tắt và lắp lại pin CMOS( Chú ý cực kẻo phá hỏng máy). Đặt lại giờ và các chế độ khác cho máy. Bạn chỉ cần làm theo các bước như trên là bạn đã reset mật khẩu mặc định cho đầu ghi Samtechthành công

5. Hướng dẫn reset đầu ghi camera AVTECH

Trong quá trình sử dụng DVR đôi khi xảy ra những trường hợp như quên password, DVR hay bị treo…trước khi gửi đi bảo hành bạn hãy thử reset DVR đã. Thông thường những lỗi về phần mềm chỉ cần reset theo cách này là thiết bị của bạn lại hoạt động tốt. Bước 1: Đảm bảo DVR đã được ngắt nguồn Bước 2: Tìm vị trí có ghi TP5,TP6 (là 2 lỗ nhỏ) Bước 3: Nối ngắn mạch 2 lỗ nhỏ TP5 và TP6 sau đó cắm nguồn, khi nghe tiếng bip thì bỏ dây nối ngằn mạch. chờ DVR khởi động lại.

6. Hướng dẫn reset đầu ghi camera Vantech

Bước 1 : Tháo máy, ngắt nguồn. Bước 2: Tháo pin Cmost. Bước 3: Bật nguồn vào admin đánh mật khẩu 12888

7. Hướng dẫn reset đầu ghi camera Itech

Bước 1 : Tháo máy, ngắt nguồn. Bước 2: Tháo pin Cmost. Bước 3: Bật nguồn vào admin đánh mật khẩu 12888

Trong một số trường hợp, có thể những hướng dẫn này không còn thành công nữa , khi đó bạn chỉ còn cách liên hệ nhà cung cấp đầu ghi xin mã reset đầu ghi về mặc định, hoặc nhờ sự hỗ trợ reset đầu ghi camera từ Hãng Sản Xuất.

2 thoughts on “Hướng dẫn cách reset mật khẩu đầu ghi

 1. Căn Nhắn:

  Đầu ghi afiri nhà em bị mất mật khẩu đăng nhập. Làm thế nào để lấy lại mật khẩu vậy ạ. Mong các bác giúp đỡ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat