Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

Ở các thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM, số lượng cư dân và xe cộ rất lớn gây khó khăn trong việc quản lý và hỗ trợ người dân khi cần thiết. Có nhiều điểm mù mà hệ thống không thể quan sát thấy được. Hầu hết các hệ thống quan sát đã trang bị cho thành phố đều không có các tính năng thông minh, điều này làm tăng thêm nhân sự cho việc quan sát nhưng hiệu quả cũng không cao. Các hệ thống cũ này hầu hết đều có chất lượng hình ảnh thấp khó quan sát lại khi có sự cố. Vì vậy cần có một giải pháp để xây dựng nên một thành phố thông minh, an ninh và an toàn là hết sức cần thiết.
Vậy giải pháp cho thành phố thông minh của HIKVision là gì? Giải pháp thành phố thông minh HIKVISION nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy và tính ổn định của an ninh công cộng. Nó bao gồm hàng loạt các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhanh và hiệu quả khi có sự cố. Tất cả các thiết bị, phần mềm và dịch vụ của hệ thống này sẽ hỗ trợ chính quyền thành phố, cải thiện lối sống của người dân và thúc đẩy sự phát triển về lâu dài.

Để thực hiện giải pháp thành phố thông minh này, yêu cầu của hệ thống được đặt ra là phải đạt được tiêu chí “An toàn, hiệu quả, chính xác và kinh tế”.

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

Với HIKVision, chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, thực hiện việc quan sát từ nhiều vị trí khác nhau trong toàn thành phố mà không có điểm mù. Hệ thống kiểm soát 3 chiều của chúng tôi sẽ bao gồm:
– Hệ thống kiểm soát mặt đất.
– Hệ thống kiểm soát trên không.
– Hệ thống kiểm soát giao thông.
– Hệ thống giám sát di đông.
– Hệ thống báo động.

Sau đây là sơ đồ bố trí cơ bản cho hệ thống camera trong thành phố:

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

I. CAMERA KIỂM SOÁT MẶT ĐẤT

Với hệ thống camera sử dụng quan sát đường phố, chúng tôi đề xuất như sau:

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

– Ở các khu vực rộng lớn như quảng trường công viên, sân bay… sẽ sử dụng camera Panorama với độ phân giải cao và góc nhìn rộng đến 360 độ.

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

– Ở các khu vực tối hay nhỏ hẹp sử dụng camera Darkfighter, với công nghệ bù sáng sẽ cho khả năng nhìn rõ các vật trong đêm tối.

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

– Ở ngoài cảng biển, trong rừng hay nhà ga sẽ sử dụng các camera tầm nhiệt (Thermal camera) với tầm quan sát rộng để phát hiện các vật phát nhiệt di chuyển.

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

Ngoài ra chúng tôi giới thiệu thêm các tính năng được tích hợp trên các camera như: Quan sát vi phạm hay vượt làn, Phát hiện hành lý khách bỏ quên, cảnh báo khi có ai cố ý thay đổi khung hình hay làm camera mất nét, Phát hiện chuyển động bằng hồng ngoại…

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

II. KIỂM SOÁT TRÊN KHÔNG

Về kiểm soát trên không: Chúng tôi dùng các camera PTZ chuyên dụng trên các toà nhà cao tầng, và các Drone để quan sát phía trên bầu trời thành phố:

– Các PTZ chuyên dụng để quan sát các toà nhà cao tầng có độ phân giải cao và zoom quang lớn:

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

– Về hệ thống UAV của HIKVision bao gồm 2 loại: 4 cách quạt và loại 6 cánh quạt. Cả 2 loại này chúng tôi đều trang bị camera từ 2MP/4k hoặc thermal camera…Ngoài ra trên drone này chúng tôi cũng lắp sẵn 1 hệ thống loa lớn để phát cảnh báo. Các drone này có tầm bay cao tới 5,000m, bán kính hoạt động là 10km và thời gian hoạt động lên tới 35 phút/lần

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

Ứng dụng của UAV vào các hoạt động thường nhật:

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

Ứng dụng vào các tình huống khẩn cấp:

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

III. HỆ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH VÀ NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Hệ thống này sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất như tự động đọc biển số xe, nhận diện khuôn mặt vào để kiểm soát. Hệ thống này sẽ được sử dụng các giao lộ, đường cao tốc, nhà ga, sân bay…

1. Hệ thống giám sát giao thông thông minh (ITS)

Hệ thống giao thông thông minh ITS của HIKVision được chia làm 2 hệ thống: Hệ thống điểm quan sát (check point) và hệ thống quan sát thông minh:

– Khi xe đi qua hệ thống điểm quan sát này, hệ thống sẽ đọc và lưu lại chi tiết các thông tin như: biển số xe, loại xe, màu xe và tốc độ tức thời của xe… Tài xế có đang tham gia giao thông nghiêm túc hay không (đã thắt dây an toàn hay có đang nghe điện thoại hay ko).

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh

– Với hệ thống quan sát thông minh, chúng tôi có thể quan sát lên đến 6 làn xe, tự động phân tích biển số trên cả 3 làn xe trong khi phạm vi hoạt động lên đến 200m.

Safecity Quansatthongminh

2. Hệ thống nhận diện khuôn mặt

Với HIKVison, chúng tôi tự hào mang đến công nghệ nhận diện khuôn mặt hàng đầu thế giới, với rất nhiều tính năng được tích hợp như:

Safecity Khuonmat

Safecity Khuonmat1
Xem trước và lưu trữ tức thời
Safecity Khuonmat2

Tìm kiếm khuôn mặtSafecity Khuonmat3

Cảnh báo danh sách đenSafecity Khuonmat4

So sánh 2 khuôn mặtSafecity Khuonmat5

Tìm kiếm khuôn mặt bằng ảnh chụpSafecity Khuonmat6

Phân loại khuôn mặtSafecity Khuonmat7
Theo dõi thời gian và lộ trình của đối tượng

Safecity Udung Khuonmat

Các vị trí có thể ứng dụng

IV. HỆ THỐNG KIỂM SOÁT DI ĐỘNG

Với hệ thống này, chúng tôi xin giới thiêu 02 loại camera của HIKVision là: camera quay quét di động và camera đeo người. Với hệ thống kiểm soát di động này chúng ta dễ dàng lắp đạt trên xe hoặc đeo trên người, và voi kết nối 3g/4g hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về trung tâm để quan sát và xử lý.

Safecity Didong

– Camera quay quét di động có độ phân giải cao và zoom quang học lớn, sẽ giúp ta có những hình ảnh sắc nét, đồng thời với SIM 3g/4g chúng ta có thể truyền hình ảnh về trung tâm hoặc lưu trữ tại chỗ với thẻ nhớ SD.

Safecity Didong Quayquet

– Với camera đeo người, chúng ta có 02 loại: Một loại có 3g/4g và một loại chỉ lưu trữ trên thẻ nhớ.

Safecity Didong Body

V. HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ BÁO ĐỘNG

Cuối cùng sẽ là hệ thống báo động, hệ thống này của HIKVision khác với các hệ thống dân dụng là nó được sử dụng ở các nơi công cộng đông người, dùng để quan sát và giao tiếp âm thanh 2 chiều giữa trung tâm chỉ huy với cư dân, khi người dân có việc cần hay gặp sự cố khẩn cấp (cướp giật, tai nạn…) có thể ngay lập tức liên lạc với trung tâm thông qua hệ thống này. Hệ thống này có 02 loại, dạng hộp và dạng cột… tuỳ nơi lắp đặt.

Safecity Baodong

Hệ thống sẽ bao gồm: Camera, hệ thống giao tiếp âm thanh 2 chiều với khả năng chống nước và chống va đập, hỗ trợ sử dụng song song 2 cổng mạng cũng như truyền tín hiệu qua 3g/4g. Hệ thống này sẽ được lắp đặt ở các khu vực như các ngã 4, chung cư, khu dân cư, quảng trường…

Safecity Baodong2


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat