Công nghệ Array Led có gì vượt trội hơn IR Led trong camera quan sát ?

Khi thế giới giám sát an ninh không ngừng phát triển, nhu cầu con người ngày một nâng cao hơn, kéo theo đó là sự ra đời hàng loạt các thương hiệu camera quan sát tại thị trường TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

1 1

Với sự ra đời ồ ạt như thế thì các thương hiệu lớn nhỏ về ngành an ninh làm sao để tồn tại và cạnh tranh ? Tiêu chí gì để họ vượt qua đối thủ. Ta nhận thấy có rất nhiều tiêu chí khác nhau để khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm camera của một hãng nào đó, một trong những tiêu chí hàng đầu là Công nghệ.
Công nghệ được tích hợp và phát triển trong từng sản phẩm như thế nảo ? làm sao đó có giá thành cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và có độ bền tương đối tốt, tiết kiệm cho người sử dụng.

Một trong những công nghệ mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là công nghệ LED, được xem như là một chiếc đèn pin vào ban đêm hỗ trợ cho mắt camera làm việc. Mời quý vị cùng tham khảo như sau:
Công nghệ Array Led ra đời như là bước thay thế dần cho công nghệ IR Led tồn tại khá lâu.

So sánh công nghệ IR LED và Led Array

Tiêu Chí đánh giá IR Led thông thường Array Led
Góc hồng ngoại Chỉ đạt góc 400đến 600 Góc mở hồng ngoại lên tới 1800
Công nghệ IR cut và phân tán ánh sáng hồng ngoại Một vùng nhỏ, bị quầng sáng phản ngược lại làm lóa vật không nhìn rõ chi tiết Sử dung ống kính kép ( Double Glasses) Toàn bộ môi trường trong bóng tối,Do có công nghệ IR cut và phân sáng đều các vật đều được nhìn rõ chi tiết hơn
Nguồn điện năng tiêu thụ Tiêu hao điện ở mức 15mW Tiêu hao quá nhiều so với Array led trong khi cường độ sáng lại thấp hơn. Chi tiêu hao 1 đến 30W cường độ sáng cao hơn 1,5 đến 2 lần( nếu IR led đạt 100 Lux thì Array led đạt đến 200Lux với mức tiêu hao điện 30W)
Sinh Nhiệt Cao –khi IR bật với thời gian 15 Phút nhiệt độ đo được với 18 IR Led tăng thêm 30 độ ( nguy cơ làm bo mạch giảm tuổi thọ,cả hồng ngoại và camera) Rủi ro bảo hành tăng cao Thấp -Cùng thời gian này Array led chỉ sinh tăng nhiệt thêm 8 độ với 1 led array trong khi công suất sáng gấp đôi IR led
Tuổi thọ hoạt dộng Chỉ đạt 12 00 giờ Lên tới 50 000 giờ(Gấp 50 lần so với IR led)
Quầng sáng Hẹp , điểm sáng bị tập trung tại một điểm,tạo quầng sáng Rộng ,điểm sáng không bị tập trung tại một điểm,không tạo quầng sáng.
Hình ảnh
2
3

Quan sát hình ảnh so sánh
Qua đó khẳng định một lần nữa công nghệ Array Led ra đời đã phần nào tạo nên chất lượng hình ảnh cho camera quan sat và đảm bảo giám sát ban đêm và sẽ dần thay thế IR Led vốn đã được sử dụng khá lâu, mở ra một trang mới trong nền công nghệ giám sát chuyên đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat