Chọn thẻ nhớ camera wifi loại nào? hướng dẫn lắp đặt thẻ nhớ camera

Khi đầu tư lắp đặt camera an ninh Wifi để bảo vệ ngôi nhà của mình, việc chọn thẻ nhớ cho camera wifi phù hợp là một phần quan trọng để đảm bảo hoạt động của camera diễn ra một cách ổn định. Thế nhưng, thị trường thẻ nhớ đa dạng với nhiều loại, thương hiệu và dung lượng khác nhau, khiến cho việc lựa chọn thẻ nhớ loại nào cho camera wifi không dễ dàng.

Trong bài viết này, Bảo Phong sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về việc chọn thẻ nhớ camera Wifi phù hợp và cách lắp thẻ nhớ vào camera Wifi chính xác để bạn có thể tận hưởng tính năng an ninh và giám sát một cách hiệu quả nhất.

Chọn thẻ nhớ loại nào cho camera wifi?
Chọn thẻ nhớ loại nào cho camera wifi?

Có mấy loại thẻ Micro SD hiện nay?

Việc chọn đúng loại thẻ, đúng tính năng dành cho camera sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Từ đó, lưu trữ dữ liệu hình ảnh tốt hơn, đầy đủ hơn. Đa số những dòng camera wifi hiện nay đều dùng thẻ nhớ Micro SD. Và tốt nhất là nên dùng thẻ chính hãng để đạt chất lượng tốt nhất, độ bền cao và ổn định.

Thẻ nhớ Micro SD có 3 mã sản phẩm khác nhau, chủ yếu là khác nhau về dung lượng:

 • Thẻ Micro SD: Có dung lượng tối đa 2Gb
 • Thẻ Micro SDHC: Dung lượng lưu trữ từ 2Gb – 32Gb
 • Thẻ Micro SDHX: Sẽ có dung lượng lưu trữ từ 32Gb – 2Tb. Loại thẻ lớn nhất hiện nay thì mới chỉ có dung lượng 1Tb

Đây chỉ là quy định đặt mã sản phẩm do nhà sản xuất quy định. Những camera wifi hiện nay thường dùng thẻ nhớ từ 32Gb trờ lên. Bởi vì nếu dùng thẻ nhớ dung lượng thấp thì lưu trữ ít dữ liệu hơn.

Tại sao không nên chọn mua thẻ nhớ kém chất lượng?

Không khó để mua thẻ nhớ vì nó được bán khắp nơi. Tuy nhiên cũng có nhiều thẻ giả thẻ nhái, thẻ Upgrade. Nếu như mua những dòng thẻ kém chất lượng thì camera cũng hoạt động không ổn định, gây ra nhiều phiền toái:

 • Chỉ ghi hình được thời gian ngắn nguyên nhân là do dung lượng thực tế không giống thông số trên thẻ
 • Tự động tắt đi tính năng ghi hình trên camera
 • Không hiển thị được hình ảnh và âm thanh, khi xem lại chỉ có màu đen
 • Không xem được video ghi hình
 • Camera offline hoặc time out liên tục, reset và cài đặt lại camera mới được
 • Thẻ nhớ mất dung lượng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng

Cách chọn thẻ nhớ cho camera phụ thuộc vào thời gian lưu trữ

Thẻ nhớ sẽ lưu trữ được trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào dung lượng thẻ, độ phân giải của camera. Cũng như chế độ ghi hình trên camera. Chẳng hạn camera Full HD có thời gian lưu ngắn hơn camera HD. Do chất lượng hình ảnh cao hơn nên cũng tốn nhiều dung lượng hơn.

Còn đối với camera chuẩn nén H.265 thì dữ liệu sẽ giảm dung lượng hơn so với chuẩn nén H.264. Mà vẫn đảm bảo hình ảnh được rõ nét. Mặt khác, nếu cài chế độ ghi hình liên tục thì thời gian lưu trữ cũng ngắn hơn. Còn cài đặt ghi hình theo chuyển động thì thời gian lưu trữ lâu hơn.

Thường thì thẻ nhớ 16Gb sẽ lưu từ 2 – 3 ngày, thẻ nhớ 32Gb lưu được từ 4 – 5 ngày. Dòng thẻ nhớ 64Gb lưu trữ từ 10 – 15 ngày còn thẻ nhớ 128Gb lưu được tối đa đến 20 ngày. Thời gian này chỉ mang tính tham khảo và có thể bị sai lệch tùy vào thông số, loại camera cũng như cài đặt chế độ trên camera.

Cách chọn thẻ nhớ cho camera wifi tốt nhất

Tại sao phải chọn thẻ nhớ loại tốt?

Camera wifi phải hoạt động 24/24, ghi hình liên tục nên dữ liệu cũng được ghi đè lên thẻ nhớ một cách liên tục. Để đảm bảo cho việc ghi hình và xóa dữ liệu một cách liên tục thì phải chọn thẻ nhớ camera wifi loại tốt. Mới đảm bảo được tính ổn định cho camera cũng như không lám mất mát dữ liệu.

Những lưu ý để chọn được thẻ nhớ cho camera tốt nhất:

 • Không mua thẻ giá rẻ, không có thương hiệu
 • Mua thẻ nhớ được bảo hành chính hãng
 • Nếu biết cách kiểm tra thì hãy kiểm tra trước khi mua. Hoặc là chọn địa chỉ cung cấp uy tín
 • Giá thẻ nhớ chính hãng sẽ cao hơn thẻ nhớ kém chất lượng vì độ bền tốt và tuổi thọ cao hơn
 • Khi chọn đơn vị lắp đặt camera, hãy chú ý đến chế độ bảo hành của cả thẻ nhớ và camera. Những đơn vị uy tín sẽ bảo hành thẻ nhớ lẫn camera. Và tất nhiên là dùng thẻ nhớ chất lượng để cung cấp cho bạn.

Nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt?

Hãng thẻ nhớ nào tốt, nên mua thẻ nhớ hãng nào, ở đâu… là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những dòng thẻ nhớ đến từ các thương hiệu uy tín hiện nay:

 • Thẻ nhớ Kbvision, Netac: Được phân phối bởi hãng camera, thiết bị an ninh Kbvision
 • Thẻ nhớ Hikvision: Là sản phẩm của công ty chuyên về CCTV là Hikvision
 • Thẻ nhớ Ezviz: Được phân phối bởi Ezviz (công ty con của Hikvision)
 • Thẻ nhớ Dahua: Mã sản phẩm DSS do công ty Dahua cung cấp
 • Thẻ nhớ Sandisk: Khá phổ biến tại Việt Nam và đã khẳng định uy tín từ lâu
 • Thẻ nhớ Toshiba: Luôn đảm bảo về mặt chất lượng nếu mua hàng chính hãng
 • Thẻ nhớ Kingston: Là thương hiệu nổi tiếng thế giới nên bạn hoàn toàn an tâm
 • Thẻ nhớ Samsung: Được khách hàng tin dùng nhờ vào độ bền và hiệu quả cao

Hướng dẫn cách lắp thẻ nhớ vào camera Wifi

Trước khi tiến hành việc lắp thẻ nhớ cho camera Wifi, bạn cần thực hiện tắt nguồn của camera Wifi để đảm bảo an toàn và tránh làm hỏng thẻ nhớ. Sau đó, thực hiện từng bước dưới đây để lắp thẻ nhớ cho camera Wifi của bạn:

Bước 1: Đầu tiên, hãy điều chỉnh mắt camera sao cho nó nằm thẳng hàng với logo của sản phẩm Wifi. Điều này có thể đòi hỏi bạn phải xoay camera ngang để đảm bảo mắt camera đặt đúng vị trí.

chon the nho camera wifi loai nao huong dan lap dat the nho camera Egri

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xoay mặt camera lên trên. Hãy thực hiện việc xoay một cách nhẹ nhàng, tránh áp lực quá mạnh, để không ảnh hưởng đến tính năng xoay 360 độ của camera.

chon the nho camera wifi loai nao huong dan lap dat the nho camera XoHj

 

Bước 3: Trên thân camera, bạn sẽ thấy hình vẽ chiếc thẻ nhớ. Hãy đặt thẻ nhớ đúng chiều theo hình vẽ trên thân camera và tiến hành lắp vào khe thẻ nhớ.

chon the nho camera wifi loai nao huong dan lap dat the nho camera bEll

Bước 4: Khi bạn chắc chắn rằng thẻ nhớ đã được lắp đúng chiều, hãy ấn mạnh vào thẻ nhớ khi nó vừa khớp vào khe. Bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ “cạch” khi thẻ nhớ đã khớp chặt vào khe.

chon the nho camera wifi loai nao huong dan lap dat the nho camera 3vOa

 

Bước 5: Để kiểm tra, hãy ấn mạnh vào thẻ nhớ lần nữa để đảm bảo rằng nó đã lắp chắc chắn và đúng chiều. Nếu thẻ nhớ không bung ra, bạn đã lắp đúng. Ngược lại, nếu thẻ nhớ không bung ra, hãy thử lại từ đầu.

 

Bước 6: Cuối cùng, bật nguồn cho camera Wifi. Sau khi khởi động, camera sẽ tự động nhận thẻ nhớ và cấu hình để lưu trữ video vào thẻ nhớ. Bây giờ, camera đã sẵn sàng để ghi hình và lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả.

chon the nho camera wifi loai nao huong dan lap dat the nho camera trSj

 

Cách khắc phục lỗi camera Wifi không nhận thẻ nhớ

Để khắc phục tình trạng camera Wifi không nhận thẻ nhớ, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra thẻ nhớ camera Wifi

Bạn cần kiểm tra xem thẻ nhớ camera Wifi đã được lắp đúng cách hay chưa và có bị lắp lệch, ngược không? Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem thẻ nhớ có còn hoạt động bình thường được hay không? Để làm điều này, bạn có thể thử sử dụng thẻ nhớ khác mà bạn biết là hoạt động tốt và thử lắp vào camera.

Sử dụng thẻ nhớ camera Wifi chất lượng

Có thể xảy ra tình trạng camera Wifi của bạn không nhận thẻ nhớ, và nguyên nhân chính có thể là do sử dụng một chiếc thẻ nhớ kém chất lượng và không tương thích. Trong trường hợp này, giải pháp khắc phục là bạn nên thay thẻ nhớ hiện tại bằng một thẻ nhớ camera Wifi mới chất lượng hơn. Quan trọng hơn, hãy mua thẻ nhớ từ các nguồn đáng tin cậy và không nên lựa chọn sản phẩm trôi nổi. Việc sử dụng thẻ nhớ chất lượng sẽ đảm bảo sự ổn định và hiệu suất của camera Wifi của bạn, giúp bạn giám sát và ghi lại dữ liệu một cách tốt nhất.

Định dạng lại thẻ nhớ

Trong một số trường hợp, camera Wifi có thể không nhận thẻ nhớ vì dữ liệu trên thẻ nhớ bị hỏng hoặc không được định dạng đúng cách. Bạn có thể thử định dạng lại thẻ nhớ từ điện thoại hoặc máy tính trước khi lắp vào camera. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện điều này, vì việc định dạng thẻ nhớ sẽ xóa tất cả dữ liệu trên đó.

Như vậy trong bài viết trên Bảo Phong chia sẻ cho bạn các thông tin về cách lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp cho camera Wifi và hướng dẫn lắp đặt chúng một cách chi tiết nhất.

Việc sử dụng đúng loại Thẻ nhớ camera Wifi chuyên dụng lưu trữ camera không chỉ giúp lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả mà còn đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào từ camera Wifi của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm hướng dẫn chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Bảo Phong sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa và sử dụng thẻ nhớ cho camera Wifi một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat