Câu hỏi thường gặp về camera wifi

Qúa trình sử dụng các sản phẩm camera Wifi, đã có những thắc mắc của khách hàng công ty Bảo Phong xin tổng hợp lại những câu hỏi phổ biến nhất giúp quý khách có thể tìm ra câu trả lời nhanh chóng.

Tổng hợp câu hỏi và trả lời về thiết bị camera wifi, camera ip wifi, camera không dây

Trả lời : Camera wifi dùng rất tốt, hình ảnh chất lượng full HD và hoạt động ổn định. Tuy nhiên bạn cần phải mua camera của những hãng có thương hiệu như Hikvision, Dahua, Samsung… Nếu bạn dùng camera wifi thương hiệu lạ, không chính hãng thì có thể bị hỏng bất chợt bất cứ khi nào. Với kết nối theo tiêu chuẩn wifi thì camera có thể xem mượt mà không bị giật lag. Tuy nhiên nếu để xa modem wifi thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng wifi của camera.

Tùy thuộc vào dung lượng thẻ nhớ và dung lượng tối đa camera hỗ trợ. Thông thường camera wifi chuẩn HD sẽ cần 8 GB dung lượng một ngày. Do đó bạn chỉ cần mua thẻ nhớ 32GB là lưu camera wifi được 4, 5 ngày.

– Bạn có thể lật mặt đáy của camera wifi để xem mật khẩu mặc định. Mỗi hãng đều có một mật khẩu riêng cho camera. Hoặc bạn có thể liên hệ người bán để hỏi mật khẩu mặc định của camera ip wifi mình mua.

– Nếu bạn quên mật khẩu camera wifi thì bạn chỉ cần chọc vào nút reset của camera. Sau đó tiến hành cài đặt camera wifi là được. Tất cả camera wifi đều có nút reset cứng.

– Do mạng của camera wifi không ổn định hoặc camera wifi bị lỗi. Khi gặp lỗi camera ip wifi báo offline thì bạn nên reset lại modem mạng. Nếu không được bạn reset lại camera rồi cài lại mạng.

– Lỗi này do nhiều thiết bị kết nối quá làm quá tải modem, mạng yếu. Khi bị lỗi này bạn tắt modem đi tầm 1 phút rồi bật lại. Nếu không hết hãy gọi điện yêu cầu kỹ thuật hỗ trợ.

– Do nút reset của camera bị hỏng hoặc camera bị treo. Trong trường hợp này bạn nên mang đến nơi bán để bảo hành. Tránh cố gắng reset camera wifi mà làm hỏng thêm thiết bị.

– Camera hoạt động cũng tương tự như các loại camera giám sát thông thường. Nó chỉ khác ở cách thức kết nối xem qua mạng và có thể lưu trữ trên thẻ nhớ.

– Có. Nếu bạn sở hữu đầu ghi IP hoặc đầu ghi hỗ trợ camera ip và hỗ trợ chuẩn Onvif của camera wifi. Kết nối rất đơn giản, chỉ cần tìm địa chỉ camera rồi gán vào đầu ghi là được.

– Do bạn để điện thoại gần camera wifi nên bị dội âm. Bạn chỉ cần để điện thoại cách xa camera khoảng 10m là hết.

– Có. Bạn cần chọn loại camera wifi có tiêu chuẩn chống nước IP66 trở lên. Nếu không đạt chuẩn này thì lắp ngoài trời nước mưa vào sẽ làm hỏng camera.

– Bạn kiểm tra xem ống kính camera wifi có bị vặn không. Nếu bạn chỉnh lại ống kính mà vẫn bị mờ thì có thể cảm biến hình ảnh bị hỏng. Khi đó bạn cần mang camera đi sửa chữa, bảo hành.

– Bạn kiểm tra xem camera của bạn có bóng hồng ngoại không. Một số bản camera Yi Xiaomi không có hồng ngoại. Nếu có bóng hồng ngoại thì bạn bịt tay hoặc cho vào hộp tối xem có sáng đèn đỏ không. Nếu có sáng đèn thì do cảm biến bị lỗi. Nếu không sáng đèn thì hồng ngoại camera bị hỏng, do đó không xem được.

– Bạn kiểm tra camera đã nhận thẻ nhớ chưa. Nếu nhận rồi thì xem dung lượng còn trống là bao nhiêu, có thiết lập tự động ghi đè không. Bạn thử format thẻ nhớ xem camera có ghi hình không. Nếu không có thể camera hoặc thẻ bị lỗi. Bạn cần mang đến trung tâm bảo hành.

Tham khảo thêm : Một số nguyên nhân không xem lại được dữ liệu trong đầu ghi camera.

– Có thể do thẻ nhớ bị lỗi hoặc thẻ nhớ kém chất lượng nên không đọc được. Bạn thay thẻ nhớ khác là được. Nên mua thẻ nhớ chính hãng bán tại các cửa hàng lớn. Một số thương hiệu thẻ nhớ cho camera wifi là Sandisk, Kington, Samsung, Tosiba.

– Bạn tháo thẻ nhớ ra lắp lại. Nếu vẫn không được là do thẻ nhớ kém chất lượng vui lòng thay thẻ khác.

– Bạn kiểm tra xem đã nhập đúng mật khẩu wifi và làm theo hướng dẫn cài đặt chưa. Nếu không được bạn thử reset và cài lại từ đầu. Nếu reset cài lại không được bạn hãy mang đến nơi bán để bảo hành.

– Do mật khẩu camera đã bị thay đổi nên khi bạn vào xem sẽ yêu cầu phải nhập mật khẩu mới. Nếu bạn không phải là người thay đổi hãy reset và đặt lại mật khẩu mới.

– Nếu bạn dùng camera không thương hiệu thì nguy cơ bị hack rất cao. Hoặc bạn dùng mật khẩu mặc định cũng làm tăng nguy cơ người khác truy cập xem trộm camera của bạn. Hãy đặt mật khẩu mà chỉ mình bạn biết để tăng cường bảo mật.

– Tùy thuộc vào loại camera. Tuy nhiên hầu hết camera wifi thương hiệu lớn đều xem được qua trình duyệt web. Bạn chỉ cần cài plugin theo yêu cầu là xem được camera.

– Thông thường nguồn camera wifi là nguồn 5V-2A. Bạn cứ ra cửa hàng camera hoặc máy tính hỏi mua nguồn như vậy là đủ cung cấp cho camera. Nếu bạn dùng camera wifi tại Huế có thể đặt mua nguồn 5V cho camera wifi tại Bảo Phong

– Camera không dây không hỗ trợ trên qua TV. Nếu muốn xem qua TV bạn phải mua thêm đầu ghi hoặc sử dụng TV thông minh (Hoặc bộ chuyển TV thường thành TV thông minh).

– Có. Nếu bạn muốn xem nhanh hơn. Thường các camera wifi đều hỗ trợ xem qua cloud. Nếu muốn cài tên miền thì bạn cần phải mở port và đăng kí 1 tên miền cho camera wifi.

Camera ip wifi Hikvision không có mật khẩu mặc định. Khi bạn cài đặt lần đầu tiên thì camera sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu. Camera không dây Hikvision có nút reset để khôi phục mật khẩu nếu bạn quên.

– Để tắt camera wifi thì bạn chỉ cần rút điện ra. Khi nào muốn sử dụng bạn chỉ cần cắm điện lại là camera hoạt động bình thường.

– Có. Angten quyết định đến tốc độ truyền tải của camera wifi. Thêm nữa việc camera wifi nhiều râu sẽ làm tăng khoảng cách bắt sóng wifi.

– Đây là tính năng phát hiện chuyển động. Khi camera ghi hình thấy có chuyển động sẽ kích hoạt chế độ báo động hoặc phát ra âm thanh cảnh báo. Đây là tính năng phục vụ cho việc báo trộm của camera.

– Không. Camera wifi cũng như các thiết bị điện tử khác cần nguồn điện để hoạt động. Nếu bạn ngắt nguồn điện thì camera sẽ không xem được và không ghi hình.

– Camera vẫn hoạt động và ghi hình bình thường. Nếu bị mất mạng thì bạn chỉ không xem được camera qua mạng

– Bạn muốn mua camera wifi chất lượng tốt có thể chat trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Hoặc bạn có thể đọc bài viết về camera wifi để biết những tiêu chí chọn mua camera wifi tốt.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi chọn mua camera wifi. Nếu bạn cần giải đáp chi tiết hãy chat với chúng tôi.

 


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat