Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Camera ảnh nhiệt là gì ?

Camera ảnh nhiệt là gì ? Camera ảnh nhiệt là dòng camera được sử dụng để quan sát trong môi trường thiếu ánh sáng, nhiều vật cản khó quan sát, Camera có chức năng giám sát an ninh, đo nhiệt độ, phát hiện sớm hoả hoạn hoặc nhiệt độ bất thường…

Camera ảnh nhiệt sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt để ghi lại hình ảnh. Với tính năng đặc biệt nên camera thường được sử dụng trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, y tế, an toàn công cộng và ở một số ngành nghề đặt thù khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về camera ảnh nhiệt, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng trong thực tế của nó trong cuộc sống.

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Nguyên lý của bức xạ nhiệt của camera ảnh nhiệt

Ngoài tia sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường còn có 1 loại ánh sáng không nhìn thấy gọi là tia hồng ngoại. Mọi vật thể có nhiệt độ cao hơn 0 độ tuyệt đối đều có thể bức xạ sóng điện từ (hồng ngoại) một cách ổn định. Hiện tượng này gọi là “Bức xạ nhiệt”.

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision
Nguyên lý tạo hình ảnh của camera ảnh nhiệt

Ống kính germanium của camera phản xạ ánh sáng nhìn thấy và tia cực tím. UFPA thay đổi bức xạ hồng ngoại thành tín hiệu điện chạy qua ISP (Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) trong mạch FPGA và cuối cùng qua DSP (Bộ xử lý tín hiệu số) để xuất ra luồng video.

Có thể bạn quan tâm : Hình ảnh nhiệt – Quan sát thế giới theo cách mới

Camera ảnh nhiệt trên thị trường có các độ phân giải chính sau: 160×120/ 384×288/ 640×512/ 1024×768. Công nghệ ảnh nhiệt có 2 ứng dụng chính là đo nhiệt độ cháy (Đo chính xác và phát hiện nhiệt độ bất thường), giám sát chống đột nhập (phát hiện độ nhạy cao và phù hợp với môi trường khó quan sát).
Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Tính năng chính của dòng sản phẩm camera ảnh nhiệt

– Phù hợp quan sát ở nhiều môi trường như sương mù, nhiều vật cản, không cần đèn hồng ngoại vẫn nhìn được các vật thể vào ban đêm, thấy được đối tượng ẩn nấp.

– Tương thích với môi trường, không cần bổ sung ánh sáng, phát hiện cả những điểm mà camera hồng ngoại không thể thấy.
– Đo và cảnh báo chính xác nhiệt độ của vật thể, công trình với độ chính xác +-2°C

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Camera ảnh nhiệt Hikvision

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Dòng camera ảnh nhiệt của hãng bao gồm các model:

– Seri DS-2TD2235D
– Seri DS-2TD4035
– Seri DS-2TD2166
– Seri DS-2TD2135
– Seri DS-2TD6166
– Seri DS-2TD6135

cong nghe camera anh nhiet hikvision 6

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

Bộ phân nghiên cứu của hãng Hikvision đã cải tiến sản phẩm qua từng giai đoạn nhằm giúp cho hình ảnh tốt hơn, thêm nhiều tính năng thông minh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Bạn có thể thấy được sự khác biệt về hình ảnh thu được của camera Hikvision với camera Flir. Ngoài ra camera còn có thêm một số tính năng thông minh như:

– Tính năng AGC (Tự động bù tín hiệu hình ảnh): là chức năng tự động điều chỉnh độ sáng trong các đoạn video để cho ra một mức độ lợi sáng phù hợp hơn là mức độ lợi sáng camera đang đạt được.

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

– Tính năng 3D DNR (Giảm nhiễu số 3D): cung cấp hình ảnh ít nhiễu hơn. Cải thiện hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. 3D DNR có thể giúp tăng chất lượng hình ảnh và tiết kiệm băng thông.

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

– Tính năng DDE (Nâng cao chi tiết số): là thuật toán xử lý hình ảnh tuyến tính nâng cao nhằm xử lý hình ảnh trong dải ánh sáng cao. Chi tiết hình ảnh được nâng cao để phù hợp với dải ánh sáng của hình ảnh ban đầu. Tính năng này cho phép tạo ra chi tiết rõ ràng hơn cho người sử dụng ngay cả trong môi trường ánh sáng kém.Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

– Quan sát ở khoảng cách xa

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision

– Liên kết quang học

Công nghệ camera ảnh nhiệt Hikvision
– Tính năng VCA: phát hiện vượt rào, phát hiện xâm nhập, thiết lập vùng an ninh
– Mạng P2P Cloud EZVIR
– Định vị laze – Tự động ngủ

Ứng dụng của camera ảnh nhiệt trong thực tế

Camera ảnh nhiệt có công dụng chính là phát hiện cháy trong ngành điện, công nghiệp, công trình; tuần tra cứu hộ; bảo vệ an ninh theo dõi tội phạm; theo dõi động vật ngoài tự nhiên; tuần tra biên giới hay bờ biển…

cong nghe camera anh nhiet hikvision 13 cong nghe camera anh nhiet hikvision 14


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat