AX HUB – giải pháp báo động thế hệ mới của Hikvision

Bối cảnh

Trong những năm gần đây , mức thu nhập bình quân đầu người và mức sống của người dân ngày một tăng cao . Song song với sự phát triển đó, nhu cầu sử dụng các hệ thống an ninh của người dân cũng tăng lên , và thị trường các sản phẩm an ninh, an toàn , như camera giám sát, các trung tâm báo động cũng ngày càng mở rộng.

Trong nhóm sản phẩm an ninh , thì camera giám sát và trung tâm báo động chống trộm là hai thành phần để tạo ra sự bảo vệ cho người dùng. Hệ thống camera giám sát cho phép người dùng xem trực tiếp , xem từ xa qua mạng internet, xem lại để tìm kiếm và truy vấn thông tin.

Thông thường hệ thống camera giám sát sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi xem lại ( sự việc đã xảy ra ) . Hầu hết các hãng sản xuất camera cũng đã tích hợp những tính năng cảnh báo chống trộm qua phân tích video ( VCA ) , cho phép kết nối với các cảm biến chống trộm ( cảm biến mở cửa , cảm biến hồng ngoại , cảm biến rung … ).

Tuy nhiên , tác dụng của những tính năng đó thường tập trung để tăng cường độ chính xác cho hệ thống camera giám sát, chứ ko thể thực hiện đầy đủ các chức năng của 1 hệ thống báo động chống trộm, như gọi điện cảnh báo , hoạt động khi mất điện …

Vì vậy, khách hàng vẫn có nhu cầu sử dụng hệ thống chống trộm chuyên dụng để tăng độ an toàn , ngăn chặn trước khi trộm đột nhập.

Hình 1 : 1 bộ báo động điển hình với tính năng thông thường
Hình 1 : 1 bộ báo động điển hình với tính năng thông thường

Một số đặc điểm của hầu hết các trung tâm báo động hiện có trên thị trường :

Các trung tâm báo động trên thị trường thường có các đặc điểm sau :

 • Có khả năng dùng pin hoặc acquy dự phòng
 • Có khả năng gọi điện ( trung bình 3 số điện thoại )
 • Có khả năng nhắn tin đến số điện thoại ( tùy loại, 3-5 số điện thoại )
 • Hầu hết ko có cổng mạng , ko có khả năng kết nối wifi
 • Một số trung tâm báo động có khả năng lắp SIM, nhưng không có khả năng kết nối 3G/4G
 • Rất hiếm thiết bị có khả năng quản lý bằng phần mềm trên máy tính , nếu có thì quy mô quản lý rất cồng kềnh , do đó ko phù hợp để quản lý tâp trung trong 1 hệ thống lớn
 • Rất ít loại có khả năng sao lưu file cấu hình hệ thống , dẫn đến việc quản lý bảo trì rất phức tạp
 • Rất hiếm thiết bị có khả năng quản lý bằng phần mềm trên thiết bị di động
 • Cấu hình phức tạp : thông thường lập trình bằng keypad , với các cấu trúc lệnh đã có sẵn, hoặc dùng màn hình LCD , xem menu để lập trình. Thông thường, kể cả các kỹ thuật viên cũng cần 1 thời gian nhất định để làm quen với cách cấu hình của các trung tâm báo động chống trộm.
 • Một số trung tâm chỉ hỗ trợ các cảm biến có dây , cảm biến không dây hoặc hỗ trợ cả 2 loại cảm biến . Các cảm biến không dây có khoảng cách phát sóng thấp, thường thấp hơn 150m ( ở không gian trống )
 • Thường không có khả năng kết hợp với hệ thống camera ( do hãng sản xuất chỉ chuyên về thiết bị báo động )
 • Số lượng sự kiện trong nhật ký bị giới hạn ( Khoảng 500-1000 sự kiện , ít sản phẩm có lưu nhật ký nhiều hơn , và việc kiểm tra và đọc hiểu nhật ký cũng khá phức tạp )
 • Người sử dụng thường dùng điều khiển từ xa , mật khẩu hoặc để bật/tắt kích hoạt hệ thống ( Arm/Disarm)

Với những đặc điểm đó , dễ thấy lý do tại sao mảng thiết bị chống trộm chưa phát triển như mảng camera giám sát , khi mà các sản phẩm camera đều dễ cài đặt và sử dụng. Do đó , mảng thiết bị chống trộm vẫn còn là một thị trường rất tiềm năng.

Trung tâm báo động AX Hub

Dưới góc độ người sử dụng , khách hàng luôn muốn sử dụng các sản phẩm có nhiều tính năng , dễ sử dụng , hỗ trợ các công nghệ và nền tảng mới. Dưới góc độ của người cung cấp sản phẩm, cài đặt , họ sẽ lựa chọn các sản phẩm cài đơn giản , được cung cấp bởi các thương hiệu tin cậy .
Hikvision Axhub Hommax

Trung tâm báo động AX Hub của Hikvision là 1 sản phẩm mang tính đột phá của Hikvision , đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người sử dụng cũng như người cài đặt , thay đổi hoàn toàn đặc điểm so với một hệ thống báo động truyền thống.

 • Có kết nối Wifi , Ethernet , riêng khả năng kết nối 3G/4G có thể tùy chọn thêm
 • Hỗ trợ lập trình bằng phần mềm , bằng phím bấm tại chỗ và trình duyệt web . Việc cài đặt quản lý hệ thống cực kỳ trực quan , đơn giản, chỉ với bước làm quen người dùng có thể dễ dàng làm các bước cài đặt
 • Toàn bộ các thông tin nhật ký được lưu trong hệ thống và lưu về phần mềm giám sát
 • Hỗ trợ tính năng hẹn giờ bật tắt
 • Các việc điều chỉnh độ trễ vào , trễ ra, thời gian kêu chuông , xuất nhập file cấu hình , quản lý gán thiết bị được thể hiện rất trực quan
 • Hỗ trợ 13 người dùng ( 1 người quản trị, 1 người cài đặt và 11 người dùng thông thường )
 • Hỗ trợ bật tắt hệ thống bằng thẻ ( dạng móc khóa )
 • Hỗ trợ phần mềm trên điện thoại, qua phần mềm trên máy tính
 • Tầm xa cho các cảm biến không dây đạt đến 800m ở không gian mở
 • Có khả năng tích hợp với hệ thống camera, sử dụng chung các phần mềm như HikConnect trên điện thoại, HikCentral hay iVMS-4200 trên máy tính , tương thích với camera Hikvision hoặc camera hãng thứ 3 có hỗ trợ chuẩn ONVIF
 • Gọi điện, gửi tin nhắn SMS đến tối đa 6 số điện thoại, gửi email và cảnh báo trên phần mềm quản lý
 • Có các tùy chọn về tần số sử dụng, 433MHz hay 868MHz

Một số hình ảnh về các sản phẩm và giải pháp báo động AX Hub của Hikvision

Hình 2: Một số sản phẩm trong bộ KIT tiêu chuẩn
Hình 2: Một số sản phẩm trong bộ KIT tiêu chuẩn
Hình 3: Sơ đồ hoạt động của hệ thống
Hình 3: Sơ đồ hoạt động của hệ thống
Hình 4: Quản lý bằng phần mềm iVMS-4200 trên máy tính
Hình 4: Quản lý bằng phần mềm iVMS-4200 trên máy tính

Ax Hub Giải Phap Bao Dọng Hẹ Moi Của Hikvision Bao Phong

Các sản phẩm trong gói giải pháp AX Hub sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của mọi người dùng cũng như người cài đặt về một hệ thống báo động đơn giản , dễ sử dụng, nhiều tính năng và hỗ trợ nhiều nền tảng và các tính năng đặc biệt.

AX Hub là giải pháp bảo vệ chống đột nhập lý tưởng cho nhà riêng, văn phòng và doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat