2 Giải Pháp Lưu Trữ Camera Với Ổ Cứng NAS.

Bạn là một quản lý phải theo dõi nhều cửa hàng khác nhau, thật khó khăn khi không có giải pháp lưu trữ Camera với ổ cứng NAS. Để giúp công việc của bạn thuận tiện hơn, tôi xin chia sẻ 2 cách chính trong việc quản lý, lưu trữ Camera cũng như những ưu, nhược điểm của chúng:

2 Giải Pháp Lưu Trữ Camera Với Ổ Cứng NAS.

– Cách 1: Sử dụng một server/pc/đầu ghi (NVR) để cài phần mềm quản lý Camera và lưu trữ trên thiết bị Synology.

Cách 2: Sử dụng thiết bị chuyên dụng như NAS Synology vừa quản lý và lưu trữ cCmera.

Tôi sẽ phân tích chi tiết hơn về 2 giải pháp lưu trữ Camera giám sát:

Cách 1:

Sử dụng một server/pc/ đầu ghi (NVR) cài đặt phần mềm của của các hãng như Panasonic, Vivotek, Acti… để quản lý Camera, nhưng do dung lượng HDD hạn chế nên các server/pc/ đầu ghi hình (NVR) sẽ kết nối đến thiết bị lưu trữ qua các giao thức như: FTP, iSCSI, CIFS, SMB…

2 Giải Pháp Lưu Trữ Camera Với Ổ Cứng NAS.

– Ưu điểm: tận dụng được hệ thống Server/pc/nvr có sẵn.

– Khuyến điểm: khó bảo trì, và vận hành kém linh hoạt hơn.

Tham khảo : Công cụ tính toán Băng thông và dung Lượng lưu trữ hệ thống camera quan sát

Cách 2:

Sử dụng thiết bị chuyên dụng như NAS vừa quản lý và lưu trữ Camera quan sát. Nhiều hệ thống phức tạp được tích hợp trên 1 thiết bị, lưu toàn bộ dữ liệu Camera lên NAS Synology.

2 Giải Pháp Lưu Trữ Camera Với Ổ Cứng NAS.

– Ưu điểm:

+ Sản phẩm chuyên dụng cho mục đính lưu trữ nên có khả năng lưu trữ dữ liệu rất lớn lên đến hàng ngàn TB (1PB)

+ Hệ thống sẽ nhất quán nhiều chi nhánh khác nhau trên 1 cổng thông tin duy nhất, một IP duy nhất.

+ Phân quyền cho nhiều người, nhiều vùng. Phân quyền kiểm soát từng Camera, hoặc có thể bảo mật các Camera ở vị trí nhạy cảm tốt hơn.

+ Vận hành thông minh và bảo trì cực kỳ đơn giản.

– Khuyết điểm: Cần mua License cho phần mềm ghi hình Camera.

Điều quan trọng, không phải giải pháp mang đến cho bạn những gì. Vì sản phẩm có quá nhiều giải pháp được tích hợp trên đó. Mà điều cực kì quan trọng hơn là bạn ứng dụng những giải pháp đó ra sao. Ổ cứng NAS mang đến cho bạn nhiều hơn những gì mình kì vọng và có. Với kinh nghiệm triển khai cho nhiều hệ thống lớn như ngân hàng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh,…Thì phương án 2 sử dụng NAS làm đầu ghi và quản lý Camera nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Thỏa mãn yêu cầu khắt khe của khách hàng và mở rộng linh hoạt trong tương lai.


Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo Phong Giải pháp toàn diện về Hệ thống An ninh - Thiết bị mạng WIFI - Kiểm soát ra vào - Máy chấm công - Hội nghị truyền hình Địa chỉ: Số 107 Trần Phú, TP Huế Điện thoại: 0234.3.938.156 - 0961.554.545 Website: baophong.vn - huecamera.com Email: info@baophong.vn Facebook: fb.com/congtybaophong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat